T3, 05 / 2014 9:52 sáng | helios
Rate this post

Viêm họng là một căn bệnh rất phổ biến, xảy ra ở mọi lứa tuổi. Nguyên nhân: môi trường ô nhiễm, do uống nước lạnh kết hợp với thức ăn mặn khiến cho cổ họng bị ngứa, dẫn đến tổn thương và gây ra viêm. Ngoài ra, viêm amidan cũng là nguyên nhân chính gây ngứa họng và ho.

Bình thường, chúng ta vẫn hay dùng kháng sinh để điều trị viêm họng. Tuy nhiên, thuốc kháng sinh cũng có những nhược điểm gây hại cho sức khỏe, và nếu dùng trong thời gian dài, dùng nhiều sẽ gây ra tình trạng nhờn thuốc. Tốt nhất là chúng ta nên tăng cường bảo vệ:

– Tuyển sinh văn bằng 2 trung cấp y Hà Nội năm 2016 đi học ngay, có lớp học ngoài giờ hành chính cho sinh viên

– Có lẽ không ai ngờ rằng bàn chải đánh răng lại là một trong những nguyên nhân gây ra viêm họng và miệng, do một số vi khuẩn bám trên bàn chải. Thỉnh thoảng nên dùng nước nóng pha với muối để làm sạch bàn chải trước khi đánh răng.

– Trong cây đinh hương chứa một chất có tính sát trùng tự nhiên. Chất này được cho là rất hiệu quả để điều trị viêm họng và miệng. Hãy nhai một ít đinh hương mỗi sáng (sau khi ngắt bỏ hoa) sẽ giúp bảo vệ họng tránh khỏi những vi khuẩn có hại xâm nhập.

Nên tạo thói quen tốt là súc miệng và họng bằng nước muối ấm mỗi tối sau khi đánh răng và trước khi đi ngủ (Ảnh minh hoạ)

– Nếu không thích mùi vị của cây đinh hương thì chúng ta cũng có thể thay thế bằng cách nhai nát từ năm-sáu lá húng quế và nuốt từ từ. Trong lá húng quế cũng có chất kháng sinh giúp tránh bị viêm họng ads: tuyển sinh liên thông cao đẳng y tế và cao đẳng điều dưỡng Hà Nội

– Củ gừng cũng có tác dụng không kém. Mỗi buổi sáng hãy ép một ít nước gừng tươi (khoảng từ 3-4ml) rồi trộn với 5ml mật ong hoa cafe. Khuấy đều và uống dung dịch này sau khi đánh răng. Chỉ cần uống mỗi ngày một lần dung dịch gừng và mật ong, sẽ giúp chúng ta bảo vệ họng suốt cả ngày.

– Xem thêm cách chữa ho và viêm họng với quất ngâm mật ong và tỏi ngâm mật ong cực an toàn và hiệu quả cho cả nhà

– Củ nghệ cũng là một loại thảo dược có tác dụng tương tự như gừng. Để sử dụng nghệ có hiệu quả, nên trộn một ít muối và khoảng 5g bột nghệ rồi cho vào nửa cốc nước nóng. Uống trước khi đi ngủ.

– Nên tạo thói quen tốt là súc miệng và họng bằng nước muối ấm mỗi tối sau khi đánh răng và trước khi đi ngủ. Nước muối sẽ giúp sát trùng họng và miệng.

– Mỗi ngày nhai một miếng đường thốt nốt cũng sẽ giúp làm sạch họng và làm cho phế quản không bị khô rát.

Bài viết cùng chuyên mục