Xoài lúc lắc là một trong những món ăn vặt rất được mọi người yêu thích đặc biệt là đối với giới trẻ Sài Thành. Cách chế biến món xoài lắc cũng khá đơn giản hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.
Table of Contents
Món ngon náo loạn giới trẻ
Sài Thành là một trong những nơi nổi tiếng bởi hàng ngàn món ăn vặt dành cho mọi lứa tuổi, nhất là giới trẻ và những tín đồ mê ẩm thực. Dạo gần đây thì những món ăn vặt mang tên xoài lắc đang làm mưa làm gió trên những con đường lớn nhỏ của Sài Gòn.
Món ăn này cũng khiến cho những bạn trẻ mê mẩn đến nỗi phải xếp hàng dài để chờ đợi giữa trời nắng mà có thể sở hữu cho mình một ly xoài lắc thì cũng cảm thấy vui vẻ và sẵn sàng chờ vì cảm thấy nó rất xứng đáng.
Chúng ta tự hỏi phải là món như thế nào mới làm cho một bộ phận giới trẻ có thể sẵn sàng hi sinh cho ẩm thực đến như vậy. Món đó có vị như thế nào nếu bạn không thể trực tiếp tới Sài Gòn để mà nếm thử. Đừng lo lắng hãy theo dõi bài viết để có thể tự tay chế biến và thưởng thức món này.
Cũng có những khi cảm thấy thèm ăn lắm nhưng lại ngại đi xếp hàng để mua thì chúng ta cũng đừng lo bởi chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn công thức chế biến món xoài lắc ngon mà lại đảm bảo an toàn vệ sinh nữa, hãy cùng chế biến thôi nào.
Nguyên liệu cần thiết
Để làm được xoài lắc thì chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
Hỗn hợp 1
Xoài keo: 600g
Nước lọc: 3 muỗng canh
Nước mắm: 1 muỗng canh
Đường nâu: 1 muỗng canh
Đường trắng: 1,5 muỗng canh
Ớt bột: nửa muỗng cà phê
Hỗn hợp 2: Chuẩn bị nguyên liệu lắc
Ớt bột: nữa muỗng cà phê
Muối tôm: 2 muỗng cà phê
Đường nâu và đường trắng: mỗi thứ một muỗng cà phê
Những nguyên liệu trên thì rất đơn giản và bạn có thể tìm mua ở bất cứ một siêu thị nào.
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: sơ chế xoài
Chúng ta chọn những quả xoài keo loại trái căng chắc và vẫn còn căng và xanh giòn. Sau đó đem rửa cho sạch và gọt hết vỏ, rồi cắt thành từng khúc cho vừa ăn và ngâm vào trong đá lạnh khoảng chừng một tiếng.
Bước 2: làm hỗn hợp nước mắm ngâm
Chúng ta cho tất cả những gia vị có ở phần hỗn hợp 1 đem trộn lại với nhau. Sau đó đem bắc một cái chảo đun sôi nó cho đến khi được bay hết mùi của nước mắm.
Bước 3: ngâm xoài trong hỗn hợp nước mắm ngâm
Tiến hành vướt xoài đã được ngâm trong đá lạnh rồi để ráo, sau đó đem ngâm qua với hỗn hợp nước mắm. Chúng ta tiến hành trộn xoài vào trong nước mắm trong khoảng 1 đến một tiếng rưỡi thỉnh thoảng thì chúng ta cũng đem trộn cho xoài được ngấm đều gia vị.
Làm hỗn hợp gia vị để trộn
Chúng ta đem trộn hết gia vị của hỗn hợp lại cùng với nhau, nếu như bạn là một người ăn được cay tốt thì bạn có thể mạnh dạn cho thêm ớt vào, ăn xoài lắc vừa ăn vừa xuýt xoa thì lại càng ngon hơn.
Hoàn thành
Đem vớt xoài đã trộn qua hỗn hợp một vào trong một cái hủ nhựa nên nhớ là chúng ta chỉ cho gần đầy thôi để chừa một khoảng không lắc nhé, rồi cho tiếp hỗn hợp muối tôm bỏ vào.
Chúng ta cũng chỉ cần bỏ vào trong lọ và tiến hành lắc thôi, chỉ trong khoảng 30 giây sau là nó có thể đều. Như thế là bạn đã có một món xoài lắc món ngon làm náo loạn giới trẻ Sài Thành rồi đấy.
Trên đây là cách làm xoài lắc rất đơn giản mà bạn có thể tự thực hành ngay tại nhà của mình, còn gì tuyệt vời hơn khi chúng ta ngồi nhà mà vẫn có thể ngồi nhâm nhi thưởng thức món ăn vặt nức lòng giới trẻ, lại là sản phẩm do chính ta mình làm phải không nào.
Đảm bảo với cách làm như thế này thì khi mọi người thưởng thức cũng phải trầm trồ khen ngợi quá ngon cho mà xem. Hãy thực hiện món ngon này ngay khi bạn đọc được bài viết của chúng tôi trên bạn nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!