T5, 11 / 2013 3:29 sáng | helios
Rate this post

Bài viết được sưu tầm bởi Ngọc Cường.Canh chua cá là món ăn được nhiều gia đình yêu thích nhất, vừa dễ làm lại rất ngon miệng.

Món này ăn vào mùa hè thì mát mẻ cùa vị chua chua, mùa đông thì ấm áp của nồi canh chua nóng hỏi. Tóm lại là rất tuyệt vời cho một bữa cơm gia đình. Dưới đây là cách chế biến món canh chua cá này! Chế biến theo kiểu miền bắc nhé!

Để nấu canh chua cá ta cần các Nguyên liệu như sau :

–    Cá: nấu canh chua người ta thường nên chọn phần đầu hoặc đuôi như vậy sẽ ngọt nước, tùy thuộc vào số lượng người ăn để mua nguyên liệu.

–    2-3 quả cà chua, có thể cho thêm quả me, hoặc dọc cho thêm độ chua.

–    Hành tươi, khô, thì là.

–    Muối mì chính và các gia vị cần thiết.


nau canh chua ca


Cách nấu:
–    Đầu tiên cá mua về phải rửa sạch, kĩ  sau đó để cho cá ráo nước bạn ướp lên trên mình cá chút muối ( lên dùng muối hột to), để khoảng 7-10 phút

–    Nhiều gia đình thích nấu cá chua trực tiếp bằng cá sống mà không cần qua công đoạn rán. Chúng tôi khuyên bạn nên rán cá qua để cá nấu nên ngọt nước và không bị tanh.

–    Trong lúc rán  cá bạn tranh thủ nhặt rau, rửa sạch sẽ mọi nguyên liệu đi kèm. Khi rán cá xong thì bạn gắp cá ra đĩa và tận dụng số dầu còn thừa đó để phi hàng khô và cà chua. Sau khi cho cà chua vào chảo thì bạn nên cho ít bột canh vào đề cà chua nhanh chín hơn.

 
nau canh chua ca

–    Khi cà chua đã nát thì cho cá rán vào  rồi lại nêm chút mắm, muôi vào để cho cá ngấm gia vị, lúc này bạn có thể cho thêm quả me hoặc dọc vào nếu bạn có sở thích ăn chua.

–    Tiếp đến là cho thêm nước vào chảo, tùy vào số lượng người ăn mà án chừng lượng nước cho vào cá. Đừng chó quá ít hay quá nhiều sẽ alfm mất vị của nồi cá nấu canh chua. Đun tới khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa lại để 5-10p thì nêm lại gia vị xem đã vừa ăn chưa và bắc ra khỏi bếp. Lúc này thì bạn cho hành tuwoi và thì là vào trong nồi cá.

Hoàn thành những công đoạn trên bạn đã có một nồi canh chua cá ngon tuyệt vời. Hãy thưởng thức món ngon này cùng với những người thân yêu của mình nhé!

Ngoài ra nhà hàng rất hân hạnh hướng dẫn các bạn cách nấu canh ngao ngon nhất mời các bạn ghé qua nhé
Bài viết cùng chuyên mục