Hướng dẫn ngâm sấu ngon giòn không bị nổi váng

Mùa hè lại đến khắp các chợ tại Hà Nội đều rộn ràng màu xanh của sấu, đây là thứ quả đặc trưng không thể thiếu trong mùa hè. Tuy nhiên để ngâm sấu ngon giòn và không bị nổi váng thì không phải ai cũng biết, để biết thêm về công thức ngâm sấu các bạn hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

ngam-sau1

Sấu ngâm đường chính là loại nước ngon dùng để giải nhiệt trong mùa hè nắng nóng, đây cũng là cách mà nhiều bà nội trợ lựa chọn. Cũng có rất nhiều mẹ chia sẻ, những ngày hè nắng nóng như vừa qua thì khi đi đường về mà được uống thêm một cốc nước sấu đá thì thật đã khát mát lạnh. Nhưng chị đã từng thử ngâm chúng bằng nhiều cách khác nhau nhưng lọ sấu ngâm này vẫn hay bị nổi váng. Còn có nhiều chị em đưa ra hướng xử lý váng ngâm trong sấu, cách làm phổ biến của chị em là hớt váng còn nổi trắng đi rồi tiếp tục ngâm tiếp, nhưng chỉ sau vài hôm là váng trắng lại nổi lên.

Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các chị em cách ngâm sấu không bị nổi váng hiệu quả nhất, trước tiên thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết dưới đây:

1. Nguyên liệu ngâm sấu:

– 1kg sấu

– 1kg đường

– Một thìa muối

– 100g gừng củ nhỏ

– 1,5 lít nước

– Bình thủy tinh sạch khoảng 5 lít

ngam-sau

2. Cách làm sấu ngâm giòn tại nhà

Bước 1: Trước tiên cách ngâm sấu ngâm giòn bạn cần ước chừng được 1kg sấu thì cần 1kg đường, bạn cũng nên chọn đường hoa mai để nước ngâm chúng có màu vàng ỏng ả và hấp dẫn., 100g gừng già cùng với một ít muối.

Bước 2: Sấu thì bạn cạo gọt vỏ và khía chúng làm tư hoặc nếu như chị em nào khéo tay thì cũng có thể cắt khía theo hình xoắn ốc, khía xong quả nào thì ngâm luôn quả đó vào trong chậu nước có pha muối loãng để sấu không bị thâm. Rửa sạch sấu khoảng 2 lần nữa cùng với nước pha muối cho bớt chát và cho chúng hết nhớt đi.

Bước 3: Bạn tiếp tục đun sôi cùng với một chút muối để chần sấu. Với mỗi một kg sấu thì nên chia để chần làm nhiều lần cho đều, chỉ chần đến khi sấu dần chuyển sang màu vàng là vớt ra để ráo nước.

Bước 4: Gừng sau khi mua về thì cũng rửa sạch nướng qua cho chúng dậy mùi thơm.

Bước 5: Tiếp đến bạn hòa tan 1kg đường cùng với 1 lít nước, đun kĩ đến khi nước đường hơi sánh lại, riêng khâu này thì bạn không nên đun qua loa, nếu không sau khi ngâm sấu, nước sấu dễ bị nổi váng.

Bước 6: Bạn hãy cho gừng nướng vào đun cùng để một lúc thì hãy tắt bếp, đặt nơi thoáng mát cho nước đường nhanh nguội là được.

Bước 7: Khi nước đường này thật nguội thì trút chúng vào lọ đã xếp sắn sấu, khi ngâm sấu cùng với nước đường đã đun để nguội, sau khoảng 5 giờ thì có thể ăn được, nhưng muốn quả sấu ngấm đường có vị ngọt thì nne dùng ít nhất sau 24 giờ.

ngam-sau2

Nếu sợ sấu ngâm ngọt quá thì bạn có thể giảm đi lượng đường, còn khoảng 800g đường cho 1 kg sấu nhé. Tuy nhiên thì không nên bớt đường nhiều, vì nếu bạn ngâm sấu cũng không để được lâu, cho nhiều đường khi uống có thể dùng nước cốt để pha thêm nước và thêm đá là hợp lý nhất.

Hy vọng với cách ngâm sấu không bị nổi váng trên đây sẽ giúp ích cho rất nhiều chị em, sử dụng sấu để ngâm cho gia đình mình bình nước giải khát mát lạnh trong mùa hè.

 

 

Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi .