Tuyên dương 100 bí thư đoàn giỏi thủ đô

Ngày 21/3, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tuyên dương Bí thư chi đoàn giỏi năm 2014.


100 Bí thư chi đoàn giỏi Thủ đô là những thủ lĩnh áo xanh trẻ tuổi, đại diện cho 27.000 Bí thư chi đoàn trên toàn Thành phố. Đây là những Bí thư Đoàn tiêu biểu, dồi dào nhiệt huyết, vững vàng dấn thân và khát khao cống hiến. Họ đã và đang tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước để góp phần tô thắm thêm thành tích của tổ chức Đoàn, góp phần đưa thương hiệu của tổ chức Đoàn gắn bó hơn với thanh niên, gần gũi hơn với cộng đồng xã hội; thiết thực hơn với yêu cầu chung của Thành phố và nêu cao tính tiên phong trong phong trào thanh niên của cả nước.

Tặng chứng nhận cho 100 Bí thư chi đoàn giỏi

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Ngà, Bí thư Thành đoàn Hà Nội nhấn mạnh: Cách đây 83 năm, ngày 26/3/1931 – Đoàn Thanh niên Cộng sản Đông Dương, nay là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chính thức được thành lập. 83 năm, trải qua 10 kỳ Đại hội, tổ chức Đoàn luôn hoàn thành xuất sắc sứ mệnh mà Đảng, Bác Hồ kính yêu và nhân dân giao phó, động viên lực lượng hùng hậu thanh niên xung kích cách mạng, viết nên huyền thoại và tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam anh hùng. Sức sống mãnh liệt đó đã được thể hiện sinh động, thử thách qua suốt quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước; qua các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc cũng như trong sự nghiệp đổi mới của đất nước..ads: tuyển sinh cao đẳng dược hà nộicao đẳng dược phú thọ vàcao đẳng y tế hà nội năm 2016

Ở bất cứ thời kỳ nào, Hà Nội vẫn luôn tự hào là nơi khởi xướng nhiều phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ cả nước: Từ “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”, “3 sẵn sàng”, “5 xung kích làm chủ tập thể” đến phong trào “Thanh niên tình nguyện” và “Tôi yêu Hà Nội”… tất cả đã đánh dấu những bước trưởng thành và phát triển vượt bậc của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội; sự tâm huyết, trách nhiệm, nghĩa tình và công lao của biết bao thế hệ cán bộ Đoàn và ghi đậm dấu ấn của tuổi trẻ Thủ đô. Khí phách của thế hệ thanh niên lớp trước sẽ mãi là ngọn lửa soi đường, tiếp thêm sức mạnh và ý chí cách mạng cho thế hệ thanh niên Thủ đô hôm nay và mai sau. ads. tin tuyển sinhtrung cấp sư phạm mầm non, trường cao đẳng sư phạm hà nội.

Năm 2014 được Ban Bí thư Trung ương Đảng chọn là Năm Thanh niên tình nguyện. Nghị quyết Đại hội Đoàn thành phố lần thứ XIV đã xác định khẩu hiệu: Tuổi trẻ hành động để xây dựng Thủ đô và đất nước giàu đẹp, văn minh, hiện đại; xác định 2 khâu đột phá là Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn; Xây dựng nét đẹp trong văn hóa ứng xử, ý thức chấp hành pháp luật trong thanh niên Thủ đô; cùng với 5 nhóm nội dung, giải pháp trong Năm Thanh niên tình nguyện 2014 là: Hà Nội xanh, Hà Nội an toàn, Hà Nội văn minh, Hà Nội nghĩa tình, Hà Nội trẻ.

Tại đây, Thành đoàn Hà Nội đã tặng hoa, quà lưu niệm cho các Thường trực Thành Đoàn Hà Nội các thời kỳ./.

Nguồn: vov

Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi .