T5, 04 / 2017 11:36 chiều | helios
Rate this post

Phần mềm quản lý nhà hàng hiện đang là công cụ quản lý hết sức thông dụng được nhiều nhà hàng và quán café lựa chọn. Với nhiều tính năng hiện đại như quản lý nhân viên, kho hàng, doanh thu…chuyên nghiệp và hiệu quả. Phần mềm giúp tiết kiệm thời gian phục vụ đồng thời thúc đẩy tăng doanh thu đem lại lợi nhuận kinh doanh cao cho nhà hàng.

Việc quản lý nhà hàng, các quán café từ trước đến giờ luôn là công việc rất phức tạp đòi hỏi những người quản lý phải thật sự giỏi để có thể giải quyết được mọi tình huống phát sinh. Ngày nay, với sự hỗ trợ của các phần mềm quản lý nhà hàng công việc này đã được giảm tải rất nhiều. Dưới đây là lý do mà các bạn nên lựa chọn phần mềm này:

Những lý do không thể bỏ qua phần mềm quản lý nhà hàng

Phần mềm giúp quản lý nhân công nhà hàng tốt hơn. 

Quản lý nhân công hiệu quả hơn

Nhờ phần mềm quản lý nhà hàng mà những người chủ có thể quản lý được nhân viên hiệu quả hơn. Ví dụ như: quản lý giờ làm việc, sắp xếp ca, theo dõi thời gian làm việc…của nhân viên trực tiếp ngay trên phần mềm. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi được hiệu quả, thái độ làm việc của nhân viên cũng như doanh thu trong từng ca làm việc hàng ngày. Và đặc biệt, ngay cả khi bạn không có mặt ở nhà hàng, nhờ thông qua internet để quản lý nhà hàng mà không sợ tình trạng gian lận.

Định lượng nguyên vật liệu một cách chính xác hơn

Trên thự tế, việc định lượng nguyên vật liệu trong các nhà hàng và quán café rất quan trọng. Nó giúp người quản lý có thể cân đối được lượng nguyên liệu nhập vào sản phẩm bán ra, từ đó có kế hoạch nhập nguyên liệu chính xác hơn tránh tình trạng thừa thiếu.

Theo đó việc sử dụng phần mềm quản lý  nhà hàng sẽ giúp các bạn định lượng nguyên vật liệu một cách dễ dàng hơn từ đó biết được chính xác ngày mai cần nhập những gì, số lượng bao nhiêu…

Những lý do không thể bỏ qua phần mềm quản lý nhà hàng

Định lượng được nguồn nguyên liệu, giúp kiểm tra giám sát kho một cách tối ưu. 

Quản lý doanh thu nhà hàng hiệu quả hơn

Một trong những ưu điểm không thể  bỏ qua của phần mềm quản lý nhà hàng đó chính là tính năng quản lý doanh thu. Doanh thu sẽ được tính theo ngày, theo tuần và thậm chí là theo ca, theo giờ, theo từng bàn và theo từng hóa đơn…Tiếp đến và quản lý dến công nợ, vốn nhập nguyên liệu…Tất cả sẽ đều được cập nhật chi tiết dưới nhiều dạng giúp cho các bạn có thể dễ dàng xem. Từ đó có thể kiểm soát tốt hơn doanh thu cho nhà hàng.

Nâng cao năng suất phục vụ  của nhà hàng

Trên thực tế  thì các nhà hàng, quán café thường xảy ra tình trạng quá tải trong những giờ cao điểm.  Thật khó có thẻ để đáp ứng nhanh chóng được hết toàn bộ khách hàng và đôi khi có sự sai sót khiến khách hàng phật ý. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm mất đi của cửa hàng một số lượng khách hàng mới đến lần đầu và gây ấn tượng không đẹp cho những người chưa hiểu rõ về cửa hàng.

Phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp đã đáp ứng và giải quyết hiệu quả  tình trạng trên. Khi khách hàng order nhân viên phục vụ sẽ điền đầy đủ thông tin về đơn hàng của khách và tạo thành một phiếu ăn dành cho khách hàng sau đó các thông tin sẽ được chuyển nhanh chóng đến khu vực bếp. Mỗi phiếu gọi món sẽ được máy in ở dưới bếp in ra để đầu bếp có thể dễ dàng chuẩn bị món theo thứ tự đặt món. Điều này giúp giảm bớt thời gian và nâng cao năng suất phục vụ cho nhà hàng.

Những lý do không thể bỏ qua phần mềm quản lý nhà hàng

Chủ cửa hàng có thể quản lý nhà hàng từ xa qua các thiết bị di động. 

Tăng thêm lợi nhuận cho nhà hàng

Với phần mềm này bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí thuê nhân viên làm những công việc trước đây như ghi đơn, báo đơn, thanh toán cho khách… Thêm vào đó là sự phục vụ chuyên nghiệp sẽ giúp khiến các khách hàng hài lòng và quay trở lại nhà hàng bạn sẽ làm tăng lợi nhuận rất nhiều.

Ngoài ra, với chức năng tổng hợp báo cáo doanh số theo ngày, tuần, tháng dựa trên những hóa đơn đã được tạo trong ngày, giúp báo cáo nhanh và chính xác. Từ đó giúp chủ nhà hàng có cái nhìn khách quan hơn về tình hình kinh doanh của mình  mà có những điều chỉnh hợp lý để có kết quả kinh doanh tốt nhất.

Như vậy, phần mềm quản lý nhà hàng đã mang đến cho các nhà hàng và quán café một công cụ hỗ trợ đắc lực. Vừa giúp quán nâng cao chất lượng phục vụ, tăng doanh thu mà còn giúp hoạt động chuyên nghiệp hơn. 

Bài viết cùng chuyên mục