T6, 07 / 2022 9:20 chiều | admin2
Rate this post

Bạn gặp một người bạn mới và bạn không đủ tự tin để có thể bắt chuyện làm quen trực tiếp thì bạn có thể lựa chọn làm quen bằng cách nhắn tin. Bạn có thể nhắn tin với họ qua mạng xã hội như Facebook, Zalo.. Thế nhưng bạn không biết nhắn tin để làm quen vì vậy chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những cách làm quen với bạn mới qua tin nhắn qua bài viết dưới đây! 

Tại sao nên nhắn tin làm quen bạn mới

Thời đại công nghệ thông tin bùng nổ nên những mạng xã hội cũng trở nên vô cùng phổ biến với bất cứ ai. Ai cũng sở hữu cho mình 1 tài khoản mạng xã hội để có thể cập nhật tin tức, chia sẻ những dòng trạng thái, chia sẻ những hình ảnh cá nhân… 

Chính vì vậy nếu bạn muốn làm quen với bạn mới không nhất thiết phải gặp trực tiếp mà bạn có thể thông qua những tin nhắn trên mạng xã hội. Nhắn tin làm quen bạn mới giúp bạn có thể dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng làm quen với họ.

Xem thêm: Tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp trong thời đại hiện nay

cach-lam-quen-ban-moi-qua-tin-nhan-1

Mạng xã hội phát triển giúp bạn dễ dàng nhắn tin làm quen bạn mới

Cách làm quen với bạn mới trên Facebook, Zalo…

Trò chuyện về thông tin cơ bản

Khi bắt đầu làm quen với người lạ việc chào hỏi, nhắn tin thân thiện và lịch sự là điều rất quan trọng vì nó là tiền đề để bạn tiếp tục nhắn tin. Bên cạnh đó hãy chủ động hỏi về những thông tin cá nhân cơ bản để hiểu về đối phương. 

Hãy đặt những câu hỏi tinh tế và đơn giản để đối phương có thể thoải mái trả lời. Nhưng để ý đừng hỏi về những thông tin quá riêng tư điều này sẽ gây khó chịu cho họ.

cach-lam-quen-ban-moi-qua-tin-nhan-2

Chủ động khai thác những thông tin đơn giản

Nói về sở thích

Nếu bạn chủ động nói về những sở thích đặc biệt là sở thích chung của 2 người ngay lập tức bạn sẽ có sự kết nối với đối phương. Khi nói về sở thích họ sẽ cảm thấy hứng thú và muốn chia sẻ với bạn rất nhiều. 

Vì vậy hãy chủ động tìm hiểu sở thích của họ để có thể khai thác và trò chuyện với họ.

cach-lam-quen-ban-moi-qua-tin-nhan-3

Tìm hiểu sở thích và trò chuyện đối phương về sở thích

Nói về những chủ đề cuộc sống hàng ngày

Bạn có thể khai thác về những chủ đề về cuộc sống xảy ra thường nhật hàng ngày từ đó tìm ra những điểm chung với họ. Những chủ đề hàng ngày rất nhiều và khi nói về nó thì giúp đối phương dễ dàng và thoải mái chia sẻ. 

Từ những vấn đề cuộc sống hàng ngày đó tìm ra những điểm chung giữa 2 người để có thể khai thác và trò chuyện nhiều hơn.

cach-lam-quen-ban-moi-qua-tin-nhan-4

Trò chuyện về những điều xảy ra xung quanh cuộc sống

Đặt những câu hỏi mở

Hãy sử dụng những câu hỏi mở thay vì những câu hỏi đóng vì khi trả lời xong bạn rất khó để có thể tiếp tục câu chuyện. 

Sử dụng những câu hỏi mở để có thể giúp đối phương chia sẻ nhiều hơn và bạn có thể tìm thêm những chủ đề để trò chuyện. Nhưng hãy hỏi những vấn đề liên quan tránh những câu hỏi lan man đưa câu chuyện đi lệch hướng khác. 

cach-lam-quen-ban-moi-qua-tin-nhan-5

Đặt những câu hỏi mở để khai thác được nhiều câu chuyện

Gửi ảnh, video hài hước

Hãy đưa những hình ảnh, video vào những tin nhắn để những câu chuyện trở nên sinh động. Những hình ảnh, video sẽ giúp đối phương dễ dàng tiếp nhận những câu chuyện hơn. Ngoài ra những hình ảnh hoặc video còn giúp bạn có thêm chủ để trò chuyện với họ.

cach-lam-quen-ban-moi-qua-tin-nhan-6

Gửi thêm những hình ảnh, video làm cho cuộc trò chuyện thú vị hơn

Sử dụng icon cảm xúc

Nếu chỉ có những dòng tin nhắn đơn thuần sẽ làm cho những tin nhắn trở nên nhàm chán. Những icon sẽ giúp cho những dòng tin nhắn trở nên thú vị hơn. 

Ngoài ra những icon cảm xúc còn có thể thể hiện được cá tính và cảm xúc của bản thân bạn. Đối phương nhìn icon có thể hiểu được cảm xúc của bạn và sẽ thoải mái để trò chuyện với bạn.

cach-lam-quen-ban-moi-qua-tin-nhan-7

Sử dụng những icon giúp những dòng tin nhắn sinh động hơn

Sử dụng những lời khen khéo léo

Những lời khen chân thành và khéo léo chính là cách để bạn lấy được thiện cảm của đối phương. Nhưng bạn cũng cần phải chú ý hãy khen một cách tinh tế tránh những lời khen quá thô dẫn đến đối phương cảm thấy khó chịu. 

Hãy bắt đầu với những lời khen về tính cách rồi khi đã thân thiết hơn có thể khen về ngoại hình.

cach-lam-quen-ban-moi-qua-tin-nhan-8

Sử dụng những lời khen để tạo thiện cảm

Đi thẳng vào vấn đề

Đôi khi không cần phải quá hoa mỹ trong những tin nhắn. Nếu bạn là người đơn giản hãy đi thẳng vào vấn đề khi nhắn tin. Rất nhiều người cảm thấy thoải mái khi bạn nhắn tin thẳng vấn đề. 

Tuy nhiên cũng nên lưu ý cách sử dụng từ ngữ để cho họ cảm thấy vui vẻ, thoải mái trò chuyện với bạn.

cach-lam-quen-ban-moi-qua-tin-nhan-9

Lựa chọn cách đi thẳng vào vấn đề nếu bạn là người đơn giản

Trên đây là bài viết về cách làm quen bạn mới qua tin nhắn để giúp bạn làm quen bạn mới trên mạng xã hội. Để có thể đọc thêm nhiều bài viết bổ ích khác bạn có thể tìm đọc ở thanhnienvietnam.edu.vn nhé!

Bài viết cùng chuyên mục