T5, 09 / 2018 11:01 sáng | helios
Rate this post

Bóng rổ là môn thể thao ngày càng được yêu thích trên thế giới, bởi sự hấp dẫn của nó. Hơn nữa bóng rổ còn là môn thể thao giúp tăng cường sức khỏe toàn diện. Cùng khám phá những lợi ích khi chơi bóng rổ nhé.

1. Đốt cháy calo hiệu quả.

Chạy, nhảy và những động tác đòi hỏi tốc độ trong bóng rổ có thể giúp bạn đốt cháy 1 lượng calo lớn. 1 giờ chơi bóng rổ, có thể đốt cháy khoảng từ 600-900 calo. Đây thực sự là một cách giảm cân vô cùng hiệu quả đấy.

 

3 loi ich cho suc khoe tu viec choi bong ro

 

2. Giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch

Việc luyện tập bóng rổ khiến bạn phải di chuyển liên tục, làm nhịp tim của bạn tăng lên và đây cũng là 1 cách tuyệt vời để trái tim được rèn luyện. Chơi bóng rổ một thời gian dài ngoài việc tăng cường thể lực và sức bền thì cũng giúp trái tim bạn khỏe mạnh hơn, giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

 

3. Tăng cường sự tập trung

Một trận bóng rổ thường diễn ra rất nhanh, nó đòi hỏi từng người trên sân phải tập trung vào từng tình huống bóng và di chuyển liên tục. Khi đang trên sân, bạn gần như không có thời gian để thở hay thảnh thơi đi bộ như bóng đá. Hơn nữa sân bóng rổ có diện tích nhỏ, mọi m2 trên sân có thể trở thành điểm nóng bất cứ lúc nào. Việc dõi theo trái bóng liên tục giúp bạn tăng cường khả năng tập trung.

 

3 loi ich cho suc khoe tu viec choi bong ro 1

4. Giúp xương chắc khỏe hơn và tăng chiều cao.

Khi chơi bóng rổ bạn phải nhảy và vận động rất nhiều, giúp xương chắc khỏe hơn. Xương của bạn càng khỏe thì càng ít khả năng gây gãy xương. Hoạt động thể chất làm cho mô xương mới hình thành, khiến xương chắc khỏe hơn.

Chơi bóng rổ trong giai đoạn cơ thể đang phát triển, nhất là tuổi dậy thì sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao rất nhiều.

Xem thêm

bóng rổ tăng chiều cao

day nem bong ro tai cho

Bài viết cùng chuyên mục