T2, 06 / 2016 5:06 chiều | helios
Rate this post

Những suy nghĩ tiêu cực luôn làm cho chúng ta trở nên tiêu cực theo nó mà thôi, chúng ta chỉ cần thực hiện đúng 6 điều để dập tắt những suy nghĩ tiêu cực dưới đây thôi để mang đến cho bản thân những thành công cũng như yên bình hơn trong cuộc sống.

1. Ý thức mình đang sa vào những suy nghĩ tiêu cực

Bạn cần phải có được sự tỉnh táo để có thể có những suy nghĩ tích cực để có thể thay đổi nó. Hãy học cách để ý lúc bạn đang chìm vào trong những suy nghĩ tích cực, nhắc nhở bản thân rằng những chuyện thế này thật tốn thời gian.

2. Tìm những dẫn chứng chứng minh

Có những suy nghĩ tiêu cực bạn thường tự nói với chính mình rằng thực ra không hề đúng và bạn cần phải thách thức lại những niềm tin đã cũ của chính bản thân mình. Hãy chuyển những suy nghĩ tiêu cực sang thành những câu hỏi như liệu mình có bất tài không, có thất bại không?, … rồi tự tìm những câu trả lời đúng và suy nghĩ tích cực hơn.

3. Luôn nhớ đến thực hành

 Những ý thức mới mẻ sẽ không bị chai lì mãi sau một giấc ngủ đêm sâu, bạn đã tốn nhiều thời gian để đi phán xét bản thân mình một cách khắc nghiệt.Tuy nhiên bạn có thể biến những ý nghĩ mới thành một thói quen chỉ trong vòng một thời gian ngắn.

Chỉ với 6 điều để dập tắt những suy nghĩ tiêu cực cho bản thân

Bạn cần phải thực hành nhiều lần viết ra những suy nghĩ tiêu cực mỗi khi chúng ta đang hoàn thành rồi hãy thách thức chúng thông qua những câu hỏi phản biện, có tính đối lập.

Việc khẳng định lại những điều mang tính tích cực như là tôi cũng khá là sáng dạ nhỉ hay tôi cũng là một ông bố tốt đấy,  cũng rất là khá có ích đối với những trường hợp như thế này.

Đồng thời bạn cũng cần lặp lại những hành động tương tự nhiều hơn cũng giống như việc chúng ta nếu muốn có một thân hình chắc khỏe thì cũng không phải là việc của một hai ngày tập luyện mà có thể làm được. Chúng ta cũng cần phải có một chế độ tập luyện tương tự.

4. Tưởng tượng ra một người bạn ảo 

Chúng ta thường tử tế với những người bạn hơn là bản thân mình. Nếu như có một người bạn nói với bạn rằng anh ta cũng thường xuyên tự nói với mình những điều tiêu cực và thiếu lí trí với chính bản thân y như là bạn vẫn thường hay nói với chính mình, chắc chắn bạn sẽ trả lời rằng những suy nghĩ tiêu cực đó là sai.

Chỉ với 6 điều để dập tắt những suy nghĩ tiêu cực cho bản thân

Cũng tương tự bây giờ bạn hãy thử tưởng tượng xem mình cũng có một người bạn giống hệt với mình ở mọi phương diện và anh ta cũng thường có những suy nghĩ tiêu cực giống như bạn. Hãy lắng nghe người này viết những điều mà người đó băn khoăn rồi chú ý những gì mà mình sẽ làm với người bạn đó.

5. Cường điệu hóa những suy nghĩ

Có một lúc nào đó bạn hãy cứ bị chìm theo những suy nghĩ tiêu cực  của chính mình và hãy xem thử nó sẽ dẫn bạn đi đến đâu. Bạn thường nghĩ bạn chính là kẻ bất tài, là kẻ bất tài nhất trên thế gian này, nếu như cuộc thi Olympic dành cho những người bất tài thì chắc hẳn rằng bạn sẽ là người thắng cuộc, tờ báo sau đó sẽ đưa tin người bất tài nhất hành tinh.

Hẳn là bạn cũng sẽ phải bật cười với những suy nghĩ đó, điều đó cũng sẽ khiến cho bạn cảm thấy khá hơn. Đôi khi bạn hãy thử thổi phồng những suy nghĩ của mình lên để thấy những suy nghĩ tiêu cực của mình nó ngớ ngẩn như thế nào nhé.

Chỉ với 6 điều để dập tắt những suy nghĩ tiêu cực cho bản thân

6. Chuyển làn

 Nếu như có một chiếc xe lao về phía bạn chắc chắn phản xạ của bạn sẽ là chuyển sang một làn khác ngay lập tức, bạn cũng nên làm như thế nếu như trong đầu mình có những suy nghĩ tiêu cực và bắt đầu dâng cao.

Những lúc như thế hãy chuyển đầu óc mình sang một chuyện khác, bạn cũng có thể sử dụng những cử chỉ tay chân y như là bạn đang lái xe. Như thế trí óc của bạn sẽ không thể cầm cự được hai suy nghĩ trong cùng một lúc và phải thả dần những suy nghĩ tiêu cực đi.


Bài viết cùng chuyên mục