CN, 06 / 2016 2:37 chiều | helios
Rate this post

Tình yêu là một trong những đề tài muôn thuở của tất cả mọi người,yêu là chết trong lòng một ít, tình yêu dạy cho chúng ta những bài học gì,bài học về tình yêu sau đây chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều trong tình yêu đấy.

Không chỉ là cảm giác mà chính là hành động

Thông thường thì chúng ta thường có khuynh hướng là nghiện những cảm xúc một cách mãnh liệt và đặc biệt nó lại mang đến cho chúng ta cảm giác dễ chịu. Vì thế khi yêu con người ta luôn muốn cảm nhận nó một cách mãi mãi.

Nhưng cảm xúc là thứ mà bạn có thể bị đưa lên 9 tầng mây nhưng lại có thể biến mất không biết lí do. Điều này không có nghĩa là bạn không yêu họ, nó chỉ có nghĩa là tình yêu với bạn đã không còn mới nữa.

Đó là lúc mà những hành động cần phải ra tay và thể hiện cho họ biết rằng bạn vẫn còn đang rất yêu họ, cũng đừng giả định rằng có thể họ biết những điều đó.

Tình yêu là vô điều kiện

Nó không có nghĩa rằng bạn không có những sự kì vọng hay là một giới hạn nào để đặt ra, yêu không có điều kiện là một việc khó và thông thường thì chúng ta đều không giỏi với những việc như thế này. Nhưng tình yêu chân chính thì chúng ta hãy cứ là chính mình và cũng không cần thay đổi vì người mình yêu.

Bài học về tình yêu

Đặt người khác lên ngang bằng hay trước bản thân mình

Tình yêu thì không có nghĩa là sự ích kỉ của sự chiếm hữu vì những mục đích sinh tồn, nó không có lợi cho những mối quan hệ. Đặt những nhu cầu của người khác ít nhất là cũng phải ngang bằng với nhu cầu của mình.

Tình yêu chân chính quan tâm đến hạnh phúc của người khác một cách chân thực và làm điều tốt nhất để họ có thể cảm  nhận được sự quý trọng của bản thân đối với người khác.

Là xúc cảm rung động cao nhất

Những nhà khoa học đã chứng minh những cảm xúc trong tình yêu chính là sự rung động cũng như sự sợ hãi khác nhau và người ta có thể đo được những xúc cảm đó. Tình yêu thì rung động rất nhanh mà trong khi những cảm xúc sợ hãi thì lại thường rất chậm.

Nếu bạn yêu người khác hoàn toàn vô điều kiện và không có những sự sợ hãi dính dáng thì những sự rung động đó của tình yêu luôn làm cho chúng ta thực sự cảm thấy dễ chịu.

Bài học về tình yêu

Tình yêu đòi hỏi sự ân cần

Tình yêu thì không phớt lờ và cũng không nhìn vào những hướng khác, nó muốn được hiện diện và được cùng nhau. Khi yêu thì có những lúc họ thường nghĩ rằng họ cũng không cần thiết phải làm thêm những điều gì.

Nhưng với tình yêu đích thực thì lại khác, tình yêu đích thực thật sự tận hưởng những việc có thể chú ý tới người ấy. Nó thường làm cho chúng ta cảm thấy thoải mái và thường không xem quan tâm đến những người đó là những việc nhỏ.

Thấu hiểu và chấp nhận sự khác biệt

Chúng ta nên đối mặt với những việc đó rằng tất cả chúng ta là khác nhau, ngay cả những cặp song sinh cũng vẫn còn không hoàn toàn giống nhau. Họ cũng có những trải nghiệm cũng như là những cách nhìn hoàn toàn khác nhau về một thế giới.

Và tình yêu chân chính thì thường không làm cho người ta cảm thấy sai vì những sự khác biệt, khi mà người ta thực sự yêu một người nào đó thì họ cũng sẽ sẵn sàng chấp nhận kể cả sự khác biệt.

Bài học về tình yêu

Tình yêu có sự cảm thông

Chính là bạn đặt mình vào những hoàn cảnh của người khác để có thể xem xét những tình huống bằng những quan điểm của chính họ và thường có những cảm thông một cách sâu sắc nhất.

 

Hãy luôn nhớ rằng tình yêu chính là sự hạnh phúc, biết ơn và những cảm giác thực sự vui vẻ. Bất cứ những thứ gì khác nảy sinh thì đó không phải là tình yêu. Nếu chúng ta yêu thương lẫn nhau như là yêu chính bản thân mình thì thế giới này cũng sẽ trở nên tuyệt vời hơn.

Bài viết cùng chuyên mục