Cách làm món canh ấm nóng trong những ngày mưa

Mùa hè thường có những cơn mưa lớn kéo dài vì vậy trong thời tiết này bạn hãy thực hiện các món canh thơm ngon ấm cúng để gia đình được quây quần ở bên nhau trong những ngày mưa nhé.

1. Canh kim chi đậu phụ

canh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Kim chi

– Thịt xay hoặc sử dụng thịt ba chỉ, đậu phụ cùng với lá hẹ và hành tím nhé.

Cách làm canh kim chi đậu phụ:

Hành tím khi mua về bóc vỏ và đập dập phi thơm chúng lên sau đó thì bạn cho thịt vào xào săn lại, nên nếm thêm gia vị cho vừa miệng.

Cho nước vào bên trong nồi thịt, khi nước sôi lên thì bạn cho kim chi vào, để cho món canh này có vị chua, thanh mát và dễ ăn hơn thì nên sử dụng kim chi muối lâu và chua hơn so với bình thường nhé.

Còn đối với đậu phụ thì bạn nên xắt chúng thành từng miếng mỏng có độ dày khoảng 1cm. Khi nồi nước này sôi lên thì hãy thả đậu vào trong nồi và khi canh sôi thì bạn nêm nếm lại thêm một lần nữa xem chúng vừa miệng chưa rồi rắc lá hẹ thái khúc vào tắt bếp.

2. Canh thịt bò nấu dưa chua

canh1

Nguyên liệu làm canh thịt bò nấu dưa:

– 150g thịt bò

– 2 bát con dưa chua

– 2 quả cà chua

– Hành khô, hành hoa và hạt tiêu, gia vị, rau mùi

Cách làm món canh mùa đông:

Khi mua thịt bò về thì bạn thái chúng thành từng miếng mỏng, ướp thịt cùng với hạt nêm gia vị, để trong vòng 15 phút thì ướp tiếp thịt bò cùng với chút dầu ăn để cho món thịt bò này được chín mềm.

Những nguyên liệu khác như hành, tỏi, hành hoa hay rau mùi bạn cũng cắt chúng thành khúc và cà chua thì bổ thành múi cau.

Tiếp theo bạn cho hành cùng với tỏi vào phi thơm lên, thêm một nửa chỗ hành, tỏi phi này vào trong nồi, còn một nửa thì để lại để xào chúng cùng với thịt bò cho thịt tái lại.

Cho cà chua vào chảo hành, tỏi nêm thêm muối và xào qua cho thêm chút nước vào đun cho đến khi chín mềm. Bạn cũng nên dùng đũa dằm nhuyễn cà chua sau đó thì mới tiếp tục cho dưa chua vào xào qua.

Hãy cho một lượng nước vừa đủ vào trong nồi dưa và đun sôi hạ lửa nhỏ, đun đến khi dưa chín mềm thì bạn cho thịt bò vào và nêm nếm thêm chút hạt nêm để chúng ngấm gia vị rồi tắt bếp và cho hành hoa cùng rau mùi vào.

3. Canh cá nấu chua

canh2

Nguyên liệu làm canh cá nấu dưa chua:

– Cá diêu hồng

– Cà chua

– Dọc mùng, dứa

– Đậu bắp và giá đỗ

– Các loại gia vị và cà phê đường, nước mắm

– Bạn cắt me khô và ớt, hành lá thêm hành tím cùng với rau ngổ vào.

Cách làm canh cá nấu chua:

Cá bóc mang đem rửa sạch cùng với muối cho chúng hết nhớt, cắt khúc vừa ăn hoặc cắt chúng làm đôi, dọc mùng thì tước vỏ thái lát mỏng, bóp sạch cùng với chút muối.

Cà chua bổ múi cau còn dứa thì thái lát, đậu bắp cắt bỏ đi phần cuồng, thái chúng thành từng lát vừa ăn. Hành tím bạn cũng phi thơm lên cho thêm chút dầu ăn cùng cà chua vào xào chín và nêm nếm thêm chút nước mắm nữa.

Khi đó hãy cho nước sôi vào ngập mặt cà chua và nêm gia vị cùng với đường sao cho thật hợp khẩu vị.

Cho me ra bát vắt lấy nước,c hế vào trong nước dùng cá cho me tan ra rồi bạn cho nước me này vào trong nồi cá để chúng có vị chua, khi cá chín thì vớt ra để cho ráo nước. Hãy cho dọc mùng cùng với đậu bắp vào nấu từ 3 phút cho mềm rồi cho giá đỗ vào, canh sôi lên thì cho cá lại vào nồi, cho hành ngổ thái nhỏ lên thì mới tắt bếp.

 

Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi .