T7, 07 / 2016 5:08 chiều | helios
Rate this post

Những món ăn kì quặc như là bạch tuộc tươi sống hay món Hongeo có mùi giống như là toilet, …chính là những món ăn khiến cho rất nhiều du khách đến Hàn quốc đều phải e dè.

Bạch tuộc sống

Món bạch tuộc sống thường khiến cho những người nước ngoài khi trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc đều phải hết sức e dè. Món ăn mang tên Sannakji thường hoàn toàn sử dụng những con bạch tuộc đang còn tươi sống rồi cắt nhỏ thưởng thức cùng với mè và dầu mè.Ngay cả khi chúng đã bị cắt nhỏ thì những xúc tu của bạch tuộc vẫn còn đang ngọ nguậy, khi ăn thì chúng sẽ bị bám vào trong lưỡi và khoang miệng của những thực khách.

Nếu những người ăn không nuốt một cách cẩn thận thì những chiếc xúc tu này sẽ có thể bám vào trong cuống họng và gây nên ngạt thở. Chính vì thế nên đây chính là một trong những món ăn kì lạ cũng như là thử thách nhất khi đến với ẩm thực Hàn Quốc.

Những món ăn kì quặc của ẩm thực Hàn Quốc

Món Jokbal

 

Khi nhắc đến những món ăn được chế biến từ thịt thì món Jokbal là một món ăn không thể không nhắc tới của ẩm thực Hàn Quốc. Những chiếc chân giò lợn thường được hầm chín cùng với nước tương và gia vị cay.Đây cũng được xem là một trong những món mồi nhắm khoái khẩu của những người dân Hàn Quốc. Cũng có không ít những du khách không đánh giá cao hình thức của món ăn này nhưng theo như công nhận của những người dân Hàn Quốc thì món ăn này rất hấp dẫn.

Chân gà sốt cay Dalkbal

Dù là có nguồn gốc từ Hàn Quốc tuy nhiên thì món chân gà sốt cay lại thường phổ biến ở Trung Quốc hơn. Mặc dù như thế thì nó vẫn được những người dân ở đây hết sức ưa chuộng ở xứ kim chi.Chân gà thường được nấu chín sau đó được phục vụ cùng với lại nước sốt sánh sệt được làm từ đường với vừng, tiêu,…có một số người thì chỉ ăn phần da nhưng theo như mọi người thường biết thì nó ăn ngon nhất đó là chúng ta nên thưởng thức nó cùng với cả phần xương sụn nữa.

Những món ăn kì quặc của ẩm thực Hàn Quốc

Món nhộng tằm

Ẩm thực Hàn Quốc cũng thường sử dụng những con nhộng tằm để chế biến thành những món ăn Beondegi và thường phục vụ như là một bữa ăn nhẹ truyền thống. Món ăn này cũng có hương vị rất đặc trưng và có thể dễ dàng nhận ra dù ở bất cứ đâu.Món Beondegi được bắt nguồn từ cuộc nội chiến với Triều Tiên khi mà nguồn cung cấp protein đang ngày càng trở nên khan hiếm và sau đó thì món ăn đã nhanh chóng trở nên phổ biến với đại bộ phận người dân của Hàn Quốc.

Những món ăn kì quặc của ẩm thực Hàn Quốc

Món Sundae ( lòng, nội tạng )

Món Sundae thường được chế biến từ ruột của lợn hay là của bò được nhồi chung với tiết, hành lá và lúa mạch cộng thêm một số gia vị cần thiết khác đem đi hấp cách thủy cho đến khi nào tỏa ra hương thơm đặc trưng.Đây chính là một món ăn cổ nhất của ẩm thực Hàn Quốc mà vẫn còn được lưu lại đến ngày nay. Khi thưởng thức món Sandae này thì để ngon hơn thì người ta thường ăn nó khi còn nóng với nước sốt cay cay và thường được người dân bày bán trên những con phố seoul vào đêm.

Những món ăn kì quặc của ẩm thực Hàn Quốc

Món ăn Hongeo

Món Hongeo là một món mà khi nhắc tới những món ăn khó ngửi của Hàn Quốc thì không thể không nhắc tới. Tuy nhiên thì dù cho nó có mùi giống với toilet theo nhận xét của nhiều người thì sức hấp dẫn của nó vẫn không hề kém đi.Mùi của món Hongeo thường được chế biến từ thịt cá đuối cũng giống như là loài cá mập thường không có bong bóng hay là thận. Hệ tiêu hóa của chúng thường chỉ thải ra những axit uric thông qua da của mình.

 

Khi mà thịt cá đuối lên men thì những axit uric này thường chuyển hóa thành những amoniac nó không chỉ để lại mùi khó chịu trong miệng khi ăn mà nó còn bám vào trong quần áo , tóc và da của những người thưởng thức nó nữa.

Bài viết cùng chuyên mục