Cách làm ớt ngâm giấm ngon an toàn tại nhà

Cách làm ớt ngâm giấm hôm nay chúng tôi giới thiệu với các bạn chính là món ăn kèm rất lạ miệng, nó có thể kích thích vụ giác của chúng ta, ngoài ra bạn có thể sử dụng lâu dài.

ot-ngam

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ớt khác nhau như ớt sừng, ớt chìa, ớt hiểm… có nhiều hình dáng và kích thước, màu sắc khác nhau đa dạng. Bởi vậy nên việc lựa chọn loại ớt nào cũng tùy thuộc vào từng sở thích của mọi người. Quan trọng hơn cả là bạn phải chọn cho mình những quả ớt to có rất nhiều chất xơ và có mùi vị không được đậm đà. Còn với những trái ớt bị mềm và bị đổi màu sắc thì không để thì không để được lâu. Vì vậy nên chúng không dùng được ngâm giấm. Khi ngâm giấm ớt thì bạn cũng nên chọn những trái ớt nào còn tươi, vẫn còn cuống, không bị dập hay có vỏ ngoài bị sần sùi, ớt sau khi chọn xong thì rửa sạch với nước muối pha loãng rửa xong thì vớt chúng ra để cho ráo nước.

Cách làm ớt ngâm giấm an toàn tại nhà

Bước 1: Bạn hãy rửa ớt sạch và loại bỏ đi hết bụi bẩn trên vỏ, để cho chúng khô ráo, cho chúng vào giấy thấm nước hiệu quả để hút hết nước còn lại trong ớt. Trước khi ngâm giấm ớt thì bạn có thể rửa sạch lọ thủy tinh rồi lau khô, trong cách làm ớt ngâm giấm này thì khi xếp ớt vào trng hũ thủy tinh, bạn cũng nên nhẹ tay sắp ớt này thật đều và đẹp mắt.

 Bước 2: Cho giấm đường và nước theo tỉ lệ 1: 1: 1,5 vào chiếc nồi. Cho chảo lên bếp rồi cho hết tất cả nguyên liệu này như giấm, đường và nước, muối vào lọ ớt sao cho chúng ngập hết ớt trong lọ là được. Theo thông thường thì tỉ lệ vừa phải cho giấm ớt tuy nhiên bạn nên điều chỉnh chúng sao cho hợp khẩu vị. Đun hỗn hợp giấm đường để làm ớt ngâm giấm.

ot-ngam1

Bước 3: Thái ớt thành từng miếng lớn và cho hết hạt ra, đối với quả ớt nhỏ, chỉ cần xẻ ra lấy hạt, không cần phải thái nhỏ. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể tự làm phồng những quả ớt tươi khi ngâm vào giấm, với cách chần qua nước sôi và lột bỏ đi lớp vỏ bên ngoài. Để riêng tỏi trước khi cho vào ngâm cùng với ớt. Bóc vỏ tỏi dể ngâm cùng với ớt rửa sạch, xắt chúng thành khoanh. Nếu là ớt chỉ thiên thì để nguyên quả, trước khi ngâm cần cho vào nước đá, rồi mới vớt ra cho vào túi để vào trong ngăn mát của tủ lạnh. Cuối cùng thì bạn đậy nắp thật kín lọ ớt ngâm giấm này và lắc đều sao cho chúng ngấm đều hết lọ.

Khi đã cho lọ ớt ngâm này vào trong tủ lạnh để bảo quản và dùng dần. Chỉ sau khoảng 5 ngày là món ớt ngâm giấm này có thể sử dụng được. Khi bạn làm ớt ngâm giấm theo cách này thì bạn có thể để lâu theo ý thích, mà miếng ớt vẫn có vị ngon, ăn có vị cay nồng, kết hợp với vị chua ngọt vừa phải kích thích vị giác chúng ta.

ot-ngam2

Khi thực hiện cách làm ớt ngâm giấm này thì bạn muốn cho lọ ớt ngon và lâu hỏng hơn thì nên chọn được loại ớt tốt, chọn giấm trắng. Khi bóc vỏ ớt hay thái ớt thì chúng ta nên đeo gang tay vừa không bị bỏng rát và không bị bắn vào mắt. Khi làm ớt ngâm giấm xong thì nên rửa lại bằng xà bông, muốn bảo quản lọ ớt ngâm giấm này được lâu hơn nữa thì nên dùng muối chuyên dụng hoặc sử dụng muối tính khi ngâm giấm ớt. Còn nếu để nguyên quả ớt thì bạn nên ngâm qua cùng với nước đá để quả ớt này được ngon và giòn hơn.

 

Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi .