T4, 07 / 2015 1:24 sáng | helios
Rate this post

Những bức hình chụp hai du khách nước ngoài đang nhặt rác trên bãi biển Cát Bà, một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam đã nhanh chóng thu hút hơn 10.000 lượt quan tâm và hàng trăm ý kiến.

Hai bức hình chụp những du khách quốc tế nhặt rác tại khu du lịch ở Hải Phòng vừa được đăng tải lên trên mạng xã hội Facebook ngày 13/7. Một tấm hình chụp lại cảnh một phụ nữ nước ngoài mặc bikini đang nhặt rác trên bãi cát, tấm ảnh còn lại chụp một phụ nữ nhiều tuổi hơn đang vớt rác trên mặt biển.

 khach tay nhat rac tren bai bien cat ba

2 bức hình được tác giả Phạm Ngọc Long đưa lên các diễn đàn mạng

Tác giả của hai bức ảnh này là anh Phạm Ngọc Long, một thợ chụp ảnh thường tới những địa điểm chụp ảnh đẹp ở Hà Nội để chụp ảnh, anh cho biết anh đã chụp lại cảnh tượng trên khi đang thực hiện công việc chụp ảnh cưới cho khách.

Anh Long cho biết bãi biển tuy khá đông người nhưng chỉ có đúng hai người phụ nữ này nhặt rác. Việc làm của họ khiến anh nể phục và liền chụp lại hành động đó. Ads: Dịch vụ hút bể phốt, thông tắc cống giá rẻ đảm bảo uy tín nhất tại Hà Nội.

Anh Long chia sẻ rằng hai người phụ nữ này đi cùng nhau rồi cùng nhặt rác trên bãi biển Cát Bà trong suốt khoảng một tiếng đồng hồ. Người phụ nữ trẻ đến từ Tây Ban Nha còn người phụ nữ lớn tuổi thì anh không rõ quốc tịch nhưng có vẻ khó chịu bởi có nhiều loại rác nổi trên mặt biển.

Long đăng tải những bức ảnh đó lên trang mạng xã hội với mong muốn mọi người hãy ý thức đến việc giữ gìn vệ sinh ở nơi công cộng.

Hai bức ảnh sau khi được anh Long đăng lên mạng đã nhanh chóng được chia sẻ trên nhiều diễn đàn mạng và thu hút tới hàng trăm lượt bình luận và tới hơn 10.000 lượt quan tâm. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ với cách hành xử văn minh của hai nữ du khách tới từ phương Tây. Rất nhiều ý kiến cho rằng trước đây bãi biển Cát Bà khá sạch nhưng với việc phát triển du lịch và lượng du khách tới du lịch biển Việt Nam ngày càng đông, đã có không ít người có ý thức kém đã xả rác làm mất mỹ quan cho bãi biển Cát Bà

dựa theo Vnexpress

Bài viết cùng chuyên mục