T7, 07 / 2016 4:01 chiều | helios
Rate this post

Rượu vang Pháp là một trong những biểu tượng đẹp trên thế giới qua hàng nghìn năm, với một nền văn minh khiến cho tất cả những nước trên thế giới đều phải ngưỡng mộ. Với rất nhiều vùng làm rượu rất ngon, đồng thời theo từng vùng mà rượu lại mang một hương vị đặc trưng và không vùng nào giống nhau.

Nguồn gốc của rượu vang pháp

Nếu bạn có thể có dịp đến thăm những bảo tàng hội họa của nước Pháp thì bạn sẽ thấy rằng những chai rượu vang đã có xuất hiện ở trên bàn ăn của họ từ những thế kỉ trước rồi. Và chỉ có những lãnh chúa hay những nhà thuộc tầng lớp giàu có thì mới có thể uống một cách đều đặn những ly rượu vang trong các giờ ăn mà thôi.

Có thể mang lại cho mọi người không khí  lãng mạn như chính những người đàn ông Pháp đang ở ngay trước mắt bạn qua những ly rượu vang mê ly, đầy lẳng lơ, thu hút. Và với một không khí lãng mạn với những ánh nến cùng một vài ly rượu vang thì còn gì có thể hấp dẫn và quyến rũ hơn.Theo những gì mà lịch sử còn lưu lại thì cho biết vào những năm cuối thế kỉ XIX thì sự phát triển của rượu vang còn được gắn liền với sự phát triển của hệ thống những đường sắt.

Lãng mạn qua từng ly rượu vang Pháp 1

Sự quý giá của rượu vang Pháp

Thực tế thì ngày nay, chất lượng của những chai rượu Pháp đắt, quý đã được cải thiện lên rất nhiều, có nghĩa rằng nó đã mang đến cho người yêu rượu cảm giác tuyệt vời với một phạm vi hoàn toàn mới.Tất cả những phẩm chất làm nên nó đánh giá dựa trên rất nhiều khía cạnh. Pháp là một quốc gia sản xuất tất cả những phong cách của rượu vang, từ những rượu vang tươi mát của thung lũng Loire, đến như phong cách lòng trắng của Alsace, và thông qua những tác phẩm kinh điển của Bordeaux và Burgundy.

Những loại rượu vang có sự ấm áp của Languedoc Roussillon, tràn ngập những ánh sáng mặt trời cùng sự độc đáo trong fastnesses bắc của họ chính là những dòng champagne hảo hạng.Trong một thế giới mà ở đó những thương hiệu quốc tế được ra đời, nơi mà nguồn gốc của nó không quan trọng, Pháp cung cấp một đặc tính làm thay thế.Người ta hay nhắc nhiều về terroir, nơi mà từ đó những loại rượu luôn được đi kèm. Nó là, cho những loại rượu tạo nên sự khác biệt, và không có sự đồng nhất.

Lãng mạn qua từng ly rượu vang Pháp 2

Cách đặt tên cho rượu vang Pháp

Phần lớn thì những loại rượu vang Pháp đều được đặt tên từ những nơi xuất xứ của nó, khi nhắc đến rượu vang Pháp thì những địa điểm là yếu tố quan trọng nhất. Nếu là AOC thì tên của nó là với tên của loại nho làm ra chai rượu đó thì không được phép nói ra.Những loại rượu vang Pháp được xếp theo dựa trên những hệ thống giai cấp cao thấp khác nhau và tùy thuộc vào nơi sản xuất ra chúng.Đồng thời thì rượu vang được sản xuất càng thu hẹp bao nhiêu thì rượu lại càng có giá bấy nhiêu.

Những chai rượu vang Pháp có những cấp bậc cao và có giá đắt thì chưa chắc đã ngon hơn những chai rượu có giá rẻ hơn. Những chai rượu có cấp bậc cao thì chỉ có nghĩa là những chai rượu đó đáng lẽ ra phải ngon hơn.Đồng thời thì những cấp bậc hay thứ hạng của rượu luôn được thể hiện rõ ở trên phần nhãn hiệu, thông thường là những chữ nhỏ và được đặt ngay ở dưới phần tên của rượu.

Lãng mạn qua từng ly rượu vang Pháp

Vang Pháp chính hãng đang được rất nhiều khách hàng tại Việt Nam hiện nay yêu thích, nó có mặt hầu hết tại những bữa tiệc dù lớn hay nhỏ.Nếu bạn chưa thử thì đó quả là một tổn thất lớn.Hiện nay thì tại thị trường Việt Nam đã được nhập khẩu về rất nhiều loại rượu vang Pháp khác nhau, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn cho mình những dòng rượu vang mà mình cảm thấy yêu thích nhất, để được cảm nhận hương vị lãng mạn qua những ly rượu vang sóng sánh, đậm đà hương vị con người nước Pháp.

Bài viết cùng chuyên mục