Sat, 01 / 2018 8:56 am | helios

Nếu bạn yêu thích có một mái tóc dài mượt óng ả mà tóc bạn lại không muốn nối tóc thì cách tốt nhất là chăm sóc và nuôi dưỡng tóc hàng ngày. Dưới đây là 7 mẹo cơ bản để chăm cho tóc khỏe dài mượt nhanh hơn! Chỉ cần áp dụng 7 mẹo […]

Nếu bạn yêu thích có một mái tóc dài mượt óng ả mà tóc bạn lại không muốn nối tóc thì cách tốt nhất là chăm sóc và nuôi dưỡng tóc hàng ngày. Dưới đây là 7 mẹo cơ bản để chăm cho tóc khỏe dài mượt nhanh hơn!

Chỉ cần áp dụng 7 mẹo cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn chăm cho tóc khỏe dài mượt nhanh hơn.

Chăm chỉ dùng dầu xả dưỡng tóc

Đối với nhiều người thì việc dùng dầu xả được xem là vô thưởng vô phạt nhưng thực tế bước này rất quan trọng. Các dưỡng chất trong dầu xả sẽ giúp cung cấp lipid, protein cho tóc luôn khỏe mạnh đồng thời kích thích quá trình mọc tóc mới diễn ra. Tuy nhiên, bạn chỉ nên bôi phần dầu xả vào đuôi tóc thôi nếu bôi vào phần chân tóc sẽ khiến cho tóc dễ bết và xẹp nhanh hơn.

 Không nên gội đầu hàng ngày

Một số người hay có thói quen gội đầu hàng ngày cẩn thận như việc đi tắm vậy. Nhưng trên thực tế, việc này không hề tốt cho tóc như bạn tưởng. Dầu gội đầu ngoài công dụng gội sạch lớp bụi bẩn trên đầu, thì nó còn có thể lấy đi lớp dầu tự nhiên trên tóc. Do đó, nếu bạn gội quá thường xuyên, tóc bạn sẽ trở nên khô, thiếu dưỡng chất và  nhanh rụng hơn. Quá trình mọc tóc và nuôi tóc cũng vì thế mà bị cản trở.

 Nên gội đầu bằng nước lạnh hơn nước nóng

Dù thời tiết có lạnh tới mức nào thì bạn cũng nên hạn chế việc gội đầu bằng nước quá nóng. Thay vào đó, bạn hãy cố gội bằng nước ấm khoảng 30 độ. Vì nước nóng sẽ khiến cho da đầu của bạn bị khô và dễ có gàu. Đồng thời, nước nóng cũng làm mất đi độ ẩm, khiến tóc bị hư tổn. Mà bạn biết đấy, hư tổn vì nhiệt độ cao là một trong những nguyên nhân khiến tóc bạn trở nên xấu xí hơn đấy.

Sử dụng dầu dưỡng tóc, mặt nạ cho tóc mỗi tuần

Nếu tóc bạn càng dài thì đồng nghĩa với việc chúng càng dễ bị hư tổn hơn. Vì thế, bạn cần phải bỏ ra nhiều thời gian chăm sóc hơn. Nếu bạn không muốn phải sống với mái tóc hư tổn suốt đời. Thì ngoài việc gội sạch, dùng dầu xả thường xuyên, mỗi tuần bạn cũng đừng quên dưỡng tóc bằng dầu và đắp mặt nạ cho tóc. Một trong những công thức mặt nạ dưỡng tóc khá phổ biến là trộn dầu dừa với quả hạnh, hạt macadamia và dầu jojoba. Mỗi lần bạn hãy đắp mặt nạ trong khoảng 10 phút rồi gội đầu lại như bình thường nhé.

Đổi sang vỏ gối lụa/satin

Thay vì dùng các loại vỏ gối làm từ vải cotton như bình thường. Thì bạn hãy thử xem xét đổi sang chất liệu lụa/satin. Vì việc này sẽ làm giảm bớt tình trạng rối tóc, cung cấp thêm độ ẩm cho tóc bạn, giúp tóc dày và khỏe hơn.

Hàm răng mái tóc là góc con người. Nếu các bạn muốn có một mái tóc dày và mượt mà thì đừng quên chăm sóc tóc cho mình thường xuyên nhé.

Bài viết cùng chuyên mục