T6, 06 / 2016 11:58 sáng | helios
Rate this post

Có không ít những khách hàng đã từng nhăn mặt khi mà siêu thị thường trả lại tiền lẻ bằng những viên kẹo từ những người nhân viên trong siêu thị. Những chiêu đối phó khi siêu thị  trả tiền lẻ bằng kẹo sau đây sẽ rất có ích đấy.

Cách thức thu tiền lẻ của siêu thị

Hiện nay thì hầu hết những siêu thị thì thường dùng những viên kẹo để có thể thu từ khách hàng những đồng tiền lẻ, đây là một chiến lược kinh doanh rất thông minh của những người kinh doanh siêu thị.

Có rất nhiều người tặc lưỡi khi cầm những viên kẹo như thế, và cũng không ít những người nhăn mặt tỏ ra khó chịu và thậm chí là từ chối lấy tiền cũng như là kẹo và họ không ăn.

Chiêu trò giải quyết

Cũng đã từng rơi vào trong một tình trạng tương tự thì thành viên có tên Phương Lê đã sử dụng cho mình cách giải quyết khá thông minh để có thể giải quyết nỗi bức xúc của bản thân khi mình bị nhận những viên kẹo từ những siêu thị .

Câu chuyện này của anh đã được anh Phương Lê chia sẻ lên một trang diễn đàn mạng và đã nhận được sự thu hút cũng như có rất nhiều lượt chia sẻ và thích, bình luận.

Chiêu đối phó khi siêu thị trả tiền lẻ bằng kẹo

Cũng theo đó thì người viết này anh thường rất bực mình khi mà những siêu thị thường thanh toán những đồng tiền lẻ thừa bằng những viên kẹo và cũng không thèm hỏi ý kiến của  những khách hàng rằng họ có đồng ý không.

Lần này anh cũng đi siêu thị và có tổng hóa đơn là 50.500 đồng. Thế là anh đưa cho người nhân viên siêu thị số tiền là 51.000 đồng và cũng như thường lệ thì lần này anh cũng được nhận lại một cái kẹo.

Rút kinh nghiệm từ những lần trước thì lần này anh nói với người nhân viên siêu thị rằng em đưa lại cho anh tờ 1000 bởi vì anh có tiền để trả lại cho em. Người nhân viên đã vui vẻ đưa tiền trả lại cho khách và anh cũng nhanh chóng móc viên kẹo ra và gửi lại cho người nhân viên không quên nói đây trả lại cho em, cảm ơn em.

Khi anh cầm túi hàng và đi về thì người nhân viên đã giật mình và hỏi giật lại: Anh ơi đây đâu phải là tiền. Anh chàng kia liền đáp: Cái kẹo này chính là cái mà em đã đưa cho anh hôm qua và cũng giống với cái mà em đã đưa cho anh lúc nãy, vì thế sao em lại bảo rằng đó không phải là tiền.

Chiêu đối phó khi siêu thị trả tiền lẻ bằng kẹo

Người thu ngân thì vẫn nhất quyết không chịu nhưng người khách cũng không chịu ngừng và phản bác lại: tại sao em lại đưa được cho anh mà anh lại không đưa được cho em.

Câu chuyện này thì cũng có sự chứng kiến của người quản lý siêu thị và cuối cùng thì về phía siêu thị cũng buộc phải chấp nhận. Kết thúc câu chuyện thì người kể cũng kết luận thêm: mình đã chấp nhận đi siêu thị thì cũng đã nghiễm nhiên để cho họ có cái quyền để ép mình mà thôi.

Nỗi bức xúc của nhiều người

Những dòng chia sẻ của anh Phương Lê cũng đã đồng thời chạm vào những nỗi bức xúc về siêu thị cũng như sự ngán ngẩm của rất nhiều người khi mà họ gặp vào những hoàn cảnh, trường hợp tương tự, địa chỉ mua sắm quà tết, rượu vang biếu tết uy tín trên toàn quốc.

Đồng thời thì họ cũng cần phải bỏ ra số tiền khoảng 5000 đồng để có thể mua cho mình một gói kẹo với hàng chục viên như thế nếu như chúng ta đi ra và mua tại nơi khác.

Chiêu đối phó khi siêu thị trả tiền lẻ bằng kẹo

Và cũng mỗi lần thiếu của khách hàng 500 đồng thì những người kinh doanh siêu thị cũng thường trả lại cho khách 1 viên kẹo như thế thì chính khách hàng đã bị móc túi một cách quá là hợp lý.Đó là chưa kể rằng cũng có rất nhiều những khách hàng không có nhu cầu cũng như là những thói quen ăn kẹo.

Có một số bạn đọc thì cũng cho rằng, những siêu thị có thể nói thẳng với khách rằng mình không có tiền lẻ đi thay vì cứ đưa thay bằng những viên kẹo vào trong những phong bì, bút bi,… để làm cho những khách hàng có những quyền để lựa chọn thay vì cứ ép khách lấy những viên kẹo.

Bài viết cùng chuyên mục