Làm sao để món nem rán được vàng đều và giòn ngon là điều mà các chị em nội trợ đều muốn biết. Ai cũng muốn tìm kiếm cho mình một bí quyết làm nem ngon nhất. Tuy nhiên, chỉ một số chị em là nắm được điều này. Để cả nhà thưởng thức món nem ngon lành và luôn hết đầu tiên trên bàn ăn. Sau đây mình sẽ giới thiệu cách làm nem rán cực ngon với các bí quyết để mọi người có thể tham khảo.
>>> Tham khảo thêm món lau thai lan ngon bổ rẻ tại nhà hàng gia đình soi10.
Món nem rán hấp dẫn
Table of Contents
1. Nguyên liệu làm món nem.
+ Nguyên liệu để làm nem
– 300gram thịt nạc vai xay
– 50gam giá đỗ sau dó băm nhỏ
– 50gram miến ngâm mềm: cắt khúc chừng 2cm
– 1 củ carot.
– 100gram củ đậu: sau đó bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi băm nhỏ
– 5 tai mộc nhĩ ngâm mềm thái sợi nhỏ dài tầm 1cm.
– 2 cọnghành tươi băm nhỏ
– 2 quả trứng gà (bạn cũng có thể sử dụng trứng vịt)
– Hạt tiêu, muối, đường và các loại gia vị
– Vỏ nem để cuốn bánh
– Dầu ăn để rán nem
Các nguyên liệu để làm nem rán
+ Nguyên liệu để làm nước chấm.
– 3 thìa cafe đường trắng
– 3 thìa cafe dấm hoặc nước cốt chanh, quất đều được
– 2 thìa nước mắm
– 1 ít ớt tươi bỏ hạt sắt sợi.
– 2 quả chanh
– 5 thìa cafe nước lọc
– 2 tép tỏi băm
2. Cách làm nem rán.
+ Sơ chế nguyên liệu
Thái sợi cà rốt và củ đậu thành một cỡ đồng nhất. Cách này giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhưng nếu có thể hãy tỉa cà rốt, củ đậu hoặc mộc nhĩ thành hai cỡ, trong đó có một số sợi hoặc miếng to hơn để khi rán xong rồi thì những miếng này ăn vẫn còn giòn và ngọt, bạn sẽ cảm nhận rõ vị ngọt của các loại nguyên liệu này, tuy nhiên chú ý đừng để nhiều miếng to quá, nem lổn nhổn khó ăn sẽ mất ngon.
+ Trộn nguyên liệu
Một trong những điều khiến nhiều người cảm thấy khó khăn với cách làm nem rán ngon đó là khi nguyên liệu ra nước. Để tránh tình trạng này bạn cần chú ý khi trộn nguyền liệu nên trộn đều, nhẹ nhàng; tuyệt đối không bóp. Dùng trứng với lượng vừa đủ, trứng ít dễ khiến nem bị khô mà quá nhiều trứng nem dễ bị nát.
Nem rán vàng đều, giòn rụm
+ Bánh tráng ( hay còn gọi là bánh đa nem)
Nên chọn loại bánh tráng mỏng, gói nem nhỏ và nhiều lớp thì vỏ sẽ giòn và ngon. Gói bằng bánh tráng mỏng mà to và ít lớp thì nem khó giòn, dễ bị ỉu còn gói bằng vỏ dày thì khi ăn dễ bị cứng.
Khi gói nem bạn có thể cho thêm nước hàng và giấm vào tô nước nhúng bánh tráng, dùng xốp bông sạch nhúng rồi thoa đều như thế bánh giòn và vàng đều đẹp hơn. Ngoài ra khi gói bạn nên cuộn một mép bánh tráng vào rồi mới đặt nhân lên và cuốn.
+ Rán nem
Rán làm hai lần thì nem sẽ giòn hơn. Điều chính lửa vừa cũng rất quan trọng, lúc đầu có thể để lửa to cho dầu nóng nhưng sau đó phải hạ lửa phụ thuộc vào cỡ chảo, lượng dầu và lượng nem trong chảo. Nếu để nhiệt lớn quá nem dễ bị cháy vỏ mà sống nhân.
Trên đây là cách làm món nem rán thơm ngon và cực hấp dẫn cho bạn. Các bạn có thể xem thêm cách làm kem dừa đậu xanh để chiêu đãi cả gia đình. Còn bây giờ, hãy lựa chọn nguyên liệu và làm món nem hấp dẫn này thôi. Chúc các bạn thành công.