Wed, 05 / 2021 10:01 am | buithiha

Carb blockers là một loại thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, chúng hoạt động khác với hầu hết các loại thuốc giảm cân khác trên thị trường. Chúng ngăn không cho tiêu hóa carbs, dường như cho phép bạn ăn carbs mà vẫn không tăng lượng calo trong cơ thể. Nhưng chúng có thực sự […]

Carb blockers là một loại thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, chúng hoạt động khác với hầu hết các loại thuốc giảm cân khác trên thị trường. Chúng ngăn không cho tiêu hóa carbs, dường như cho phép bạn ăn carbs mà vẫn không tăng lượng calo trong cơ thể. Nhưng chúng có thực sự mang lại lợi ích như lời đồn? Đây là một đánh giá chi tiết về các chất chặn carb và giúp giảm mỡ hiệu quả.

Carb blockers là gì?

1. Carb Blockers là gì?

Carb blockers, còn được gọi là chất chặn tinh bột, có thể giúp chặn các enzym cần thiết để tiêu hóa một số loại carbs.

Một số loại được bán dưới dạng thực phẩm chức năng giảm cân. Chúng được tạo ra từ một nhóm các hợp chất được gọi là chất ức chế alpha-amylase, xuất hiện tự nhiên trong một số loại thực phẩm.

Các hợp chất này thường được chiết xuất từ đậu và được gọi là chiết xuất Phaseolus vulgaris hoặc chiết xuất đậu tây trắng. Những loại khác có dạng thuốc kê đơn được gọi là chất ức chế alpha-glucosidase (AGIs), được sử dụng để điều trị lượng đường trong máu cao ở bệnh nhân tiểu đường loại 2.

Trong bài viết này, thuật ngữ chặn carb hay còn gọi là carb blockers sẽ đề cập đến chất bổ sung dinh dưỡng có chứa chiết xuất từ ​​đậu, không phải là thuốc kê đơn.

2. Carb Blockers có thể giúp giảm cân không?

Carb blockers thường được bán trên thị trường như một chất hỗ trợ giảm cân. Chúng được quảng cáo là cho phép bạn ăn bao nhiêu carbs tùy thích mà không tăng bất kỳ calo nào.

Carb blockers chỉ ngăn một phần carbs bạn ăn được tiêu hóa. Tốt nhất, chúng dường như ngăn chặn 50–65% các enzym tiêu hóa carb.

Điều quan trọng cần lưu ý là việc ức chế các enzym này không nhất thiết có nghĩa là tỷ lệ carbs giống nhau sẽ bị chặn lại.

Điều này có thể xảy ra vì các chất chặn carb không trực tiếp ngăn cản việc hấp thụ carb. Đơn giản là chúng có thể làm tăng thời gian cần thiết để các enzym tiêu hóa chúng. Trên hết, carbs phức tạp bị ảnh hưởng bởi các chất chặn carb chỉ chiếm một phần của carbs trong chế độ ăn của hầu hết mọi người.

Đối với nhiều người đang cố gắng giảm cân, lượng đường bổ sung trong thực phẩm chế biến sẵn là một vấn đề lớn hơn. Đường bổ sung thường là các loại carbs đơn giản như sucrose, glucose hoặc fructose . Chúng không bị ảnh hưởng bởi các chất chặn carb.

Ngoài việc ngăn chặn tiêu hóa carb, các chất chặn carb có thể ảnh hưởng đến một số hormone liên quan đến cảm giác đói và no. Một lý do cho tác dụng này có thể là do chất chiết xuất từ ​​đậu cũng chứa phytohaemagglutinin. Hợp chất này có thể làm tăng mức độ của một số hormone liên quan đến cảm giác no. Tuy nhiên, có thể có những cách khác mà chất chặn carb làm giảm sự thèm ăn .

Các nghiên cứu tương tự đã phát hiện ra rằng thực phẩm bổ sung ngăn chặn carb có thể làm giảm lượng thức ăn từ 15–25% trong một khoảng thời gian nhất định và thậm chí khiến ăn ít thức ăn có nhiều chất béo và đường.Tiêu chuẩn hóa đã làm giảm cảm giác đói, có thể bằng cách ức chế  mức độ hormone đói ghrelin. Thật khó để nói nếu hiệu quả này đạt được với các chất bổ sung chặn carb hiện có trên thị trường, hoặc nếu hiệu quả thực sự có thể góp phần giảm cân.

Carb blockers thường được bán trên thị trường như là chất bổ sung giảm cân, nhưng chúng có thể có tác động lớn hơn đến việc kiểm soát lượng đường trong máu. Chúng ngăn chặn hoặc làm chậm quá trình tiêu hóa các loại carbs phức tạp.

Kết quả là, chúng cũng làm giảm mức tăng đột biến của lượng đường trong máu thường xảy ra khi những carbs này được hấp thụ vào máu.

Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với tỷ lệ carb thực sự bị ảnh hưởng bởi các chất chặn carb.

Ngoài ra, thuốc carb được cho là ảnh hưởng đến một số hormone liên quan đến việc kiểm soát lượng đường trong máu

Trong một số nghiên cứu về những người khỏe mạnh, các chất bổ sung chặn carb đã được chứng minh là gây ra sự gia tăng lượng đường trong máu nhỏ hơn sau khi tiêu thụ một bữa ăn có nhiều carb. Chúng cũng làm cho lượng đường trong máu trở lại bình thường nhanh hơn

3. Carb Blockers có an toàn không?

Các loại thuốc chặn carb thường được coi là an toàn, nhưng hãy đảm bảo mua chúng từ một nguồn uy tín.

Về tác dụng phụ, thuốc chẹn carb được coi là rất an toàn. Tuy nhiên, khi carbs bị vi khuẩn trong ruột già lên men, khí chúng thải ra có thể dẫn đến một số tác dụng phụ khó chịu.

Chúng có thể bao gồm tiêu chảy, chướng bụng , đầy hơi và chuột rút. Những tác dụng phụ này thường không nghiêm trọng và biến mất theo thời gian, nhưng chúng đủ để một số người ngừng dùng thuốc chặn carb.

Ngoài ra, những người bị tiểu đường dùng insulin nên nói chuyện với bác sĩ trước khi dùng thuốc chặn carb, vì có khả năng chúng có thể gây ra lượng đường trong máu thấp nếu liều insulin không được điều chỉnh.

Hy vọng từ những thông tin về carb blockers có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm cũng như các lợi ích mà chất chặn carb mang lại. giúp bạn giảm cân và lấy lại vóc dáng chuẩn đẹp.

Song với việc sử dụng carb blockers đã nói ở trên thì bạn có thể tham khảo dịch vụ giảm mỡ bụng, giảm mỡ toàn thân ngay tại Zema. Hiện nay, Zema là một trong những địa chỉ giảm mỡ uy tín nhất với hiệu quả vượt trội và an toàn. Bạn có thể tham khảo phương pháp làm đẹp hiện đại như: giảm mỡ toàn thân Ultrasound, giảm mỡ body Fuji Nhật Bản và công nghệ quang đông mỡ.

Mọi thông tin liên hệ:

Hotline: *8686 – 08 9977 8686

Trang web: https://zema.com.vn/

Địa chỉ:

 • 352 Trường Chinh, Phường 13, Q. Tân Bình, TP. HCM
 • 190 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP. HCM
 • 49I + 49H Phan Đăng Lưu, P. 7, Q. Phú Nhuận, TP. HCM
 • 81- 83 Nguyễn Thị Thập, P. Tân Hưng, Q. 7, TP. HCM
 • 12 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, TP.HCM
 • 726 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP.HCM
 • 74A Ba Mươi Tháng 4, P. Trung Dũng, Biên Hòa, Đồng Nai
 • 22 Nguyễn Thiện Thuật, P. Tân Lập, TP. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
 • 329 Điện Biên Phủ, Phường Hòa Khê, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
 • 150 Phố Huế, P. Phạm Đình Hổ, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • 72 Trần Thái Tông, P. Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • 142 Đ. Lạc Long Quân, Nghĩa Đô, Tây Hồ, Hà Nội
 • 121 Đặng Văn Bi, Bình Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

 

Bài viết cùng chuyên mục