Món caramen béo ngậy, mềm mịn và thơm lừng luôn được trẻ em yêu thích nhất. Với những và mẹ nắm được điều này luôn làm cho con mình cảm thấy thích thú và tạo được sự gần gũi, thân mật từ đó có cách nuôi dạy con hoàn hảo nhất. Sau đây mình sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm caramen ngon nhất tại nhà để nịnh các bé yêu nhà mình.
Món caramen thơm ngon và bổ dưỡng
Table of Contents
1. Nguyên liệu để làm caramen thơm ngon
– 500ml sữa tươi
– 50ml – 100ml kem tươi(whipping cream)
– 4 lòng đỏ + 2 trứng gà ( cho người thích bánh béo ngậy nhiều ) hoặc 4 trứng gà nguyên với người ăn béo ít.
– 80 gram đường
– Vani 1 ống
– Đườngđể láng khuôn Caramen: 50gram và 20ml nước và 1 ít nước cốt chanh, việc dùng nước cốt chanh sẽ làm cho màu bánh đẹp hơn.
– Một chút muối
Nguyên liệu để làm caramen
2. Cách làm caramen
+ Làm đường caramen
– Bạn mua một cái chảo chống dính loại nhỏ, có tay cầm để chuyên để thắng đường…
– Tiếp theo bạn cho một lượng đường nhất định và nước vào rồi bật lửa lớn cho chảy ra ngả vàng thì bật lửa thật nhỏ sau đó cho nước cốt chanh vô luôn. Dùng đũa khuấy xung quanh.
– Khi đến màu vàng nâu nhạt ưng ý thì nhắc xuống rồi dùng muỗng nhỏ múc vào từng khuôn bánh.
– Caramen phải hơi dẻo và để phải nguội chút cho đông lại rồi mới đổ hỗn hợp sữa trứng vào khuôn.
Nấu đường caramen
Chú ý: Chảo chống dính có tác dụng làm cho đườngcủa bạn không bị dính và khét như dùng nồi thường. Tốt nhất là lúc sau khi vừa thắng đường và múc caramen xong đem rửa luôn thì cực nhanh gọn lẹ.
+ Cách làm bánh caramen
– Trứng và đường khuấy nhẹ tay cho tan dần. Bạn lêm nhớ là lấy đũa chỉ khuấy nhẹ, ko được đánh bông vì khi nướng bánh bề mặt sẽ bị rỗ.
– Đun sôi hỗn hợp sữa và kem tươi rồi đổ từ từ vào hỗn hợp trứng đường ở trên.
– Vừa đổ vừa dùng đũa khuấy nhẹ
– Bạn lọc qua rây để lọc những lợn cợn.
– Cho vani và chút muối vào.
– Chuẩn bị khuôn và thắng đường caramen
+ Cách nướng caramen.
– Dùng 2 khuôn 1 lớn và một nhỏ để nướng bánh
– Trong lúc chuẩn bị hỗn hợp bánh thì bạn nấu chút nước sôi. Bật lò nướng 150 độ.
– Cho hỗn hợp vào khuôn nhỏ làm caramen và đặt khuôn nhỏ trong khay nướng, cho vào lò nướng ở rãnh giữa sau đó đổ nước sôi vào khuôn lớn nên đổ ngập 1/2 khuôn
– Bật lò nướng để thời gian tầm 40 phút hoặc lâu hơn một chút.
– Dùng tăm xiên vào bánh: Nếu bạn thấy bánh không dính vào tăm là bánh chính, nếu tăm ướt là bánh chưa đủ nhiệt và cần nướng thêm chút nữa.
+ Cách dùng caramen
– Ướp lạnh sẵn và chút ra một chiếc đĩa để ăn.
– Ăn kèm với đá bào, thì bánh caramen cũng rất ngon và đỡ ngấy.
Trên đây là cách làm caramen đơn giản mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Mong rằng sẽ giúp ích cho bạn được nhiều trong việc chiều lòng con cái. Chúc các bạn thành công nhé.