T7, 08 / 2016 3:16 chiều | helios
Rate this post

Bạn có thể học được rất nhiều những kỹ năng quan trọng và có ích cho cuộc đời của mình một cách miễn phí tuy nhiên thì đó là chưa xét về mặt thời gian công sức cũng như nhiều kỉ luật của chính bản thân của mình nữa. Có những kỹ năng mà tiền không thể so sánh được.

Làm chủ giấc ngủ của chính mình

Có rất nhiều cách để giúp cho chúng ta có thể ngủ tốt hơn mà bạn có thể chọn ra để lấy một thứ. Cho dù những phương pháp mà bạn chọn có như thế nào thì cũng hãy cố gắng để được gắn liền cùng với nó để góp phần tạo ra cho mình những giấc ngủ ngon mỗi ngày.

Biết đồng cảm

Đó chính là khả năng cảm nhận được những gì mà người khác đang có một cảm nhận như thế, đây chính là yếu tố để giúp cho những người làm sales cũng như là những người dịch vụ thường làm ăn phát đạt.Khả năng đồng cảm còn giúp cho bản thân có thể hoàn thành được nhiều thứ hơn và có thể giúp được cho nhiều người hơn, thúc đẩy những người nhân viên phấn đấu phát triển về những thứ xa hơn và tốt hơn.

Quản lý thời gian

 Đây chính là một kỹ năng cũng đang được đánh giá khá cao bởi những người doanh nhân, thứ khó nhất để học đó chính là việc lên kế hoạch chứ không phải là làm theo kế hoạch. Một khi đã được lên kế hoạch xong thì bạn sẽ thấy nó dễ dàng hơn rất nhiều.

Những kỹ năng mà tiền không thể so sánh được1

Kĩ năng yêu cầu ai đó giúp đỡ mình

Thông thường thì chúng ta thường không thích nhờ sự giúp đỡ của những người khác để mong họ có thể giúp được cho mình bởi chẳng ai muốn mình bị xem là yếu kém trong mắt của những người khác.Theo nghiên cứu thì khi mà bạn nhờ những người khác khuyên nhủ thì người ta sẽ cho rằng bạn đang đánh giá cao sự thông minh cũng như là những kinh nghiệm chuyên môn của bản thân họ và chính điều đó thì họ sẽ cảm mến bạn hơn.

Khả năng kiên định

Bạn đang thử một thói quen thể dục mới hay ôn thi đại học, làm việc trong một dự án rất quan trọng thì tính kiên định chính là một trong những yếu tố sống còn để mang đến cho bạn bất cứ một thành công lớn nào.

Tự tạo động lực cho bản thân

 Những gì mà người khác nghĩ về bạn như thế nào thì không quan trọng bằng những gì mà bạn nghĩ về bản thân mình đây và cũng cần phải có thời gian cũng như sự luyện tập  kỹ năng tin tưởng vào bản thân khi mà không có một ai tin tưởng bạn nữa.

Những kỹ năng mà tiền không thể so sánh được

Biết khi nào nên trật tự

 Có những khi cảm thấy bực bội, cáu gắt hay buồn bã,… thì chúng ta thường có những xu hướng là tuôn ra những gì mà mình muốn nói để đến sau này chúng ta lại cảm thấy hối hận, biết giữ yên lặng trong khi đang ở trong trạng thái tiêu cực chính là một trong những kỹ năng rất đáng giá để bạn học và tất nhiên thì nó không hề dễ.

Biết lắng nghe

Một người biết lắng nghe thì thường thành công hơn những người nói nhiều nhưng nghe ít, thượng đế đã ban tặng cho chúng ta một cái miệng nhưng lại cho ta đến hai cái tai cũng một phần là điều này. Hãy nói ít và nghe nhiều hơn.

Đặt bản thân lên trước

Thường thích nhúng mũi vào những chuyện của người khác thì cũng chẳng được lợi lộc gì mà còn có khi tự rước họa vào thân nữa, có đôi khi bạn không có quyền để đưa ra những ý kiến của mình cho dù đó chính là ý kiến tốt nhất, tốt hơn những ý kiến mà họ có.

Những kỹ năng mà tiền không thể so sánh được

Không nói xấu sau lưng người khác

Một trong những thứ mà bạn không thể thiếu trong cuộc đời của bạn đó chính là những mối quan hệ, mà đê xây dựng được những mối quan hệ bền vững thì đó chính là lòng tin, một trong những thứ đánh mất lòng tin của người khác đối với bản thân mình đó chính là nói xấu sau lưng họ.

Kỹ năng thuyết trình trước đám đông

Đây là một trong những kỹ năng rất khó của nhiều người kể cả đó chính là nhà tài phiệt. Warren Buffett đã từng nói rằng ông phát hoảng đến nôn mửa mỗi khi ông phải đứng nói trước một đám đông nào đó.Để vượt qua nó thì ông đã phải nhờ đến khóa học diễn thuyết của Dale Carnegie chính là tác giả của cuốn Đắc nhân tâm cùng kết hợp với vô vàn những bài nói để luyện tập trước những người bạn của mình.

Bài viết cùng chuyên mục