T3, 08 / 2016 4:33 chiều | helios
Rate this post

Đây chính là một trong những điều mà ta thường rất sợ sẽ xảy đến với mình nhất, chúng ta thường tìm mọi cách để có thể tránh né nó nhưng rồi kết quả cũng vẫn như thế và chúng ta vẫn chọn sai bạn đời.

Không có ai là hoàn hảo

Chẳng có ai là hoàn hảo cả vấn đề chính là được nằm ở chỗ chúng ta rất hiếm khi nào dành thời gian để hiểu một người cũng như thấu hiểu bản thân trước khi tiến tới hôn nhân cả.Chúng ta thường để đến lúc khi mà đối phương về chung sống với mình rồi mới bộc lộ ra những khuyết điểm của mình và lại thường đổ tất cả lỗi cho đối phương và tung hê tất cả. Vì thế mà chúng ta thường có ấn tượng với bản thân rằng bản thân chúng ta chính là một người dễ dàng để chung sống.

Chúng ta thường kết hôn với đối phương cũng chịu sự tác động của gia đình đối phương như bố anh ta làm gì , mẹ anh ta ra sao, anh ta có lương như thế nào,…và chính trong cuộc hôn nhân đầy lí trí như thế thì người ta thường phải hứng chịu sự cô đơn và phản bội, sự ngược đãi con tim rồi tiếng của những đứa trẻ đang khóc. Cuộc hôn nhân thực dụng cuối cùng nó cũng được nhường ngôi cho hôn nhân tình cảm.

Chọn sai bạn đời ai rồi cũng thế

Cuộc hôn nhân tình cảm

Mấu chốt của hôn nhân tình cảm khác hôn nhân thực dụng đó chính là cả hai đã bị đối phương thu hút bằng chính bản năng dâng trào và biết rằng điều mà con tim mình đang làm bấy giờ chính là đúng.

Thứ tình yêu đã được kiểm nghiệm khi đó thì giờ đây thường lại hay bị lẫn lộn bởi những thứ tình cảm khác, với động lực chính là mang tính phá hủy, chúng ta chọn sai bạn đời cũng chỉ vì chúng ta không thể kết nối được với thứ cảm giác được hạnh phúc và cái cảm giác yêu đương thực sự đấy.

Chúng ta thường phạm phải sai lầm cũng chỉ vì chúng ta đã thường quá cô đơn và không chịu đựng được cuộc sống độc thân được nữa, và điều này thì không phải là tâm thế tốt để chúng ta đi kiếm người bạn đời.Chúng ta kết hôn bởi chỉ để khiến cho một mối tình đẹp được trở thành vĩnh cửu avf ta thường mường tượng rằng chính cuộc hôn nhân sẽ khiến cho chúng ta có thể lưu giữ được khoảnh khắc hạnh phúc được mãi mãi.

Chọn sai bạn đời ai rồi cũng thế

Ta kết hôn cũng chỉ là để khiến cho những rung động trong con tim đấy được có thể rung động mãi mãu nhưng lại chẳng thể nào nhận ra được thứ mà chúng ta cos lại chẳng hề có được bất cứ một sự liên hệ bền bỉ nào giữa chúng cùng với việc xây dựng gia đình với nhau cả.

Thực ra thì việc kết hôn chưa chắc sẽ đưa chúng ta bước lên một hành trình khác tốt đẹp hơn  và chúng ta có thể có khả năng để dập tắt mọi sự say mê từ khi chúng còn chưa kịp hình thành bởi những thứ khác xa và phức tạp hơn.Nhân tố duy nhất mà chúng ta có thể chia sẻ với bạn đời nhưng nó cũng có thể chính là một nhân tố sai lầm mà ta đã lựa chọn.

Phát hiện ra việc ta chọn sai bạn đời chính là việc tốt

Chúng ta không nhất thiết rằng phải từ bỏ đối phương bởi những quan niệm hôn nhân của  người phương Tây.Chúng ta có thể thay thế những tư tưởng lãng mạn ấy bằng chính sự ý thức đầy đau khổ rằng bất cứ ai cũng có thể làm cho ta cảm thấy chán nán và đau khổ thất vọng thậm chí là phát điên lên được.

Chọn sai bạn đời ai rồi cũng thế

Tuy nhiên đó chính là những thứ bình thường và không phải chính là nguyên do để dẫn đến những chuyện như ly dị hay li hôn. Chọn một người gắn bó chẳng quan cũng chỉ là một tình huống để chúng ta có thể xác định được xem bất hạnh đó có đáng để chúng ta hi sinh bản thân vì nó không mà thôi.

Chủ nghĩa lãng mạn không thể giúp gì cho cuộc sống hôn nhân của chúng ta cả mặc dù nghe thì đó là triết lý rất tàn nhẫn, nó làm cho hôn nhân có quan niệm  phi thường và đầy tính hứa hẹn kết quả chính là sự đơn độc và đinh ninh đó chính là khuyết điểm của nó và cảm thấy không ổn.

Hãy học cách để thích nghi với sự méo mó và không ngừng đặt nỗ lực của bản thân vào trong vị thế bao dung và lạc quan để nhìn nhận những hình thái đa dạng của sự méo mó đang được hiện diện trong chính bản thân cũng như bạn đời của chúng ta.

Bài viết cùng chuyên mục