T2, 01 / 2015 4:40 sáng | helios
Rate this post

Trên thị trường có hai loại sàn gỗ phổ biến là sàn gỗ công nghiệp và san go tu nhien. Mỗi loại đều có những ưu điểm nổi bật riêng phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên chúng có một nhược điểm là tính chịu ẩm, chịu nước rất kém

san-go-tot-2

Với các loại san go công nghiệp có độ ngậm nước nhỏ tuy nhiên rất dễ bị cong vênh và phồng bề mặt, do đặc điểm cấu tạo gồm nhiều lớp và độ giãn nở khác nhau. Tuy nhiên khi bị nở thì ván gỗ sẽ rất dễ bị gãy do kết cấu bị phá vỡ. Dù cho hong khô nhưng sàn gỗ công nghiệp vẫn không thoát hết ẩm vì bề mặt được phủ kín do cấu tạo. Dần sàn gỗ của bạn sẽ bị phồng rộp, các vân gỗ bị phá huỷ và hỏng đi.

Với sàn gỗ tự nhiên thì có độ nở lớn những không bị phồng rộp do cấu tạo từ gỗ nguyên khối nên có độ nở đều và độ cong vênh nhỏ nhờ có sự co dãn đều trên cả thanh ván gỗ. Nếu sàn gỗ tự nhiên nhà bạn bị ngập nước thì gỗ sẽ nở và kích vào chân tường nếu để lâu thì cả sàn gỗ sẽ bị phồng lên cả khối. Nếu sàn của bạn bị ngập thì phải nhanh chóng khắc phục nếu để lâu thì tấm sàn gỗ sẽ bị cong vênh khó tái sử dụng được. Ads: Dịch vụ hút bể phốt, thông tắc cống tại Hà Nội, chuyên nghiệp, giá rẻ.

1. Cách khắc phục sàn gỗ khi bị ngập nước.

Với sàn gỗ tự nhiên cách khắc phục đơn giản, bạn chỉ cần tháo dỡ toàn bộ sàn sau đó hút hết nước trên nền và lau khô nền nhà. Bước tiếp theo bạn hong khô ván gỗ và có thể sử dụng lại. Lưu ý các bước phải diễn ra nhanh chóng để sàn gỗ của bạn ít bị ảnh hưởng do độ ẩm nhất.

– Với sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước tốt vòng 48 giờ mà không bị phồng rộp các loại sàn nhập khẩu từ malaysia có độ nở rất nhỏ. Cách khắc phục các loại sàn gỗ này sẽ vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần tháo dỡ và đem phơi khô ván dưới quạt hoặc điều hòa, sau đó sử lý làm khô nền nhà lát sàn trở lại như cũ.

Những loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước kém nếu bị ngập trong nước quá lâu thì tốt nhất bạn lên thay thế loại sàn gỗ ,mới để đảm bảo được thẩm mỹ của ngôi nhà.

+ Một số lưu ý khi sử dụng sàn gỗ

– Nên hạn chế tối đa sự tiếp xúc giữa sàn gỗ và nước.

– Khi bị đổ nước ra sàn thì nhanh chóng dùng khăn khô để lau để tránh nước ngấm xuống sàn nhà.

– Tháo dỡ ngay sàn gỗ khi bị ngập nước. 

– Hong khô sàn gỗ từ từ có thể dùng quạt, điều hoà hoặc sấy khô sàn, tuyệt đối không được đem phơi nắng.

– Khi sàn gỗ bị phồng, có hiện tượng giãn nở phải liên hệ ngay với các đơn vị thi công sàn gỗ. Tốt nhất hãy lựa chọn những loại sàn gỗ cao cấp, có đặc tính chịu nước tốt.

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm các loại ong hdpe chất lượng cao để xây dựng , lắp đặt hệ thống cấp thoát nước an toàn, hiệu quả.

Bài viết cùng chuyên mục