T7, 12 / 2014 4:10 sáng | helios
Rate this post

Từ ngày 11.2015, tử tù Trung Quốc sẽ được toàn “thây” trước khi ra đi, nhờ các quy định mới từ chính quyền Trung Quốc đó là ngừng sử dụng tù nhân như một nguồn nội tạng phục phụ cho các hoạt động cấy ghép tại quốc gia này. giàn phơi thông minh !

Theo lãnh đạo ủy ban hiến tạng quốc gia, việc ngừng sử dụng các cơ quan nội tạng của tù nhân cho mục đích cấy ghép sẽ nhận được sự ủng hộ từ các tổ chức nhân quyền trên thế giới,  tuy nhiên điều này cũng dẫn đến sự thiếu hụt trầm trọng các cơ quan nội tạng trong thời gian tới.

Trong nhiều năm trước đây, các tử tù Trung Quốc thường bị các bệnh viện Trung Quốc sử dụng như một “ngân hàng nội tạng sống” cung cấp đa số các bộ phận cấy ghép cho bệnh nhân của họ. Nhưng trong tương lai, các bộ phận và nội tạng của tử tù chỉ được phép sử dụng nếu họ tình nguyên hiến và được sự chấp thuận của gia đình.

Huang Jiefu, trưởng ban hiến tặng nội tạng quốc gia, trong cuộc họp vào hôm thứ Tư cho biết gần 40 trung tâm cấy ghép lớn đã ngừng sử dụng nội tạng từ các tù nhân. Ông cũng cảnh báo là Trung Quốc có đến 300.000 bệnh nhân cần cấy ghép mỗi năm, nhưng chỉ có 10.000 bệnh nhân có thể tiến hành cấy ghép do tình trạng thiếu hụt trầm trọng.

Ông nhận định việc thiếu người hiến tạng là một vấn đề của Trung Quốc, với những bộ quần áo bảo hộ lao động, khi tỷ lệ hiến tạng trung bình tại Trung Quốc là 0,6 ca/ triệu người so với 37 ca/triệu người tại Tây Ban Nha. Tỷ lệ thấp không chỉ cho thấy niềm tin vào văn hóa của người dân Trung Quốc mà còn còn ảnh hưởng bởi tình trạng tham nhũng.

“Mối quan tâm của nhân dân về việc liệu các cơ quan được hiến có được sử dụng một cách công bằng và cởi mở hay không, là lý do chính giải thích tại sao người hiến tạng tại Trung Quốc rất thấp,” ông nói.

Cùng với quyết định mới, Trung Quốc đã thiết lập một hệ thống quốc gia để phân bổ các cơ quan trên cơ sở tính cấp thiết và nhu cầu của bệnh nhân.

Mao Qun'an, một phát ngôn viên của ủy ban sức khỏe và kế hoạch hóa gia đình tuyên bố sẽ đảm bảo đưa các hệ thống mới vào làm việc theo kế hoạch. Tuy nhiên, vẫn có những lo ngại cho hệ thống mới, khi vào năm ngoái một điều phối viên hiến tạng tại chi nhánh địa phương của Hội Chữ thập đỏ đã đe dọa gỡ bỏ các thiết bị thở của bệnh nhân nếu họ không đồng ý hiến nội tạng sau khi qua đời.

Riêng với các tử tù, Huang cho biết họ vẫn có thể hiến tặng nội tạng nếu muốn, tuy nhiên quyết định này đòi hỏi phải được sự chấp thuận của gia đình.

– Có thể bạn quan tâm: học bổng đại học Mỹ

Bài viết cùng chuyên mục