Fri, 01 / 2017 11:56 am | helios

Thông hút bể phốt là việc làm theo định kỳ nhưng có nhiều người vẫn chưa hiểu hết nguyên tắc và định kỳ hút bể phốt như nào, đó hút trong bao lâu, thời gian hút như thế nào thì cũng còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Với những trao đổi như ở […]

Thông hút bể phốt là việc làm theo định kỳ nhưng có nhiều người vẫn chưa hiểu hết nguyên tắc và định kỳ hút bể phốt như nào, đó hút trong bao lâu, thời gian hút như thế nào thì cũng còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Với những trao đổi như ở dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho bạn có một cái nhìn đầy đủ hơn về việc thông tắc cống hút bể phốt.

 

Trong nhà quan trọng nhất là cái bể phốt, cho nên khi làm nhà mới thì bạn nên đề nghị cho đơn vị thi công làm bể phốt thật cẩn thận vừa sử dụng lâu dài lại tránh gây nên tình trạng ô nhiễm và không làm mất thời gian và chi phí sửa chữa cho sau này. Nhiều khi bạn chỉ quan tâm tới đến bề nổi, bề nổi hỏng hóc rồi thì dễ sữa chữa và thay thế còn đối với bề chìm thì bạn sẽ không biết và khi sửa thay thế thường rất phức tạp.

 

hut-be-phot(13)

 

Nguyên lý của bể phốt:

 

Hãy dùng các vi sinh vật tự sinh ra để phân hủy các chất hữu cơ được thải ra, sản phẩm của quá trình chính là bùn với thể tích cũng giảm đi đáng kẻ và nhẹ, có thể được cuốn trôi bởi nước. Sau đó được xả vào hệ thống nước thải của thành phố qua miệng cống. Nếu như bể hoạt động tốt thì không cần phải hút bất cứ một thứ gì cả, các chất thải từ đó sẽ được phân hủy hết.

 

Nhưng trong quá trình sử dụng thì lại có rất nhiều các chất không phân hủy vi sinh được lọt xuống như là rác vô cơ, cao su, đất cát… lâu dần thì nó sẽ tích tụ và rồi đẩy lên làm giảm đi các thể tích làm việc của bể. Lúc này phải hút bùn và rác ở trong bể thực sự là rất cần thiết. Nếu như muốn các hệ thống thoát nước được sạch sẽ và không có rác hoặc là đất cát xâm nhập thì tốt hất là nên vài năm hút một lần.

 

hut-be-phot(11)

 

Lời khuyên tốt bể phốt:

 

Tuyệt đối không nên xả các chất có tính sát khuẩn cao như là xà phòng, kem đánh răng, nước rửa chén….vào bồn cầu. Chỉ sử dụng các loại nước tẩy rửa chuyên dụng giành cho bồn cầu. Nếu như dùng không cẩn thận các hóa chất học thì chỉ từ 1-2 năm là phải hút, đơn giản là vì sinh vật nó chỉ phân hủy được các chất hữu cơ và các loại giấy vệ sinh chứ không thể phân hủy được sắt thép, cát, nhựa…

 

Nếu như cần Thông hút bể phốt thì nên hỏi những người đã có kinh nghiệm để được ngăn chứa của vể bởi vì rác và bùn nó chủ yếu tập trung ở đây, chỉ cần hút ngăn này là được. Nên phải cẩn thận hơn, khi mở ngăn này thì có thể có khí độc, gas dễ gây cháy, gây ngạt sinh ra do quá trình phân hủy từ chất thải.

 

Dịch vụ bể phốt ở đâu?

 

Do nhu cầu về dịch vụ tăng cao, thị trường thông hút bể phốt đã và đang phát triển rất mạnh tại các quận, huyện của Hà Nội như: hút bể phốt tại Cầu Giấy, hút bể phốt tại Hoàng Mai, hút bể phốt tại Thanh Xuân… Điều này rất thuận tiện cho các hộ gia đình, việc mà chúng ta lưu ý ở đây chỉ là lựa chọn dịch vụ tốt nhất mà thôi.

Bài viết cùng chuyên mục