T4, 08 / 2022 8:14 chiều | admin2
Rate this post

Trong tình yêu rất khó để phân biệt giữa yêu và thương. Nhiều người vẫn lầm tưởng yêu và thương hay yêu thương là một. Qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi thương và yêu khác nhau như thế nào để giúp bạn có thể phân biệt thương và yêu.

Định nghĩa thích, thương, yêu và yêu thương

Thích một người là gặp một người khiến con tim bạn rung động. Thích là khi tình cảm đủ ít để thương tổn không quá sâu đậm, nhưng lại vẫn đủ nhiều để những lần sau trở nên dè chừng hơn 1 chút.

Thích một người là khi lòng có chút xuyến xao, gợn sóng. Mỗi ngày thương 1 chút, nhớ 1 chút, quan tâm 1 chút.

Yêu một người là dù ở bên nhau, mỗi phút mỗi giây đều cảm thấy nhớ nhung người ấy. Yêu là trạng thái cảm xúc tự nhiên của con người.

Khi không ở gần nhau thì lúc nào cũng nhớ nhung, quan tâm, lo lắng và mong đợi được ở bên cạnh người ấy. Tình yêu lúc nào cũng nồng nàn và mãnh liệt.

Thương một người là khi bạn dành cho người ấy tình cảm nhiều hơn yêu. Thương cũng là một trạng thái cảm xúc tự nhiên của con người nhưng là phiên bản cao cấp hơn của yêu.

Thương là khi bạn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ lúc người ấy gặp khó khăn. Bạn sẵn sàng chấp nhận những sai lầm, khiếm khuyết của người ấy và bỏ qua hay giúp đỡ họ vượt qua những sai lầm này.

Yêu thương là một loại tình cảm đẹp và là vẻ đẹp tâm hồn của con người. 

Đó là tình thương yêu, chia sẻ, đùm bọc lẫn nhau hay còn được hiểu là sự yêu thương, chia sẻ, cảm thông, gắn bó lẫn nhau để cùng nhau tạo ra thứ tình cảm rất thiêng liêng xuất phát từ tận trái tim. 

thuong-va-yeu-khac-nhau-nhu-the-nao-2

Yêu thương là thứ tình cảm đẹp nhất

Sự khác biệt giữa yêu một người và thương một người

Yêu là hành động quan tâm, chăm sóc và lo lắng… dành cho một người nào đó mà bạn yêu thương nhất và mong muốn mang lại thật nhiều hạnh phúc đến cho cuộc sống của họ.

Thương là cảm xúc cao nhất trong hệ thống cảm xúc của con người với nhau. Yêu là nhớ còn thương thì vấn vương chờ đợi. 

Khi bạn đang yêu thương 1 người thì sẽ luôn mong muốn được gặp người ấy và luôn muốn người ấy được hạnh phúc.

Yêu là muốn còn thương là cần

Khi yêu bạn muốn sở hữu người ấy và chỉ muốn người ấy là của riêng bạn. Bạn sẽ cảm thấy ghen tuông, khó chịu khi họ gần gũi với người khác.

Khi bạn thương họ thì bạn sẽ nhận ra bạn chỉ có thể hạnh phúc khi ở bên người ấy. Cuộc sống của bạn sẽ phụ thuộc vào người ấy. 

Bạn không chỉ muốn trái tim họ thuộc về bạn mà bạn còn muốn dành cả cuộc đời của bạn cho người ấy. Họ sẽ luôn là người nắm giữ chiếc khóa để mở cửa trái tim bạn.

thuong-va-yeu-khac-nhau-nhu-the-nao-3

Yêu một người là muốn còn thương một người là cần

Yêu là ngập tràn cảm xúc đắm say và thương là cảm giác bình lặng sâu nhất

Khi yêu đặc biệt khi mới bắt đầu yêu thì bạn cảm thấy đắm chìm trong cuộc sống màu hồng. Bạn sẵn sàng làm tất cả mọi thứ vì tình yêu dù chuyện đó có điên rồ ra sao.

Thế nhưng khi bạn thương một người thì nó lại rất trầm lặng. Thương rất bình lặng, ổn định nhưng lại vô cùng sâu sắc. 

Bạn sẽ khó bị tổn thương hơn lúc yêu nhưng vết thương có thể khiến bạn đau đớn và khó lành hơn nhiều. Vết thương đó thậm chí có thể để lại vết sẹo không bao giờ biến mất ở trong lòng của bạn.

thuong-va-yeu-khac-nhau-nhu-the-nao-4

Yêu là say đắm và thương là bình lặng

Yêu là hướng tới những mục tiêu, thương thì chẳng còn đích đến nữa

Khi yêu hai người sẽ có rất nhiều mục tiêu cho tương lai và cùng nhau hướng tới những mục tiêu đó. Tình yêu như là những thử thách mà bạn và người ấy phải cùng nhau vượt qua.

Thương thì chẳng còn đích đến nữa khi mà tình cảm hai người đã vượt qua quá nhiều thử thách. Cả hai sẽ cùng nhau xây dựng nên tổ ấm hạnh phúc.

Hai bạn sẽ không còn nồng nhiệt như lúc yêu nhưng đó không còn phải là vấn đề vì cả hai đã yêu thương nhau rất nhiều.

thuong-va-yeu-khac-nhau-nhu-the-nao-5

Yêu là hướng đến mục tiêu còn thương thì chẳng còn có đích

Yêu là nghĩ nhiều hơn làm còn thương là làm nhiều hơn nghĩ

Khi bạn đang chìm đắm trong tình yêu, sự xuất hiện của người ấy khiến con tim bạn trở nên hạnh phúc. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy rằng bạn quan tâm người ấy nhiều hơn thực tế bản thân thực sự muốn.

Tuy nhiên khi cảm xúc bạn dần lắng xuống bạn bắt đầu cảm thấy khó chịu hay phiền hà với những thứ trước giờ bạn vẫn luôn làm cho người đó.

Nhưng nếu bạn đã thực sự dành tình thương cho họ thì cảm giác nhẹ nhàng và bình lặng khiến bạn quên mất bạn lo cho người ấy như thế nào.

Dù bạn yêu hay thương người ấy thì bạn luôn và sẽ luôn muốn quan tâm, chăm sóc người ấy.

thuong-va-yeu-khac-nhau-nhu-the-nao-6

Yêu là nghĩ nhiều hơn làm còn thương là làm nhiều hơn nghĩ

Có thể hết yêu một người nhưng không thể hết thương một ai đó

Yêu mang tính thời điểm rồi sẽ có lúc tình yêu bạn dần đi xuống. Nếu như hai người không cùng nhau vượt qua những giai đoạn khó khăn đó thì rất dễ chia tay. Yêu thì dễ nhưng ở được bên nhau thì rất khó.

Khi bạn đã thương người ấy tuy nó không mãnh liệt như tình yêu nhưng chính sự bình yêu đó lại là ngọn lửa giữ tình cảm của hai người bền lâu.

Thậm chí kể cả khi hai bạn đã rời xa nhau thì tình cảm đấy vẫn còn. Có thể nói yêu thương là một thứ tuy rất nhẹ nhàng, trầm lắng như lại rất mạnh mẽ.

Đây chính là điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa thương và yêu.

thuong-va-yeu-khac-nhau-nhu-the-nao-7

Có thể hết yêu nhưng không thể hết thương một người

Cách để yêu thương một người

Để yêu một người thì dễ, để thương một người thì khó hơn. Thế nhưng để có thể tìm một người và dành toàn bộ tình yêu thương của bạn cho người ấy mới là điều khó khăn nhất.

Để yêu thương một người và cùng người ấy hạnh phúc cùng bạn đi hết cuộc đời này bạn thì bạn phải biết cách yêu thương đúng nghĩa. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách để bạn tham khảo:

  • Tìm một người xứng đáng với tình yêu thương của bạn
  • Dành thời gian để cả hai thực sự hiểu nhau
  • Hãy làm những gì cần cho hạnh phúc của hai người
  • Cả hai phải yêu tất cả những thứ thuộc về nhau
  • Cùng nhau xây dựng và giữ gìn ngọn lửa yêu thương

thuong-va-yeu-khac-nhau-nhu-the-nao-8

Để yêu thương một người là vô cùng khó

Trên đây là bài viết giúp bạn biết thương và yêu khác nhau như thế nào và cách để bạn yêu thương 1 người. Để đọc thêm nhiều bài viết khác bạn có thể đọc trên thanhnienvietnam.edu.vn nhé!

Bài viết cùng chuyên mục