T2, 06 / 2016 2:32 chiều | helios
Rate this post

Phơi quần áo ngày chủ nhật, hay hôn nhau tại khu vực đường sắt là bất hợp pháp, hay không được ước trời có nắng khi vào mùa đông , … đó là những luật lệ kỳ quặc ở Châu Âu sẽ làm bạn cảm thấy bất ngờ.

Đàn ông mặc váy tại ý sẽ bị bắt

Những người ý thường có rất nhiều những quan niệm hà khắc về sự nam tính của những người đàn ông, chính vì thế mà nếu bắt gặp được một người đàn ông mặc váy tại đây thì chắc chắn rằng anh ta sẽ bị bắt giữ ngay.

Trong khi ở Scotand thì váy chính là trang phục truyền thống của những người đàn ông, nhưng khi đến Italy thì những cánh mày râu ở đây thì lại không được phép mặc nó.

Cấm tất cả trò chơi trên Facebook

Hy Lạp đã ban hành lệnh cấm tất cả những trò chơi điện tử cũng như lầ những trò chơi ở trên trang Facebook. Vì thế khi ở Hy Lạp bạn sẽ không còn phải lo nhận được những lời mời chơi game rất phiền toái từ những bạn bè ở trên Facebook nữa.

Tại Pháp gạt tàn thuốc lá là vũ khí giết người

Nếu như chẳng may bạn bị những người cảnh sát Pháp mời lên để làm việc thì trước tiên bạn hãy kiểm tra xem thử trên người mình có mang theo dao hay là súng, gạt tàn thuốc lá hay không.

Những luật lệ kỳ quặc ở Châu Âu

Tại nước Pháp thì những vật dụng gạt tàn thuốc lá cũng được xem là một trong những vũ khí giết người.

Đức phạt tù nếu hết xăng

Nếu như bạn đi vào trong xa lộ Autobahn ở Đức thì tốt nhất là bạn hãy nên nhớ đổ đầy bình xăng của mình, vì thông thường thì nếu như bạn chẳng may hết xăng trên xa lộ này thì bạn có thể sẻ bị phạt rất nặng và có thể bị phạt tù.

Cấm phơi đồ vào ngày chủ nhật

Tại Thụy Sĩ thì cứ vào những ngày chủ nhật thì những người dâ thường bị cấm cắt cỏ, cấm rửa xe và đặc biệt là cấm phơi quần áo bên ngoài. Và để tránh xảy ra những rắc rối vào những ngày như thế này thì cách tốt nhất là bạn hãy nằm ở nhà và đọc sách.

Xin giấy phép nếu muốn sơn nhà tại Thủy Điển

Bạn muốn cho ngôi nhà của mình được sơn những màu sắc tươi sáng hay trầm tĩnh? Nếu như bạn đang ở Thụy Điển thì điều đầu tiên là bạn phải tiến hành nộp đơn để xin phép trước, cho dù bạn muốn sơn những màu như thế nào thì điều này cũng là bắt buộc.

Những luật lệ kỳ quặc ở Châu Âu

Mại dâm là hợp pháp

Thay vì tại những nước khác mại dâm thường bị nhà nước cấm đoán và phê bình thì tại Hà Lan, mại dâm cũng được xem là một nghề và hợp pháp miễn làm sao bạn có thể đóng thuế đầy đủ cho quốc gia là được.

Hôn nhau là bất hợp pháp

Tại đất nước Pháp nếu một đôi hôn nhau ở đường sắt thì được xem là hành vi bất hợp pháp. Nếu bạn hôn nhau ở trên xe bus thì có thể chấp nhậ được nhưng bạn cũng nên cố kiềm chế ở những trường hợp như thế này nếu như bạn không muốn bản thân mình bị phiền toái.

Những luật lệ kỳ quặc ở Châu Âu

Đấm nhau là bất hợp pháp

Ở Ý thì đấm nhau được xem là bất hợp pháp, chính vì thế nên nếu có đánh nhau thì bạn cũng đừng nên sử dụng nắm đấm khi ở đây nhé.

Không được ước trời nắng trong mùa đông

Có rất nhiều nước tại Châu Âu thường phải trải qua những ngày mùa đông là hết sức khắc nghiệt, chính vì thế mà những người dân của Thụy Điển đã chán ngấy với những lời phàn nàn cho nên họ cấm người dân không được phàn nàn hay ước trời nắng khi vào mùa đông.

Cấm tiểu tiện tại kênh đào

Những luật lệ kỳ quặc ở Châu Âu

Tại Hà Lan thì cấm mọi người đi tiểu trên những kênh đào chỉ trừ những người phụ nữ đang có thai.Nếu trong những trường hợp không có những nhà vệ sinh thì những du khách thường trốn và giải quyết trên những con sông và nếu bị bắt họ sẽ bị phạt tiền.

Tiểu tiện trên biển là phạm pháp

Hành vi đi tiểu trên biển là bất hợp pháp tại Bồ Đào Nha, tuy nhiên thì có rất nhiều người thường tự hỏi rằng biển thì rộng lớn như thế thì làm sao mà chính quyền có thể bắt lỗi được.

Cấm đi giày cao gót

 

Khi bạn đến những khu di tích tại Hy Lạp thì những bạn nữ cần lưu ý là không được đi những đôi giày cao gót. Chính quyền địa phương ở đây cho rằng những chiếc giày cao gót có thể làm cho những công trình cổ bị tổn hại.

Bài viết cùng chuyên mục