T5, 05 / 2016 3:55 chiều | helios
Rate this post

Kĩ năng sống đem đến cơ hội cho tất cả mọi người là một trong những vấn đề được rất nhiều những người làm giáo dục quan tâm và tìm cách truyền tải những kĩ năng cần thiết cho thế hệ trẻ, để họ có thể bước vào đời với những hành trang vững chãi và đầy tự tin trải nghiệm cuộc sống để đưa đến những thành công, cơ hội.

Những kĩ năng đem đến cơ hội

Đó  có thể là những kĩ năng sống thuộc về phạm trù tính cách của con người, không mang nặng tính chuyên môn cao, tuy không phải là cá tính nhưng nó cũng quyết định đến những cơ hội có việc làm của rất nhiều người.

Kĩ năng làm việc theo nhóm 

Làm việc nhóm  (tearm work ) chính là những kĩ năng tương tác của các thành viên có trong một nhóm, nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển chung cho cả nhóm.

Những kỹ năng sống đem đến cho bạn những cơ hội

Khi hoạt động làm việc theo nhóm thì để có thể đạt được mục tiêu đã đề ra thì đòi hỏi mỗi người đều phải phát huy hết và tốt nhất những sức mạnh, thế mạnh mà bản thân có để có thể bổ sung,tương tác với nhau một cách có hiệu quả nhất.

Để có thể làm việc nhóm một cách mang lại hiệu quả cao nhất thì bạn cần phải nắm vững những kĩ năng như: kĩ năng xây dựng vai trò chính chó nhóm, phát triển quá trình làm việc có hiệu quả, kĩ năng quản lí hội họp và sáng tạo cùng kích thích những tiềm năng cho nhóm được tốt hơn.

Kĩ năng giải quyết vấn đề

Problem solving (giải quyết vấn đề) là một trong những cách thức suy nghĩ để nhằm mục đích làm rõ đồng thời đưa ra những giải pháp thực thi để một vấn đề được cải tiến, với cốt lõi là làm ra cách để đạt được mục đích khi chúng ta gặp những trở ngại hay những điều kiện hạn chế để đạt được những mục đích nhất định.

Với kĩ năng này thì chúng ta có những cách thức như: Xác định rõ vấn đề, phân loại, sử dụng những công cụ để giải quyết, mô hình hóa cụ thể, và lên quy trình để giải quyết.

Những kỹ năng sống đem đến cho bạn những cơ hội

Kĩ năng giao tiếp tốt

Kĩ năng giao tiếp (communication) Giao tiếp với mục đích chính là có thể truyền tải được những thông điệp đến với những người đối diện.Để có thể truyền tải được một cách thành công thì bạn phải truyền đi được những suy nghĩ cũng như những ý tưởng của bản thân đến với người khác một cách thành công nhất.

Nếu như bạn không có những kĩ năng giao tiếp tốt thì những ý tưởng cũng như ý nghĩa mà bạn muốn truyền tải sẽ không thể phản ánh được hết, làm gây nên những hiểu lầm và có thể tạo ra những rào cản để bạn không thể đạt được những mục tiêu đề ra.

Nên thường xuyên sử dụng những kĩ năng giao tiếp thông qua những hoạt động như thuyết trình trước đám đông, lắng nghe và truyền đạt những thông tin, truyền đạt thông tin.

Kĩ năng tư duy phản biện rõ ràng, logic

Tư duy phản biện(critical thinking) Đây không đơn thuần chỉ là sự tiếp nhận và duy trì những thông tin thụ động đơn thuần, mà đó là quá trình mà bạn lập luận phản bác lại có kết quả của những quá trình tư duy khác để nhằm mục đích có thể xác định lại tính chính xác cũng như mức độ đáng tin cậy của thông tin.

Những kỹ năng sống đem đến cho bạn những cơ hội

Những lập luận phải cần đảm bảo được sự rõ ràng, logic và đầy đủ bằng những bằng chứng một cách khách quan cụ thể nhất để có thể mang lại độ tin cậy cao.Đay cũng là một trong những kĩ năng rất cần thiết để đem đến cho chúng ta những cơ hội mà không phải khi nào cũng có được, góp phần đưa tới những thành công trong tương lai.

Trên đây là một số kĩ năng cơ bản và cần thiết để có thể tạo nên thành công cho bạn.Chúc các bạn may mắn và thành công!


Bài viết cùng chuyên mục