T5, 08 / 2016 4:44 chiều | helios
Rate this post

Trong cuộc sống hàng ngày từ những người thân cho đến những người bạn, đồng nghiệp hay là bất cứ một ai thì đều có những quan điểm cũng như lựa chọn riêng. Có đôi khi chúng ta lại phải tự chứng minh cho những lựa chọn đó rằng nó là sự lựa chọn đúng đắn, tuy nhiên cũng sẽ có những thứ không cần phải giải thích đó là đúng hay là sai.

Nơi bạn đang sống

Cho dù bạn đang sống độc thân hay là cùng với những người thân trong gia đình thì chắc chắn một điều rằng bạn không cần phải giải thích những điều đó với bất cứ một ai ngoài chính bản thân bạn.

Giá trị bản thân

Là một người bạn thân thì họ sẽ quan tâm đến những giá trị thực bên trong của con người bạn để có thể được hiểu hơn về những quan niệm cũng như thế giới quan đây là một điểm rất tốt.Nó hoàn toàn khác biệt với việc có ai đó muốn bạn chứng minh được giá trị của bản thân mình để từ đó đánh giá được những việc mà bạn đã làm. Việc làm này không cần thiết và bạn không cần phải làm thế, giá trị của một con người không thể chỉ thông qua một lời nói mà có thể chứng minh được.

Có những thứ không cần phải giải thích

Thay vào đó thì bạn hãy giải thích một cách có thiện ý cũng như hành động để có thể chứng minh được lời nói của mình.

Một lời xin lỗi

Nếu bạn không nợ bất cứ ai về một lời xin lỗi nếu như bạn không có xúc phạm họ qua những lời nói hay là hành động. Trên thực tế thì bạn thường nghĩ rằng mình luôn đúng và cũng không cần thiết phải nói lời xin lỗi mà bạn cũng chỉ là làm cho mọi thứ bị tồi tệ thêm mà thôi.Nếu bạn cảm thấy không muốn thì đừng cố để nói lời xin lỗi để có thể nhằm hàn gắn lại những vết thương mà bạn đã gây ra, hãy nhớ đến lúc mà bạn đã thực sự cảm thấy hối hận thực sự.

Thời gian riêng tư

 Cho dù là một người sống nội tâm hay không thì cũng đến một lúc nào đó bạn cũng sẽ cần phải có những giây phút riêng tư của đời mình, chính điều đó sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái cũng như là giúp bạn có thể tập trung hơn.Nếu bạn có thể quyết định việc tự thưởng cho mình những phút giây riêng tư thì đôi khi mọi người thường sẽ có những suy nghĩ tiêu cực và thường cho rằng bạn đang tự đưa mình ra riêng biệt với xã hội và họ sợ rằng bạn sẽ tự làm tổn thương mình trog những lúc như thế.

Có những thứ không cần phải giải thích

Họ sẽ muốn bạn có thể giải thích tất cả nhưng thực ra thì điều đó là không cần thiết. Bạn biết được rằng mình đang làm gì và chỉ có bản thân bạn mới có thể hiểu được điều đấy.Tuy nhiên thì vẫn có những lúc riêng tư chính là liều thuốc cực hữu ích để giúp cho tinh thần của bạn thêm phơi phới.

Ngoại hình của bạn

 Những ánh mắt gièm pha hay là chỉ trích của những người khác về ngoại hình của bạn và yêu cầu về lời giải thích thì điều đó là không cần thiết, bạn chỉ cần quan tâm đến sức khỏe cũng như tinh thần của bản thân mình là được.

Đời sống tình cảm của bạn

Để tiến tới hôn nhân thì hầu như mọi người thường trải qua ít nhất là một mối tình nào đó. Có những lúc bạn bè đồng nghiệp thường thích ngồi lê đôi mách về cuộc sống tình cảm của bạn, và thực ra thì họ không nhất thiết là phải nghe cho được câu chuyện tình cảm của bạn.

Có những thứ không cần phải giải thích

Quan điểm chính trị

Chính trị thường rất phức tạp vì đó chính là tập hợp của những quan điểm có tính mâu thuẩn của những trường phái khác nhau của từng cá nhân. Bạn có thể tham gia và những cuộc tranh luận đó nhưng nó chỉ làm bạn thêm mệt mỏi mà thôi.Mọi người thường khăng khăng và giữ nguyên ý kiến của mình nhất là nói tới chính trị. Miễn cho quan điểm của bạn là có xâm phạm tới quan điểm của những người khác hay không thì nó cũng sẽ không mang đến cho bạn một kết quả tốt đẹp được.

Những buổi hò hẹn

Bạn có thể từ chối và không cần giải thích với những cuộc hẹn hò mà bản thân mình không muốn. Sẽ tốt hơn nếu như bạn có thể cho họ được một lời giải thích tuy nhiên bạn không bắt buộc phải làm như thế.

Bài viết cùng chuyên mục