T4, 07 / 2015 2:03 sáng | helios
Rate this post

Có rất nhiều cách cài đặt máy in nhưng việc thực hành để cài được nó lại là chuyện hoàn toàn khác, ở bài hôm trước qua tapchicuocsong.net mình đã hướng dẫn các bạn cài máy in qua bài viết cách cài máy in cho win 7 trong đó đã mô tả rất chi tiết về các bước cho bạn dễ dàng thực hành, hôm nay mình sẽ giới thiệu thêm 1 cách nữa đó là  kết nối máy in qua mạng LAN.

Việc đầu tiên:

Là chúng ta nên kiếm một chiếc router có 1 cổng WAN và 4 cổng LAN rồi kết nối với 4 máy tính. Tiếp đó bắt đầu tạo kết nối máy in với 1 trong 4 máy có mạng LAN. Kết nối máy tính và máy in chúng ta cần thông qua loại dây cắm USB phù hợp với từng loại máy tính. Sau đó cài đặt máy in vào trong máy tính có kết nối dây cáp với máy in.

cach-ket-noi

Sau khi đã cài đặt máy in vào máy chủ đó, bạn bắt đầu chia sẻ máy in đó thông qua máy chủ trên mạng LAN để các máy còn lại có thể sử dụng chung máy in bằng các bước sau:

–  Từ máy tính chủ, bạn chọn Control Panel > Printer and Faxes > Chuột phải vào máy in mới cài đặt và đổi tên cho máy in sau đó chọn Sharing máy in trên mạng LAN. Ads: Dịch vụ hut be phot, thong tac cong chuyên nghiệp tại Hà Nội với giá rẻ, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

–   Bạn nhấn Control Panel sau đó chọn mục Windown Firewall -> Exception ->  Chọn vào ô File and Printer Sharing trong mục Programs and Services để tạo lựa chọn truy cập cho máy in.

chia-se -lan

–   Cũng làm tương tự với các máy tính có mạng LAN, ta chọn Control Panel > Printer and Faxes > nhấn chuột phải vào cửa sổ mới hiện ra, chọn Add printer > click Next > chọn A network Printer or a printer attached to another computer >Next > chọn máy in > chọn Yes để lấy máy in đó là máy in mặc định cho tất cả các lệnh in

ket-noi-may-in.

Thế là bạn đã cài đặt hoàn thành rồi đó tôi nghĩ sau khi cài xong các bạn có thể kiếm được cái nghề công nghệ thông tin đơn giản rồi đấy <3

Chúc bạn làm việc hiệu quả và hăng say !!! 

 
Bài viết cùng chuyên mục