T2, 06 / 2016 10:21 sáng | helios
Rate this post

Bánh bông lan là một trong những món ăn ngon và yêu thích của rất nhiều người, bạn đang muốn làm bánh bông lan để làm một bánh sinh nhật hay là chỉ thỏa mãn cơn thèm ăn của bạn nhưng lại ngại ra ngoài mua. Đừng lo hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện sẽ giúp bạn thực hiện ngay tại nhà, hãy cùng xem nhé.

Bánh bông lan

Thông thường thì chắc hẳn chúng ta ai cũng đã một lần được thưởng thức tới loại bánh ngon hấp dẫn này. Bạn có thể mua nó tại những cửa hàng bán bánh mỳ hay cửa hàng làm bánh sinh nhật, …

Sự ngọt ngào và mềm mại là những gì mà bánh bông lan đem đến cho người thưởng thức nó, khi thưởng thức một lần rồi thì sẽ có khả năng gây nghiện đấy. Vì thế hãy cẩn thận và cân nhắc trước khi ăn nhé.

Bạn đang rất thèm ăn bánh bông lan hay là đang có những nhu cầu về làm một chiếc bánh bông lan nhưng bạn lại ngại khi phải ra ngoài mua, hay là nhân ngày sự  kiện nào  đó và bạn lại muốn được chính tay mình được chế biến nó thì bạn cũng đừng lo lắng.

Ngay cả khi mà nhà bạn không có lò để nướng bánh thì bạn cũng có thể làm được nó nếu bạn thực hiện theo những bước mà chúng tôi hướng dẫn bạn sau đây, chắc chắn bạn sẽ có được một chiếc bánh bông lan thơm ngon và rất hấp dẫn không kém gì bạn mua ngoài tiệm đâu nhé.

Nguyên liệu cần thiết

Để có thể tạo ra một chiếc bánh bông lan thơm ngon hấp dẫn thì chúng ta cần có những nguyên liệu sau đây:

Bột mì: 100g

Bột bắp: 40g

Sữa tươi: 30ml

Trứng: 4 quả

Dầu ăn: 30ml

Đường: 100g

Muối: nửa muỗng cà phê

Bơ lạt: 20g

Vani: 1 ống

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan

Để làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thì chúng ta cần thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: 

Đem tách riêng phần lòng đỏ với lòng trắng của trứng gà phân biệt ra.

Bước 2: 

Chúng ta đem máy đánh trứng để đánh bông cho lòng trắng ở tốc độ từ thấp cho đến khi chúng ta thấy những bọt khí lớn được xuất hiện thì chúng ta lại cho thêm tiếp một ít muối vào đem đánh mạnh cùng.

Khi thấy những bọt khí được nhỏ dần thì chúng ta cho tiếp đường từ từ vào rồi lại tiếp tục đánh cho đến khi nào thấy lòng trắng của trứng nổi thành những bông cứng lên thì nghĩa là đã được.

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bước 3:

Cho thêm vani cùng với lại sữa tươi và phần dầu ăn vào trong một cái tô có lòng đỏ trứng gà , sau đó dùng cây đánh trứng để đánh cho thật đều tay là được.

Bước 4:

Cho trộn thêm bột mì cùng với bột bắp lại rồi dùng một cái rây rồi rây vào trong hỗn hợp của lòng đỏ trứng gà sau đó trộn cho đều tay cho đến khi nào thấy bột được tan hết và có một hỗn hợp mịn và mượt.

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bước 5:

Chia phần hỗn hợp của lòng trắng trứng thành tất cả 3 phần rồi cho một cách lần lượt vào trong hỗn hợp lòng đỏ và đánh đều tay cho đến khi nào thấy hỗn hợp được lỏng và mịn có màu vàng nhạt.  Bạn cũng không nên đánh quá lâu sẽ làm cho bánh bị chai.

Bước 6:

Chúng ta sử dụng nồi cơm điện có chống dính để làm nhé, lót thêm một lớp giấy nướng ở dưới đáy nồi nhằm mục đích làm cho khi chúng ta tiến hành nướng bánh thì sẽ làm cho khi lấy ra được dễ dàng hơn.

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Nếu như bạn không có nồi cơm điện chống dính thì bạn cũng có thể phết một lớp bơ xuống ở dưới phần đáy nồi đồng thời bật nóng nồi cơm điện trước khi chúng ta tiến hành nướng bánh.

Bước 7:

Cho hỗn hợp bột đã làm vào trong nồi cơm điện rồi bật chế độ nấu cho đến khi nào nồi chuyển sang nút chín thì chúng ta lại để bánh trong nồi thêm khoảng 20 phút nữa thì lật mặt bánh rồi lại bấm nút nấu một lần nữa.

Bước 8:

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Khi thấy bánh đã chín và nở xốp vàng thì chúng ta có thể lấy bánh ra ngoài, chờ nguội là bạn đã có thể thưởng thức nó.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 
Bài viết cùng chuyên mục