Tiết lộ 8 dấu hiệu mắc bệnh tiểu đường bạn chưa hề biết

Bệnh tiểu đường là căn bệnh xảy ra khi lượng đường trong máu cao hơn mức bình thường. Tuy nhiên nếu để bệnh nặng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe người bệnh. Hơn thế, bệnh tiểu đường nặng còn là nguyên nhân khiến người bệnh mắc một số căn bệnh như nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Vì thế, việc phát hiện ra dấu hiệu mắc bệnh tiểu đường là điều cần thiết để có những giải pháp chữa trị kịp thời.

benh-tieu-duong

Dưới đây là một số dấu hiệu đặc trưng giúp bạn sớm phát hiện ra bệnh tiểu đường, bạn đọc nên lưu tâm nhé.

1. Khát nước nhiều hơn bình thường

Một trong số những dấu hiệu ban đầu khi bệnh tiểu đường phát triển là tình trạng khát nước nhiều hơn bình thường. Thật vậy, nếu bạn bị tiểu đường tự nhiên bạn thường thấy khát nước là do cơ thể bị mất nước. Tuy nhiên, đây chỉ là dấu hiệu phỏng đoán bạn bị mắc tiểu đường. Vì thế, bạn nên kết hợp thêm một vài yếu tố dưới đây nữa nhé.

2. Đi tiểu thường xuyên

benh-tieu-duong1

Việc đi tiểu thường xuyên chắc chắn chẳng hề tốt cho sức khỏe chút nào, đây còn được xem là dấu hiệu bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe đấy, đặc biệt là bệnh thận. Bạn nên lưu lâm về vấn đề đi tiểu của mình, nếu đi tiểu nhiều mà vẫn cùng với lượng nước như vậy thì khả năng bạn đã bị bệnh tiểu đường tuýt 2.

3. Tầm nhìn giảm sút

Mờ mắt cũng là dấu hiệu đặc trưng báo hiệu bạn bị tiểu đường. Bạn bắt đầu cảm thấy mờ mắt, tầm nhìn bị giới hạn, nhìn xa không hề rõ nét. Theo các bác sĩ thì mắt mờ cũng là một trong những dấu hiệu cơ bản phỏng đoán bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

4. Viêm nướu

Khi bạn bị đái tháo đường, thì lợi là nơi bị ảnh hưởng nhiều so với các bộ phận khác. Điều này được lý giải là do hệ thống miễn dịch dần bị tổn thương và cơ thể bắt đầu yếu đi và gặp nhiều khó khăn trong việc chống lại các vi khuẩn. Vì thế, theo khuyến cáo của bác sĩ thì khi có dấu hiệu bị bệnh tiểu đường cần đến ngay cơ sơ y tế khám và để được bác sĩ tư vấn giải pháp chữa trị kịp thời.

Bệnh tiểu đường cần có giải pháp và được chữa trị kịp thời nếu không tình trạng viêm nướu sẽ khá nguy hiểm đến người bệnh đấy.

5. Xuất hiện nhiều vết thâm nám

benh-tieu-duong2

Khi bệnh tiểu đường xuất hiện cũng có thể biểu hiện qua làn da của bạn đấy nhé, dấu hiệu cụ thể da bạn có nhiều vết thâm nám. Đây thực sự là ảnh hưởng xấu đến vẻ đẹp của nhiều chị em phụ nữ.

Biểu hiện cụ thể như sau: Da bạn bắt đầu xuất hiên những vết thâm sẫm trên cùng một vùng da, đặc biệt tập trung nhiều ở nơi có nếp nhăn và nếp gấp. Một số địa điểm thường bị thâm nhiều như cổ, nách, khủy tay hoặc đầu gối.

6. Sụt cân

Ngoài việc, xuất hiện những vết thâm nám thì dấu hiệu sụt cân cũng là biểu hiện dễ thấy khi  bệnh tiểu đường xuất hiện. Lý do sụt cân là khi bị bệnh tiểu đường thì lượng glucose trong mấu khó có thể chuyển thành năng lượng, nên lúc này chất béo trong cơ thể dần thay thế để tạo ra năng lượng.

Ngoài ra, cơ thể bạn sẽ có dấu hiệu giảm cân đột ngột khiến bạn ngỡ ngàng. Đây thực sự là dấu hiệu phổ biến mà nhiều người mắc bệnh tiểu đường thường gặp phải. Vì thế, khi thấy có dấu hiệu giảm cân bất thường thì bạn cần lưu tâm nhé.

7. Vết thương lâu lành

Người mắc bệnh tiểu đường thường có hệ miễn dịch kém và khiến nhiều vết thương khó lành so với những người khỏe mạnh. Hơn thế, cũng một phần do máu lưu thông chậm hơn vì thế các vết thương ngoài da cần thời gian khá dài mới có thể hồi phục được.

8. Mệt mỏi thường xuyên

Mệt mỏi là tình trạng dễ thấy khi bạn có dấu hiệu bị bệnh tiểu đường rồi. Dễ hiểu bởi khi đó lượng glucose vẫn được lưu thông như mức đề kháng insulin yếu dần và khó trong việc chuyển hóa thành năng lượng để nuôi dưỡng cơ thể khỏe mạnh. Lúc này, cơ thể bạn mệt mỏi là điều dễ hiểu.

Trên đây là một số dấu hiệu cơ bản giúp bạn sớm nhận ra khi bạn mắc bệnh tiểu đường. Chỉ dựa vào một dấu hiệu thì khó có thể phỏng đoán, xong bạn nên kết hợp một số dấu hiệu trên để phỏng đoán bệnh tiểu đường nhé. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn nhận biết dấu hiệu mắc bệnh tiểu đường sớm và có giải pháp chữa trị kịp thời.

 

Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi .