T3, 07 / 2015 7:23 sáng | helios

Từ xa xưa giáo dục luôn là ưu tiên hàng đầu của mỗi đất nước. Một đất nước có nền giáo dục phát triển thì đất nước đó mới cường thịnh vì thế nên công việc dạy học hết sức quan trọng.

Thứ nhất

Cùng với sự phát triển của xã hội việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các lĩnh vực đời sống nói chung cũng như lĩnh vực giáo dục nói riêng đang diễn ra hết sức nhanh chóng và mạnh mẽ. Vì thế đòi hỏi chúng ta phải thay đổi tư duy cũng như cách thức giảng dạy bằng việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học không chỉ ở các giảng đường đại học mà còn áp dụng vào đối với các cấp học thấp hơn.

ung-dung

Thứ hai

Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học sẽ giúp học sinh sinh viên làm quen với môi trường giáo dục tiên tiến và hiện đại qua đó góp phần đưa đất nước ta dần bắt kịp với sự phát triển về giáo dục cũng như khoa học của các nước trong khu vực cũng như thế giới.Nhưng để đổi mới phương thức giảng dạy bằng việc ứng dụng công nghệ thông tin với nước ta hiện nay lại không hề đơn giản chút nào.ứng dụng cntt vào dạy học là phải có sự đầu tư cho trang thiết bị như phòng máy tính,máy chiếu,mạng internet…Ads: Dịch vụ hút bể phốt, thông tắc cống giá rẻ đảm bảo uy tín nhất tại Hà Nội.yếu tố kỹ thuật là một phần nhưng quan trọng nhất vẫn là yếu tố về mặt con người. Người giảng dạy phải nắm bắt và vận hành được cách sử dụng công nghệ thông tin như thế nào cho phù hợp với từng bài giảng. Đổi mới cách giảng dạy ví dụ như trước đây là soạn giáo án viết tay thay vào đó bây giờ chuyển sang làm giáo án điện tử  hay trước chỉ giảng dạy qua tranh ảnh thì giờ phải sử dụng máy chiếu slide để chuyển tải nội dung tới học sinh…ads. tìm hiểu khoá học trung cấp nấu ăn, văn bằng 2 mầm non và văn bằng 2 thú y hà nội học thứ 7, cn hàng tuần.

Việc ứng dụng  CNTT trong giảng dạy không những đòi hỏi sự thay đổi từ giáo viên mà còn có sự thay đổi của học sinh giữa hai bên phải có sự tương tác phù hợp với nhau để có thể truyền tải và nắm bắt được nội dung của bài học.Với sự phát triển mạnh mẽ của internet như hiện tại thì việc ứng dụng CNTT không còn bó hẹp trong một không gian nhất định mà được mở rộng và đào sâu hơn để bài giảng được truyền tải tới học sinh-sinh viên một cách hiệu quả nhất.

ung-dung-2

Kết luận:

Ngày nay với sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ của lĩnh vực CNTT thì ứng dụng CNTT vào trong giảng dạy là một yếu tố tất yếu của sự nghiệp phát triển giáo dục đòi hỏi các cấp và các ngành có liên quan các bộ ban ngành nhất là bộ giáo dục và đào tạo phải quan tâm đầu tư để nâng cao trình độ cũng như cách tiếp cận với CNTT trong đội ngũ giáo viên được tốt nhất để đưa nước ta có một nền giáo dục tiên tiến trong khu vực cũng như bắt kịp các nước phát triển trong tương lai. 

ung-dung-cntt

 Chúc các bạn thành công !

 
Bài viết cùng chuyên mục