T4, 07 / 2016 12:08 chiều | helios
Rate this post

Hiện nay thì những chiếc smartphone không còn trở nên xa lạ đối với tất cả mọi người nữa đem đến cho con người rất nhiều những ứng dụng hữu ích, tuy nhiên kèm theo đó thì những thói quen kì quặc mà smartphone mang đến cho con người thì cũng không kém, hãy cùng xem đó là những thói quen gì nhé.

Sự xuất hiện của smartphone

Những thói quen kì quặc cũng được xuất hiện sau khi những chiếc smartphone ra đời.Hãy thử nhớ lại mà xem trước khi mà thời đại của những chiếc smartphone bùng nổ giống như hiện nay thì thời thơ ấu chúng ta đã trải qua như thế nào, rất khó để hình dung đúng không?

Có thể bạn thậm chí còn phải thốt lên rằng thật không thể nào tưởng tượng được thời ấy chúng ta sống như thế nào mà có thể không có sử dụng những chiếc điện thoại nhỉ?

Từ khi mỗi người trong chúng ta đều bị nghiện bởi những dòng điện thoại thông minh và dường như là không thể thiếu rời nó trong nửa bước thì những thói quen dưới đây sẽ không còn trở nên lạ lẫm thậm chí là rất phổ biến đối với cuộc sống tới mức mà không ai có thể thấy kì lạ nữa.

Thói quen kì quặc mà smartphone mang đến cho con người

Gửi hình selfie của bản thân cho người khác

Việc gửi cho người khác những hình ảnh của mình như chính là một lời kêu gọi rằng hãy nhìn vào khuôn mặt của mày đi thực sự là một trong những việc làm cho chúng ta cảm thấy bối rối theo một cách nào đó,..

Chụp hình món ăn mọi lúc mọi nơi

Thực sự kinh khủng và bứt rứt nếu như chúng ta ăn phải những món gì đó mà không chụp nó lại rồi chỉnh sửa thành vô vàn những bức ảnh trước khi đăng tải lên Facebook hay là instagram. Chỉ đến khi nào đăng xong kèm theo một dòng check in và cả một chuỗi hashtag thì người ta mới cảm thấy được ngon miệng cũng như là thoải mái hơn.

Thói quen kì quặc mà smartphone mang đến cho con người

Điện thoại là vật bất ly thân

 Hãy thừa nhận một cách thẳng thắn rằng điện thoại mới chính là thứ mà bạn thường nghĩ đầu tiên sau khi ngủ dậy và cũng chính là thứ cuối cùng mà bạn chịu rời bỏ trước khi đi ngủ chứ không phải là một cô nàng hay chàng trai nào đó đúng không nào.

Khi không có mạng như cách ly với thế giới

Bạn thường có cảm giác hãi hùng và cô đơn, cảm thấy thời gian trôi qua thật chậm khi mà bạn không có mạng. Tại sao những việc kinh khủng như thế này lại diễn ra vậy nhỉ, nó giống như là cả thế giới này đang bỏ rơi bạn ở sau lưng vậy.

Thói quen kì quặc mà smartphone mang đến cho con người

Bất an khi không tìm thấy điện thoại

 Cứ mỗi năm giây là bạn lại phải đưa mắt và tìm kiếm chiếc điện thoại của mình một lần,thì ra là nó ở trên bàn, trên giường, …cứ như là chỉ cần không để ý thì nó sẽ mọc cánh và bay mất vậy. Cảm giác mà chiếc điện thoại đang nằm trong tay chính là cảm giác đầy đủ nhất trên thế giới này.

Nghe tiếng tin nhắn kêu

Chỉ cần bạn nghe một tiếng đinh đinh đang được phát ra bởi một chiếc smartphone giống với tiếng của mình thì lập tức nhìn điện thoại của mình ngay, không phải của mày là của tao đấy chính là câu nói rất quen thuộc trong những tình huống như thế này.

Thói quen kì quặc mà smartphone mang đến cho con người

Chúi mũi vào điện thoại chỗ đông người

Giả vờ một cách bận rộn , thể hiện mình đang bận và không quan tâm đến thế giới xung quanh và không cần bất cứ ai phải làm mình trở nên bối rối hơn được nữa dù thực sự thì bạn cũng chỉ là ngồi vuốt đi vuốt lại những hình icon hiện ra ở trên máy mà thôi.

Liên tục nhìn điện thoại khi đi đường

 Dù đây chính là một hành động hết sức nguy hiểm tuy nhiên thì hầu như ai cũng cảm thấy tự tin rằng mình có đủ một trăm con mắt để có thể không sao cả. Vừa đi và vừa đọc tin nhắn cũng là rất bình thường thôi.

Thói quen kì quặc mà smartphone mang đến cho con người

Thói quen nó cứ vậy thôi, lâu lâu tự nhiên cũng bấm màn hình điện thoại lên một cái và có những khi cũng chẳng để làm gì cả, thậm chí thì cũng chẳng phải là để xem giờ chỉ là một thói quen thế thôi chứ không bỏ được!

Chụp ngay lập tức nếu thấy rung

 

Có phải hay không những lúc cảm thấy giống như là có vật gì đó rung lên cứ giống như là điện thoại rung nhưng thực ra thì không phải. Những lúc như thế thì bạn thường sờ xem thử túi mình chiếc điện thoại có bị rung hay không, nếu không phải thì là của ai rung vậy trời.

Bài viết cùng chuyên mục