T2, 05 / 2016 11:34 sáng | helios
Rate this post

Quả bơ là loại hoa quả nhập khẩu mà cửa hàng Donavi rất chú trọng. Chúng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nhưng để lựa chọn được trái bơ ngon thì không phải ai cũng biết. Vậy hôm nay mình sẽ cho bạn gái chúng mình biết một vài gợi ý để chọn được một trái bơ thơm ngon, vừa chín tới nhé:

qua-bo

– Vỏ quả bơ: Khi chọn quả bơ bạn gái chúng mình nên chọn những trái bơ có vỏ xanh và hơi lấm tấm đen. Đây sẽ là những trái bơ có nhiều chất dinh dưỡng hơn những quả khác.

vo-qua-bo

– Hình dáng bơ: Quả bơ dài thì thường hạt nhỏ hơn quả tròn nhưng lại nhiều bơ hơn bơ tròn. Vậy nên khi chọn bơ bạn nên chọn những quả bơ dài nhé.

hinh-dang-bo

– Cuống bơ: Cuống bơ nên còn mới, thì quả sẽ tươi và ngon, nhiều chất dinh dưỡng hơn. Những quả bơ có cuống héo và xỉn màu thì không nên chọn vì đó dễ là bơ chín ép. Sẽ không ngon và đắng hơn những trái bơ khác.

– Khi ăn, nắn khắp quả bơ nếu thấy mềm tay thì mới bổ, vì nếu bổ khi bơ còn xanh thì bơ rất khó để chín lại.

– Không lấy những quả sờ vào mềm nhũn, vì nó đã nẫu hỏng, hoặc cũng không còn hương vị thơm ngon nữa.

Đừng để bơ quá lâu trong tủ lạnh, sẽ mất hương vị. Bơ còn xanh thì để ngoài cho chín rồi mới giữ trong tủ lạnh.

Ngoài những điểm lưu ý trên thì khi đi mua bơ, bạn nên chọn ở những cửa hàng thân quen, siêu thị hay cửa hàng hoa quả sạch để đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả sẽ phù hợp hơn. Vậy nên hãy tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình khi đi mua các loại hoa quả nhất là với thị trường hoa quả phong phú, đa đang như hiện nay nhé.

Bài viết cùng chuyên mục