Thu, 04 / 2021 10:07 am | admin2

Song song với việc tìm kiếm và ứng tuyển việc làm Hà Nam truyền thống như đến trực tiếp tại các xí nghiệp, nhà máy thì hiện hình thức tìm việc làm online thông qua internet đang là lựa chọn hoàn hảo được đông đảo người tìm việc ưa chuộng. Cùng tìm hiểu các cách […]

Song song với việc tìm kiếm và ứng tuyển việc làm Hà Nam truyền thống như đến trực tiếp tại các xí nghiệp, nhà máy thì hiện hình thức tìm việc làm online thông qua internet đang là lựa chọn hoàn hảo được đông đảo người tìm việc ưa chuộng. Cùng tìm hiểu các cách tìm việc trực tuyến và lưu ý cần biết để tránh tình trạng lừa đảo trong bài viết sau.

1. Tìm việc trên Facebook và những lưu ý bạn cần biết

Dựa vào các nhu cầu tìm việc làm hiện nay và số lượng đông đảo người dùng facebook mà hầu hết các nhà tuyển dụng đều dùng trang facebook làm kênh tuyển dụng hữu ích của mình. Các ứng viên có thể dễ dàng tìm kiếm việc là bằng cách nhập từ khóa “việc làm” trên facebook các nhân của mình thì ngay lập tức đã nhận được rất nhiều kết quả về các group hay fanpage hỗ trợ tìm việc làm và tuyển dụng. Từ đó bạn có thêm nhiều cơ hội việc làm và dễ dàng lựa chọn công việc phù hợp.

Tuy nhiên, vì là trang mạng xã hội nên khi tìm kiếm việc làm qua facebook bạn vẫn cần phải lưu ý một số điều sau:

1.1 Tìm hiểu rõ các trang tuyển dụng trên Facebook

Bên cạnh sự tiện lợi mà nhanh chóng của hình thức tìm việc làm trên facebook thì vẫn còn tồn tại những trường hợp lừa đảo. Đối với các nhóm cho chế độ kiểm duyệt thông tin trước khi đưa bài lên công khai thì bạn có thể tin tưởng và ứng tuyển công việc đó. Nhưng đối với những nhóm cho đăng tự do thì có thể có rất nhiều nhà tuyển dụng lừa đảo lợi dụng để đăng tin lừa gạt mọi người về cơ hội việc nhẹ lương cao, làm ít nhưng tiền nhiều,… thoạt nghe có vẻ vô cùng hấp dẫn nên dễ dàng thu hút được sự chú ý của ứng viên.

Vì thế để tránh sa vào “lưới” của kẻ lừa đảo thì bạn hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin tuyển dụng, tham khảo cả những lời bình luận bên dưới tin đăng tuyển dụng nữa nhé.

Một tin tuyển dụng đăng tải trên facebook được cho là chất lượng, đáng tin cậy chính là có thể đưa tới cho người đọc lượng thông tin rõ ràng, đề cập một cách cụ thể tên của công ty, địa chỉ công ty, vị trí tuyển dụng, yêu cầu công việc và cách thức liên hệ để ứng tuyển.

Hình thức tìm việc làm trên facebook

1.2 Lưu ý đối với các thông tin tuyển dụng

 Dù trong tin tuyển có để lại địa chỉ hay thông tin liên lạc thì cũng không tránh khỏi trường hợp đó có thể là địa chỉ ma. Do vậy, việc tiếp theo bạn cần làm chính là kiểm tra lại tin tuyển dụng đó.

 Đặc điểm của những công việc thật thường không chứa các cụm từ mang tính thu hút thái quá như “việc nhẹ, lương cao” trong khi diễn giải chi tiết công việc thì mập mờ. Thay vào đó, tin tuyển dụng uy tín sẽ ghi rất đầy đủ, rõ ràng về công việc, qua đó giúp cho ứng viên nắm rõ nhất về công việc đó.

1.3 Lưu ý về các chi tiết nhỏ

 Group hay fanpage không đơn giản chỉ là nơi dành cho nhà tuyển dụng dùng để đăng thông tin tìm ứng viên mà đây còn là một nơi để cho ứng viên có thể tìm được một công việc như mong đợi. Vì thế, bạn nên chú ý tới cả nhưng chi tiết dù rất nhỏ để tránh làm mất đi cơ hội hay trường hợp lừa đảo.

1.4 Nghiêm túc với việc ứng tuyển

Ứng viên chất lượng sẽ cần thể hiện sự nghiêm túc, tức là khi bạn nghiêm túc trong thái độ, cách dùng câu từ, nghiêm túc trong cách nêu thông tin của mình cho nhà tuyển dụng.

Đặc biệt khi đưa thông tin liên lạc của mình như họ tên, số điện thoại,… hãy chú ý điền đầy đủ, chính xác thông tin để nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ với bạn.

Thực ra tìm việc làm qua kênh facebook cũng khá đơn giản nhưng bạn nên lưu ý tới những điều vừa được chia sẻ ở trên và luôn tuân thủ theo để có thể tiếp cận được nhanh chóng, hiệu quả với nhà tuyển dụng, nâng cao hơn nữa cơ hội ứng tuyển thành công của bản thân.

2. Vietnamworks.com – nơi tìm kiếm việc làm Hà Nam nhanh chóng và hiệu quả

Tìm việc làm nhanh thông qua trang web Vietnamworks.com chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Bởi tại đây có rất nhiều tính năng hữu cho ứng viên có thể sử dụng dễ dàng để hỗ trợ cho cả quá trình tìm việc của mình.

Bạn sẽ nhận được sự trợ giúp từ A tới Z, từ khâu tìm kiếm nhà tuyển dụng qua tiện ích tìm kiếm quanh đây hỗ trợ nhanh chóng tìm được nhà tuyển dụng ở gần mình nhất đến bước tạo hồ sơ, viết CV xin việc cũng thực hiện với hình thức online miễn phí. Hơn nữa, những mẫu đơn xin việc, mẫu CV đa dạng ở tất cả các ngành nghề vừa đẹp lại hấp dẫn và chia sẻ cách tạo CV xin việc ấn tượng đáp ứng đủ các nhu cầu của bạn đều có trong website hrinsider.vietnamworks.com của Vietnamwork.

Hình thức tìm việc làm qua website Vietnamworks.com

Một yếu tố quan trọng hơn cả là cơ hội tìm thấy nhiều nhà tuyển dụng lớn, uy tín hàng đầu Việt Nam tại đây. Trước khi ứng tuyển vào bất kỳ đơn vị nào, bạn có thể sử dụng tiện ích so sánh lương để biết mức lương phổ biến của công việc này trên thị trường là bao nhiêu, từ đó bảo đảm được quyền lợi cho riêng mình.

Đến với Vietnamworks.com bạn sẽ có được nhiều trải nghiệm thú vị và cơ hội tìm việc làm thành công chiếm tỷ lệ cao. Đã có rất nhiều phản hồi tích cực về tính hiệu quả sau khi họ sử dụng nó để tìm việc làm tại Hà Nam cũng như nhiều khu vực khác trên cả nước.

Trên đây là những thông tin hữu ích về hình thức tìm việc làm Hà Nam online nhanh chóng, tiện ích và hiệu quả, hy vọng bạn sẽ tìm được công việc mong muốn.

Bài viết cùng chuyên mục