T7, 08 / 2016 11:58 sáng | helios
Rate this post

Tiếp theo bài xác định mục tiêu theo từng giai đoạn của giai đoạn bắt chước người khác thì trong bài này chúng ta hãy cùng xem giai đoạn tự khám phá bản thân mình nhé.

Tự khám phá bản thân

Trong giai đoạn 1 chúng ta đã học được cách để hòa nhập cùng với những người xung quanh và giai đoạn 2 này chính là lúc mà chúng ta học hỏi điều gì để làm cho chúng ta khác biệt hơn với những đám đông.Điều này thì thường đòi hỏi chúng ta đã đến lúc phải tự đặt ra những quyết định cho riêng mình và tự thử thách bản thân cũng như khám phá, hiểu ra những điều gì khiến cho mình được độc đáo hơn.

Gia đoạn 2 bao gồm những cuộc thử sai chúng ta thường thử nghiệm bằng cách sống ở những nơi có sự mới lạ hơn,được giao lưu cùng với những người mới mà trước nay chúng ta vẫn chưa thấy, uống những đồ uống mới và thử quan hệ cùng với những người lạ thử xem thế nào.

Xác định mục tiêu theo từng giai đoạn: Giai đoạn 2

Trong giai đoạn 2 của tôi thì tôidđã rời xa quê hương và đi thăm thú với hơn 50 quốc gia gì đó, còn giai đoạn 2 của anh tôi lại là đâm thẳng vào trong hệ thống chính trị của thủ đô Washington. Và tất nhiên thì giai đoạn 2 của từng người sẽ có sự khác nhau và không ai là giống nhau cả.

Thử nghiệm những thứ mới mẻ

Giai đoạn 2 chính là quá trình bạn tự khám phá bản thân mình, chúng ta có thể thử rất nhiều thứ mà có thể sẽ có những thứ thành công và có những thứ có thể chúng ta sẽ bị thất bại. Mục đích chính là để chọn cho mình những cái nào là đúng đắn và tiếp tục hành động để đi đến thành công.

Gia đoạn 2 thường được kéo dài cho đến khi chúng ta bắt đầu chạm tới những giới hạn của chính bản thân mình. Những điều này có thể làm cho rất nhiều người thường cảm thấy khó chịu nhưng mà bất kể những diễn giả thành công có nói với bạn điều gì thì khám phá ra được những giới hạn của mình chính là một điều hoàn toàn tốt và lành mạnh.

Xác định mục tiêu theo từng giai đoạn: Giai đoạn 2

Bạn chắc chắn rằng sẽ kém ở những khoản đó cho dù là bạn cố gắng đến bao nhiêu. Bạn cần phải biết được chúng là gì và tôi không phú cho tài năng được xuất sắc ở bất cứ một môn thể thao nào.Thực sự buồn khi phải đọc được những điều này, tuy nhiên quan trọng hơn là tôi có thể biết được mình không giỏi những mảnh lĩnh vực đó. Bản thân tôi thì cũng chỉ nấu ăn ngang bằng những em bé thường tự làm vâng những món nước sốt táo khắp xung quanh sàn nhà.

Tất cả chúng ta cần phải học được rằng bản thân của mình đang dốt cái gì và có thể biết được những điều này càng sớm thì càng tốt trong cuộc đời của mình. Chính vì thế, chúng ta cần phải thực sự giỏi một số món nào đó và rồi bạn cũng có thể học được những thứ tuyệt vời khác trong một thời gian ngắn nào đó và rồi sẽ cảm thấy chán vào những năm sau.Du lịch thế giới chính là một ví dụ điển hình, lăng nhăng với một cơ số những người khác chính là ví dụ thứ 2 và uống rượu vào buổi tối thứ 3 chính là ví dụ thứ 3 và còn rất rất nhiều những thứ khác nữa, hãy tin tôi đi.

Đầu tư vào những thứ có ý nghĩa nhất

Biết được những giới hạn bản thân thực sự quan trọng bởi cuối cùng thì bạn cũng phải nhận được ra rằng bạn phải nhận ra được chân lý rằng thời gian dành cho bạn trên Trái Đất này cũng không còn nhiều nữa chính vì thế hãy đầu tư vào những thứ có ý nghĩa nhất.

Xác định mục tiêu theo từng giai đoạn: Giai đoạn 2

Điều này cũng có nghĩa  là bạn nhận ra được rằng cho dù bạn có khả năng để  thực hiện những điều đó thì cũng không có nghĩa là bạn nên làm nó. Phải nhận ra được rằng bởi vì bạn thích những người kiểu này thì cũng không có nghĩa là bạn nên ở cùng với họ mãi mãi. Bạn nhân ra rằng mọi thứ đều có chi phí cho cơ hội và bạn không thể có được tất cả.

Nhũng người không bao giờ cho phép bản thân cảm thấy có giới hạn hay bởi vì họ từ chối việc thừa nhận về những lỗi lầm của mình hay bởi họ có sự tự huyễn hoặc rằng mình thường không có giới hạn. Và những người như thế này thì thường bị kẹt lại trong giai đoạn 2.

Có những người cứ mãi ở giai đoạn khởi nghiệp và cứ sống với mẹ mà vẫn chưa thể kiếm ra được đồng nào cho mình sau khoảng thời gian 15 năm nỗ lực. Có những người thường không thể an vị vào trong một mối quan hệ lâu dài bởi họ thường có cảm giác  rằng sẽ có những người tốt hơn có thể xuất hiện.

Họ thường cố lau chùi đi những sai lầm như thể là đang giải phóng sự tiêu cực vào trong vũ trụ hay là thanh trừng tất cả những sai lầm của cuộc đời. Rồi cũng đến một lúc nào đó thì chúng ta có thể nhận được ra chân lý rằng cuộc đời này rất ngắn và mọi mơ ước của chúng ta không thể thành hiện thực được.

Xác định mục tiêu theo từng giai đoạn: Giai đoạn 3

Bài viết cùng chuyên mục