Trổ tài làm kim chi củ cải Hàn Quốc trong ngày cuối tuần

Kim chi là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, cách làm kim chi củ cải Hàn Quốc cũng giống như những loại kim chi khác vô cùng dễ làm, bạn có thể tự làm tại nhà mà không cần phải đi mua các tiệm vừa tiết kiệm được chi phí lại đảm bảo an toàn vệ sinh.

kim-chi-cu-cai

Khi chúng ta nhìn món kim chi thì ai cũng tò mò và cảm thấy cách làm ra chúng khó khăn, tuy nhiên ngược lại món ăn này làm cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu có sẵn ở mọi nơi chợ hay siêu thị là thực hiện được món ăn này đúng vị.

Trước tiên cách làm kim chi củ cải Hàn Quốc thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản sau:

1. Nguyên liệu làm kim chi củ cải

– Củ cải 2 củ vừa

– Muối biển 1/4  bát

– Đường 2 thìa

– Bột ớt 5 thìa

– Hành tây thái hạt lựu nửa củ

– Tỏi 3 tép, Tôm muối 1 thìa, gừng xắt nhỏ 1 miếng

– Sữa chua 5 thìa

– Nước mắm cá cơm 1 thìa

– Đường 1 thìa, siro ngô 2 thìa

– Hành lá thái nhỏ 2 nhánh

2. Cách làm kim chi củ cải

Bước 1: Củ cải khi mua về thì rửa sạch và gọt vỏ thái thành hình quân cờ

Bước 2: Bạn cho củ cải vào chiếc bát lớn hoặc cho vào bồn rửa rau củ rắc thêm một chút muối cùng với 2 thìa canh đường. Xóc đều lên cho muối cùng với đường trộn lẫn với củ cải để trong khoảng 45 đến 60 phút cho các gia vị này ngấm vào ben trong.

Bước 3: Tiếp đến cho củ cải một thìa bột ớt vào và xóc đều lên để cho chúng bám đều lên củ cải và để chúng sang một bên.

kim-chi-cu-cai1

Bước 4: Cho hành tây cùng với gừng và tôm ướp với muối cùng với sữa vào trong máy xay sinh tố bật máy xay cho đến khi hỗn hợp này nhuyễn mịn là được nhé.

Cũng đừng quên cho thêm sữa chua uống hay đồ uống có ga vào cho thêm chút bột ớt nữa nhé.

Bước 5: Cho hỗn hợp này vào bát củ cải và cho thêm vào đó 3 thìa canh bột ớt và 1 đến 2 thìa canh nước mắm cá cơm và đường vào. Trộn đều lên để trong khoảng 5 phút để cho các gia vị ngấm đều vào củ cải.

Bước 6: Bước cuối cùng bạn cho hành lá cùng với bột ớt vào dùng tay nhào hỗn hợp này sao cho các gia vị bao quanh củ cải. Bạn có thể điều chỉnh được lượng nước sốt, đường và mắm cá cơm sao cho phù hợp nhất. Như vậy là bạn đã hoàn thành được cách muối kim chi củ cải này rồi.

Thành phẩm

kim-chi-cu-cai2

Chỉ với cách làm kim chi củ cải Hàn Quốc vài bước đơn giản trên đây thôi là các bạn có thể hoàn thành cho mình món kim chi củ cải Hàn Quốc này rồi nhé. Khi làm xong bạn cho kim chi củ cải vào chiếc hộp thủy tinh và đậy kín lại với nhiệt độ thường khoảng 1 đến 2 ngày để kim chi lên men sau đó sử dụng lâu hơn, cho lọ kim chỉ này vào tủ lạnh để bảo quản cho chúng thật tốt.

Cách làm kim chi củ cải Hàn Quốc tại nhà này rất đơn giản phải không nào, không những chỉ làm tại nhà mà nó vẫn mang đậm hương vị xứ Hàn nhờ vào bí quyết làm kim chi nhất là khi cho sữa chua uống vào nước sốt. Vì vậy nếu chị em là tín đồ của món kim chi Hàn Quốc này thì sau khi làm xong món kim chi củ cải cũng có thể tham khảo làm các món khác cách làm cũng tương tự nhé.

 

Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi .