Cách làm nui xào hải sản cho ngày cuối tuần thảnh thơi

Cách làm nui xào hải sản chính là biện pháp giúp bạn thực hiện cho mình bữa trưa hay bữa sáng, bữa chiều đều được. Món ăn này được thực hiện theo phong cách châu Âu cũng rất thích hợp cho cả trẻ em và người lớn, vì vậy để chuẩn bị cho bữa sáng hay trong những ngày bận rộn thì các chị em hãy cùng làm nui xào hải sản vừa đơn giản lại vô cùng ngon miệng.

nui-xao

Cách 1:

Nguyên liệu cần có:

– 50g râu mực

– 100g tôm sú

– 50g sò điệp

– 50g thịt nghêu

– cà chua

– hành tây băm nhuyễn, bắp hạt và đậu hà lan

– Nui ống

– sốt cà chua

– Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn tỏi băm và đường

Cách làm nui xào hải sản cuối tuần :

nui-xao1

Luộc nui thật mềm nui ra cùng với nước có dầu và muối, vớt ra xả lại cùng với nước lạnh cho nguội và để cho chúng ráo nước, cho thêm chút dầu ăn vào vào xào và xóc đều lên.

Cà chua thì băm nhuyễn và bắp hạt hay đậu bị luộc chín và râu mực làm sạch cắt chúng, lột vỏ tôm và bỏ phần đuôi đi, sò điệp thấp ráo nước và bạn ướp chúng cùng với những loại hải sản cùng với chút muối tiêu và hạt nêm để cho chúng ngấm hết gia vị.

Tiếp theo bạn phi tỏi thơm lên, cho hải sản vào xào chín, cho chúng ra đĩa, tiếp theo bạn xào hành tây cùng với cà chua và cho ráo nước, cho thêm 1/2 chén nước lạnh và hạt nêm, muối, đường. Cuối cùng thì cho xốt cà chua vào xào cho đến khi sốt đều lên hết thì bắt đầu tắt bếp.

Lúc này hãy cho nui ra đĩa chan thêm phần nước sốt cà chua, hải sản lên và cho chút tiêu, rau ngò.

Cách 2

Nguyên liệu:

– 300g nui rau xoắn

– 200g mực ống

– 150g tôm sú

– Cần tây và nước mắm, tương cà, tỏi, gừng, dầu hào, hạt nêm

Cách làm nui xào:

nui-xao2

Tôm sau khi mua về thì rửa sạch và hấp chín, bóc vỏ bổ đôi ra vứt bỏ phần chỉ đen, mực thì tuốt bỏ đi màng và rửa sạch, trần qua nước sôi có cho thêm chút muối, gừng đập dập rồi mới vớt ra thái khoanh hoặc thái chúng thành từng miếng khía vẩy rồng.

Cần tây cũng rửa sạch và thái khúc dài 4cm, tỏi bóc vỏ và đập dập, cho thêm nước vào nồi nấu lên, cho thêm muối, dầu ăn  thì thả nui vào khoảng 5 đến 6 phút khi thấy nui mềm thì cho ra ráo nước, lưu ý không luộc nui quá kỹ nó sẽ nhũn khi ăn không được ngon.

Bạn cho chảo lên bếp và cho dầu ăn vào phi thêm tỏi gừng thêm lên thì cho mực vào xào săn lại, cho thêm nước mắm, dầu hào và cho tôm vào đảo thêm khoảng 1 đến 2 phút cho nui được săn lại và ngấm gia vị. Hãy cho cần tây vào đảo đều rồi cho chúng ra đĩa.

Cách 3:

Nguyên liệu:

– Râu mực làm sạch 50g

– Tôm sú 100g

– Cồi sò điệp 50g

– Nghêu 50g

– Cà chua

– 1/2  chén hành tây đem băm

– Đậu hà lan và bắp hạt

– Nui ống, xốt cà chua

– Các loại gia vị tiêu, đường, dầu ăn và tỏi băm

Cách làm nui xào hải sản:

Bạn đem luộc nui mềm ra với nước có 1 thìa dầu và 1 thìa muối, vớt chúng ra xả nước lạnh cho nguội, để cho ráo nước, cho thêm 1 thìa dầu an nữa vào và xóc đều lên.

Cà chua cũng đem băm nhuyễn, bắp hạt và đậu bi đem luộc sẵn. Đối với râu mực cắt chúng thành miếng nhỏ, tôm sú lột vỏ và chừa phần đuôi, cồi sò điệp thấm ráo nước, ướp thêm hải sản cùng với muối và 1/2m tiêu và 1/2  hạt nêm để cho chúng thấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp phi thơm hải sản và cho chúng vào xào chín, trút chúng ra đĩa, xào hành tây này cùng với cà chua cho chúng ráo nước, cho thêm 1/2  chén nước lạnh, 1, hạt nêm và 1/2 m muối cùng với 2/3 đường. Cuối cùng cho xốt cà chua vào xào đến khi xốt này có màu đỏ đẹp thì cho thêm 2 thìa bắp hạt và cùng với 1 thìa đậu bi vào.

Hãy đun nóng một chút dầu ăn lên, cho nui vào xào sơ, cho thêm 1/2  thìa tiêu và 1/2  thìa xốt cà chua đảo đều rồi mới tắt bếp. Cho nui ra đĩa và chan xốt cà chua cùng với hải sản cho thêm tiêu và ngò rí vào.

 

Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi .