T4, 09 / 2022 2:08 chiều | admin2
5/5 - (1 bình chọn)

Ngày Doanh nhân Việt Nam là một ngày đặc biệt để tôn vinh những Doanh nhân đang đóng góp rất nhiều vào nền kinh tế nước nhà. Có thể nhiều người chưa biết đến ngày này vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

Ngày Doanh nhân Việt Nam là gì? Ngày doanh nhân Việt Nam là ngày nào?

Ngày Doanh nhân Việt Nam là một ngày kỷ niệm để dành cho những Doanh nhân Việt Nam đang đóng góp vào nền kinh tế chung của Việt Nam.

Ngày Doanh nhân Việt Nam là ngày 13/10 dương lịch hàng năm và ngày này bắt đầu có từ năm 2004.

ngay-doanh-nhan-viet-nam-2

Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 hàng năm

Ngày doanh nhân Việt Nam có từ khi nào? Lịch sử ngày doanh nhân Việt Nam

Sau khi thành lập nên Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, ngày 13/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư tay cho giới Công thương Việt Nam.

Bác Hồ đã Viết trong thư: “…Hiện nay Công thương cứu quốc đoàn đương hoạt động để làm được nhiều việc ích lợi quốc dân. Tôi rất hoan nghênh và mong đợi nhiều kết quả tốt. Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới Công thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế, tài chính vững vàng và thịnh vượng

Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này. Việc nước và việc nhà bao giờ cũng đi đôi với nhau. Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là sự kinh doanh của các nhà doanh nghiệp thịnh vượng…”

Cho đến nay giá trị và ý nghĩa lịch sử của bức thư của Người vẫn còn mãi. Đặc biệt trong giai đoạn kinh tế hội nhập thì bức thư của Bác càng phát huy giá trị.

Bức thư thể hiện đường lối đúng đắn và chỉ dẫn mang tính chiến lược của Người lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. 

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn khẳng định vai trò của doanh nghiệp và doanh nhân đóng góp vào nền kinh tế quốc gia và xây dựng kiến thiết đất nước.

Ngày 20/09/2004, Thủ tướng Chính Phủ Phan Văn Khải đã đặt bút ký Quyết định số 990/QĐ-TTg lấy ngày 13/10 là ngày Doanh nhân Việt Nam.

Theo quyết định này thì chính thức ngày Doanh nhân Việt Nam là ngày 13/10 hàng năm. 

Sự ra đời của ngày doanh nhân Việt Nam 13 10 còn cụ thể hóa đường lối của Bác Hồ với chính sách xây dựng Doanh nghiệp và thúc đẩy đội ngũ Doanh nhân nước nhà phát triển mạnh mẽ.

ngay-doanh-nhan-viet-nam-3

13/10/1945 là ngày Bác Hồ viết thư gửi Công thương Việt Nam

Hoạt động biểu tượng ngày doanh nhân Việt Nam

Từ đó đến nay hàng năm vào ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 nhiều địa phương, hiệp hội, các tổ chức… làm các chương trình và hoạt động gặp gỡ doanh nghiệp nhằm tôn vinh những doanh nhân tiêu biểu. 

Một số chương trình hoạt động biểu tượng nằm trong chuỗi các sự kiện của ngày Doanh nhân Việt Nam có thể kể đến như là:

  • Những hoạt động thể dục thể thao chào đón ngày Doanh nhân Việt Nam
  • Những hội thảo và hội nghị dành cho Doanh nhân
  • Trao phần thưởng và tặng quà cho Doanh nhân
  • Dành những lời chúc tốt đẹp đến những người Doanh nhân
  • Gửi những hình ảnh hay thiệp mừng đến những người Doanh nhân 

ngay-doanh-nhan-viet-nam-4

Nhiều hoạt động vào ngày Doanh nhân Việt Nam

Ý nghĩa ngày Doanh nhân Việt Nam

Ngày Doanh nhân Việt Nam mang ý nghĩa sâu sắc và có ảnh hưởng lớn đến những người Doanh nhân. 

Những người Doanh nhân cũng như những người nông dân, công nhân, tri thức… họ cũng xứng đáng được tôn vinh. 

Họ cũng phải trải qua những khó khăn, thử thách, những thăng trầm để có được vinh quang và thành tựu đóng góp vào sự phát triển đất nước.

Ngày Doanh nhân Việt Nam như một lời khẳng định vị trí của họ trong xã hội và tôn vinh những đóng góp to lớn của họ vào sự nghiệp chung của quốc gia

Kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam là động lực mạnh mẽ cho đội ngũ Doanh nhân ngày càng phát triển đưa Việt Nam trở thành một cường quốc trên thế giới.

Với sự phát triển không ngừng về kinh tế, khoa học, công nghệ trên thế giới cũng như là Việt Nam thì tầm quan trọng của Doanh nhân ngày càng được thể hiện.

Đội ngũ Doanh nhân Việt ngày càng lớn mạnh tăng nhanh về cả số lượng và chất lượng đó chính là nền móng để kinh tế Việt Nam vươn tầm thế giới. 

Sự ra đời của ngày Doanh nhân Việt Nam sẽ giúp những người Doanh nhân nhận thức rõ vai trò của mình và ngày càng hăng hái phát triển mạnh mẽ không phụ sự mong đợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và người dân Việt Nam.

ngay-doanh-nhan-viet-nam-5

Ngày này thể hiện vai trò quan trọng của Doanh nhân Việt

Trên đây là bài viết về ngày Doanh nhân Việt Nam hy vọng sẽ có ích cho bạn. Nếu muốn xem thêm nhiều bài viết khác bạn có thể tìm trên thanhnienvietnam.edu.vn nhé!

Bài viết cùng chuyên mục