T6, 08 / 2014 9:04 sáng | helios

Chè đậu xanh cùng vớt một số món chè khác như chè hạt sen, chè đậu đen, chè đậu đỏ… luôn được xem là những món ăn thanh mát, giải nhiệt cho cơ thể trong những ngày hè oi bức. Ngoài ra món chè này còn có công dụng bồi bổ cơ thể và phòng ngừa một số bệnh tật. Công dụng của món chè đậu xanh thật tốt phải không các bạn. Sau đây, mình xin chia sẻ cách nấu chè đậu xanh đánh thơm ngon, thanh mát nhé.

cach-nau-che-dau-xanh- danh

Chè đậu xanh đánh thơm ngon

1. Nguyên liệu nấu chè đậu xanh đánh.

– 600gram đậu xanh bỏ vỏ

– 200gram đường trắng.

– 100gram đậu phộng rang sẵn.

– 1 quả dừa xiêm

– 200ml nước cốt dừa.

– 220ml sữa tươi không đường

– 1 nhánh gừng.

– 1 thìa muối.

– 2 ống Vani

2. Cách nấu chè đậu xanh đánh

cach-nau-che-dau-xanh- danh-1

Cách nấu đậu xanh

Bước 1:  Ngâm đậu xanh với nước ấm khoảng 3 giờ, nhặt hết những hạt bị sâu và những hạt nổi lên trên mặt nước rồi đãi thật sạch, để ráo.

Bước 2: Chúng ta sẽ làm sạch và gọt vỏ gừng rồi giã hoặc băm nhuyễn.

Đối với dừa thì chúng ta sẽ tách riêng phần nước và dùng nạo nạo cùi dừa thành sợi nhỏ.

Bước 3: Tiếp đến chúng ta cho đậu vào nồi  rồi đổ nước dừa tươi + một ít nước lạnh sao cho ngập mặt đậu khoảng 1cm, cho thêm 1 thìa muối, gừng đã băm nhuyễn vào rồi đun sôi.

Bước 4: Khi nước sôi, chúng ta sẽ dùng thìa lớn gạn hết phần bọt bên trên rồi tiếp tục đun nhừ đậu với lửa nhỏ, trong khi đun thỉnh thoảng bạn phải đảo đều để đậu tơi ra và không bị cháy.

Bước 5: Khi  đậu đã nhừ, chúng ta sẽ dùng nắm đũa quậy đều, đánh cho đậu tơi và nhuyễn trên bếp. Sau đó sẽ thêm đường, vani vào cho vừa ăn. Chúng ta sẽ nấu chè đậu xanh sao cho chè đặc một chút thì khi ăn sẽ ngon hơn.

cach-nau-che-dau-xanh- danh-2

Chè đậu xanh đánh cùng thạch và lc rang

Bước 6: Khi ăn chúng ta sẽ múc chè ra bát hoặc ly to, sau đó cho thêm 3 thìa sữa tươi không đường, 1 thìa đậu phộng, 1 thìa ước cốt dừa, một ít dừa nạo và một chút đá bào rồi trộn đều lên vậy là chúng ta đã cốc một cốc chè đậu xanh đánh cực ngon rồi. Nếu muốn bạn cũng có thể cho thêm một chút hạt trân châu, thạch vào ăn kèm cũng rất ngon.

Với món chè đậu xanh đánh này sau khi nấu xong bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3-4 ngày. Cũng giống như cách nấu chè bắp thì khi ăn ta mới cho thêm các thành phần ăn kèm theo vào.
Các bạn có thể xem thêm về cách làm socola cho ngày valentine ấp ám và ý nghĩa hay tìm hiểu công dụng của phấn hoa hay tìm hiểu về cách nhận biết mật ong thật giả khi mua hàng.

Bài viết cùng chuyên mục