5 Món ăn từ trứng không dành cho những người yếu tim

Trứng được xem là một trong những món ăn phổ biến trên toàn thế giới. Những món ăn từ trứng tưởng chừng như rất dễ ăn và ai cũng có thể ăn được. Nhưng chắc chắn điều này là sai lầm khi có 5 món ăn từ trứng dưới đây mà những người yếu tim không nên nếm thử.

Trứng là loại thực phẩm có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Những món ăn từ trứng rất được ưa chuộng từ trẻ em cho đến người già đều yêu thích. Tuy nhiên bạn có dám thử 5 món ăn từ trứng dưới đây không?

Trứng vịt lộn

Món trứng vịt lộn rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam và được đánh giá là món ăn bổ dưỡng. Nhưng không phải ai cũng có can đảm ăn món ăn này. Trứng vịt lộn là quả trứng chứa nguyên một con vịt đang hình thành với đầy đủ lông, cánh, mỏ, đầu…Người ta thường luộc trứng chín ăn với muối tiêu và rau răm hoặc xào trứng với nước me, nước dừa tạo hương vị hấp dẫn.

Trứng vịt vữa

Trứng vịt vữa hay còn gọi là trứng vịt bị hư hại nên bị vữa ra không nở thành con được. Đặc điểm của loại trứng này là lòng đỏ và lòng trắng đã hòa lại với nhau, vữa vữa dẻo dẻo. Tuy vậy trứng vữa khác với trứng ung hay trứng thối mà nó chỉ vừa chớm bị hỏng. Vỏ mới chỉ có chấm đen chứ không bị đen xì như trứng ung. Khi luộc lên trứng có vị bùi, dẻo hơn trứng thường nhưng mùi thì cũng không hẳn dễ chịu.

Trứng bắc thảo

Trứng bắc thảo hay còn gọi là trứng thuốc bắc có nguồn gốc từ Trung Quốc. Món ăn này có vẻ bề ngoài hết sức độc đáo với màu nâu đen ánh xanh đồng thời trứng có mùi như nước tiểu. Nên khiến cho người không ăn quen cảm thấy khó chịu.

Để làm được trứng bắc thảo người ta sẽ chuẩn bị hỗn hợp bao gồm trà đen, nước chanh, muối và tro gỗ trộn đều cho hòa tan. Sau đó bạn cho trứng bắc thảo ngâm trong nhiều tháng mới ăn được. Một quả trứng bắc thảo thành phẩm khi mà lòng đỏ vẫn còn ướt, ki ăn trứng rất ngậy, mềm họng thường ăn kèm với gừng hồng cho êm bụng.

Trứng luộc nước tiểu

Tại Chiết Giang, Trung Quốc có món trứng luộc nước tiểu vô cùng độc đáo. Người ta sẽ dùng nước tiểu của những bé trai từ 3 – 10 tuổi để luộc trứng. Người ta luộc trứng trong nước tiểu 1 ngày 1 đêm để cho trứng bị nứt vỏ và ra được thành phẩm. Trong quá trình ninh, nước tiểu cần được cho thêm vào luôn tục. Món ăn này có vị mặn tự nhiên, tươi ngon và theo người dân thì đây là món ăn  có khả năng chữa được bệnh tốt cho con người.

Trứng sắt

Món ăn này rất nổi tiếng trên đường phố Đài Loan. Trứng có màu đen tuyền óng ánh kết hợp với cảm giác lòng đỏ trứng có màu đen xám rất ngon miệng. Món trứng sắt được làm từ trứng gà, trứng chim cút…Đến khoảng 1 tuần cho đến khi lòng đỏ trứng chuyển sang màu xanh đậm và phần lòng trắng có màu nâu thì mới thành công.. Mùi của món trứng này được đánh giá lả khiến nhiều người thấy khó chịu.

Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi .