Những lễ hội độc đáo và hấp dẫn trong tháng 3 sắp tới

Tháng 3 là đầu của mùa xuân ấm áp sau những ngày mùa đông lạnh giá, và đây cũng là thời điểm có nhiều lễ hội trong tháng 3 trên khắp hành tinh, để tìm hiểu thêm nét văn hóa này thì chúng ta hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

le-hoi-thang-3-

Bạn hãy dừng lại và cùng ngửi mùi hương và màu sắc của Tokyo‘s Ueno Sakura Matsuri trong ngày 20/3 đến 8/4. Mùi của hoa anh đào trên đất nước Nhật Bản nó không chỉ thu hút những vị khách quốc tế mà đối với những người dân bản xứ Phù Tang cũng vô cùng háo hức và mong chờ. Thời gian đỉnh điểm nhát là ở công viên Uneno nổi tiếng với khoảng 1.000 gốc hoa anh đào khoe sắc thắm khiến cho du khách không thể nào rời bước được trước cảnh đẹp này.

Khi hoàng hôn buông xuống thì bạn có thể chiêm ngưỡng lễ hội độc đáo và hấp dẫn trong tháng 3 với những bông hoa anh đào, nở ngay dưới ánh đèn đô thi, những ngọn đèn lồng giấy cũng được thắp lên càng làm bừng sáng con phố.

Hay bạn đang tìm kiến chút gia vị cho mình thì hãy cùng tham gia vào lễ hội hàng năm năm South By Southwest (7 – 16/3) tại Austin, Mỹ. Lễ hội này của những người yêu phim ảnh và âm nhạc, công nghệ, đến đây du khách có thể hòa mình cùng với không khí của buổi chiếu phim, nhạc sống và cùng với những diễn giả nổi tiếng về công nghệ.

le-hoi-thang-3-1

Rơi vào đầu tháng 3 ngày 2 đến 4/3 cũng là dịp được hòa mình trong Battaglia delle Arance với lễ hội hấp dẫn nhất trng năm của vùng Carnevale di Ivrea. Có hơn 100 tấn cam sẽ được sử dụng để tái hiện lại cuộc chiến trong lịch sử. Lễ hội này diễn ra ở miền bắc Italy và thành phố cùng tên Tvrea, những người tham gia có thể tắm nước cam, còn nếu không thích thì có thể đứng từ xa ngắm nhìn dòng người thưởng thức món thịt heo xông khói và một chút rượu vang. Nhưng hầu hết tất cả du khách được khuyên rằng hãy tham gia hết mình để có được trải nghiệm thú vị nhất.

le-hoi-thang-3-2

Tiếp đến là lễ hội thánh Patrick ngày 14-17/3 của người dân ở Ireland tổ chúc. Trong dịp lễ này ở khắp các thành phố trên đất nước luôn sôi động, nhạc sống và bia tận kho báu bắt đầu khoảng thời gian tiệc tùng bên cạnh những cuộc đua thuyền, diễu hành. Tại lễ hội thì màu xanh đặc trưng cho thánh Patrick nhuộm khắp các con phố trong những ngày lễ hội.

Lễ hội Pasifika 2014 (8-9/3) ở Auckland, New Zealand trong lễ hội này, tại những ngôi làng nguyên bản được dựng lên thể hiện một nét văn hóa của 11     quốc đảo Thái Bình Dương bao gồm trong đó có phong tục chào đón khách mới và ẩm thực truyền thống, các loại nghệ thuật thủ công và âm nhạc, vũ điệu.

Để tìm kiếm cho mình thút thiền khi tham gia lễ hội Yoga quốc tế ngày 1–7/3 tại Rishikesh, Ấn Độ thì các du khách đam mê bộ môn yoga này từ mọi quốc gia và ngành nghề đều được mời đến thủ đô Yoga của thế giới để có thể lắng nghe những bài thuyết trình và giảng dạy của nhiều các bậc thầy Yoga trên thế giới trong 7 ngày lễ hội này.

le-hoi-thang-3-3

Nếu như bạn chỉ biết đến Munich, Đức trong lễ hội bia của tháng 10 thì hãy nhớ thêm một lễ hội Starkbierzeit diễn ra ngày 21/3 – 6/4 diễn ra ba tuần của lễ hội bia nặng đô được tổ chức cùng một cuộc thi nâng đá và nhiều hoạt động sôi nổi khác như tuần hành. Một số loại bia chỉ xuất hiện một lần duy nhất ở trong năm tại lễ hội này và bạn cần phải chuẩn bị tinh thần trước để nếm được những ly bia có độ cồn từ 7% đấy nhé.

 

Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi .