T7, 06 / 2016 3:03 chiều | helios
Rate this post

Sở hữu cho mình một làn da bóng nhờn là một trong những vấn đề khiến cho rất nhiều người cảm thấy đau đầu, bạn có chắc rằng mình đã chăm sóc đúng cách và không mắc phải những sai lầm khi chăm sóc da dầu sau đây?

Dùng sữa rửa mặt có tính tẩy rửa mạnh

Có rất nhiều những loại sữa rửa mặt dành cho da nhờn thường có chứa những chất tẩy rửa mạnh không tốt cho làn da đặc biệt là da dầu. Những chất này về trước mắt thì có thể tiêu diệt được dầu trên da nhưng về lâu dài thì chúng lại làm cho da bị nhờn hơn.

Nguyên nhân chính là nó thường làm cho làn da bị mất nước và trở nên khô cằn dẫn đến hậu quả là làm cho da có thể tự động tiết ra nhiều dầu hơn để có thể cân bằng trở lại.

Để có thể trị đúng bệnh của những loại da nhờn thì trước tiên bạn nên dùng những loại sữa rửa mặt dịu nhẹ thường không có chứa chất sulfate mà có chứa những chất như là disodium cocoamphodiacetate  hay sulfonate, sodium lauryl oat amino acids làm cho da có thể được sạch sâu nhưng cũng không làm cho da bị mất nước.

Những sai lầm khi chăm sóc da dầu

Không thường dưỡng ẩm cho da

Nếu như bạn thường có những suy nghĩ rằng da dầu thì không cần thiết phải dưỡng ẩm thêm thì đó là một sai lầm rất lớn đấy. Sau khi chúng ta rửa mặt thì làn da đồng thời bị triệt tiêu hết những lớp dầu ở trên chính bề mặt và thường thì đây cũng chính là những lúc da thường bị kho hạn nhất.

Thông qua việc chúng ta thường thoa những sản phẩm có tác dụng dưỡng ẩm chính là một trong những cách tốt nhất để làm cho da không bị mất nước cũng như là bước quan trọng không thể thiếu sau khi chúng ta rửa mặt.

Bạn cũng có thể chọn cho mình bất cứ những sản phẩm nào thấy phù hợp với làn da của mình, từ kem cho đến serum nhưng với điều kiện là chúng không chứa chất cồn cũng như là không làm tắc lỗ chân lông.

Đồng thời thì bạn cũng nên chọn sử dụng những sản phẩm có chứa những chất như là glycerin và chất sodium hyaluronate, chính là một trong những thành phần dưỡng ẩm thân nước có tác dụng giúp cho làn da của bạn được cung cấp đầy đủ nước.

Những sai lầm khi chăm sóc da dầu

Mong chờ một phép màu

Có một sự thật phũ phàng rằng cho dù là bạn sử dụng cho mình bao nhiêu là sản phẩm chăm sóc da thì cũng không bao giờ có thể nói từ tạm biệt được với làn da dầu bởi đây là một tiết chế tự nhiên.

Bên cạnh việc chăm sóc da cũng như dùng những sản phẩm một cách phù hợp thì bạn cũng có thể sử dụng đến loại giấy thấm dầu. Chúng ta thường xuyên thấm dầu cho da chính là một trong những cách tốt và đơn giản nhất để có thể làm cho lượng dầu thừa có trên da giảm và ít bóng nhờn hơn.

Không thường thư giản

Có thể bạn chưa nghe tới những điều này nhưng sự stress với da nhờn thì có liên quan tới nhau. Mỗi khi bạn căng thẳng thì cơ thể thường tiết ra một lượng lớn những hormone cortisol và những hormone như thế này thì thường khiến cho bả nhờn được sản sinh thêm và làm cho thêm bóng dầu hơn.

Chính vì thế hãy để cho cơ thể thoải mái tránh căng thẳng cũng như không nên sử dụng những loại đồ uống có gas, kích thích tránh làm cho làn da bị thêm bóng dầu hơn.

Những sai lầm khi chăm sóc da dầu

Mặc dù không thể tạm biệt một cách triệt để tuy nhiên thì chúng ta cũng có thể chung sống với nó một cách hòa bình nhất bằng cách thường xuyên sử dụng những loại sản phẩm phù hợp cũng như quan tâm yêu làn da của mình hơn.

Có rất nhiều vấn đề chúng ta thường mắc lỗi khi chăm sóc da của mình, trên đây là một số những sai lầm thường gặp khi chăm sóc da bạn thường mắc phải  và nên tránh để có thể đảm bảo cho làn da của mình được đẹp như ý.

Bài viết cùng chuyên mục