T7, 03 / 2014 2:47 sáng | helios
Rate this post

Sự phát triển nhanh của công nghệ, khoa học con người gần như đã tiến gần hơn với thế giới vũ trụ bên ngoài. Những bí mật về hành tinh đỏ dần được khám phá và hé lộ. 

  • Xem thêm: vat lieu bao on / học bổng đại học Mỹ

nhà hàng gần sân bay Nội Bài

Thiết bị ghi hình thuộc Thí nghiệm Khoa học Hình ảnh Phân giải Cao (HiRISE) do tàu thăm dò Mars Reconnaissance quanh sao Hỏa cho thấy những vạch tối phân nhánh giống như những ngón tay trên sườn núi ở sao Hỏa được gọi là đường dốc chu kỳ (RSL). QC: may nen khi

Những vạch tối phân nhánh giống như những ngón tay trên sườn núi ở sao Hỏa 

Liên kết quảng cáo: quan ao bao ho lao dong

Qua phân tích hình ảnh, các nhà khoa học tình nghi RSL là những dấu vết dòng chảy của nước mặn tuy đã khô cạn do băng giá nhưng có khả năng trở thành chất lỏng lúc nhiệt độ tăng cao do có sulfate sắt – vốn là chất có thể giữ nước không đông khi nhiệt độ hạ thấp. Họ nêu giả thuyết rằng, những nhánh dòng chảy đó chứa đựng dung dịch nước muối và sulfate sắt khiến dung dịch này có thể chảy xuống từ sườn núi theo định kỳ nào đó, tạo thành RSL. Họ không loại trừ khả năng hiện tượng này vẫn còn tồn tại. Nhà nghiên cứu Lujendra Ojha thuộc Viện Công nghệ Georgia tuyên bố: “Chúng tôi không có bằng chứng về sự tồn tại của nước tại RSL mặc dù chúng tôi không biết chắc làm thế nào quá trình nói trên diễn ra mà không có nước. Hiện tượng RSL chỉ được phát hiện ở một vài nơi chứ không có ở nơi khác tạo thêm nhiều nghi vấn, trong đó có khả năng về sự tồn tại của nước hoặc muối đóng vai trò quan trọng để hình thành RSL”. 

  • Mời các bạn xem thêm: thuê máy photocopy

Nguồn: khoa hoc

Bài viết cùng chuyên mục