T7, 07 / 2016 5:01 chiều | helios
Rate this post

Những món ăn sống này thường được xem là đặc sản nhưng nó vẫn không thể tránh được những tính kinh dị bởi vì thực khách khi thưởng thức nó sẽ phải ăn sống chứ không qua một phương thức chế biến nào.

Bạch tuộc sống

Tên gọi của nó là Sannakji, là món bạch tuộc sống chính là món ăn truyền thống khá là kinh dị tại Hàn Quốc nó thường được chế biến ăn kèm cùng với vừng và dầu mè.Thông thường thì người ta cắt những con bạch tuộc sống thành những miếng nhỏ hoặc là cũng có thể để nguyên con sau đó thì ăn sống ở trong tình trạng mà những chiếc râu của con bạch tuộc thì vẫn còn đang trong tình trạng ngọ nguậy.

Tuy nhiên thì do ăn sống nên những chiếc xúc tu có thể bị mắc vào trong cổ họng của những thực khách, chính vì thế mà món ăn này cũng còn được xem chính là một trong những món ăn có thể gây nguy hiểm cho những người thưởng thức.

Những món ăn sống khó nuốt nhất

Sashimi ếch của Nhật Bản

Là một trong những quốc gia nổi tiếng với những món ăn sống nhưng ở Nhật Bản thì không phải người dân nào cũng quen thuộc với món Sashimi ếch. Những con ếch thường được chế biến thành những món ăn kì lạ này chính là ếch yêu tinh.Những con ếch sau khi mua về được rửa sạch và lột da thì họ thường để nguyên đầu, loại bỏ nội tạng. Những miếng thịt ếch được sắp xếp lên trên đá lạnh cùng với đầu ếch vẫn còn đang phập phồng và những con mắt thì vẫn nhấp nháy.

Trên thực tế thì món Sashimi ếch thực chất cũng chỉ là một món ăn kì là của nhà hàng Memory Lane của thành phố Tokyo của Nhật sáng tạo ra nhưng cũng nhận được sự đón nhận của nhiều người.

Những món ăn sống khó nuốt nhất

Dơi sống

Tại hòn đảm Guam bé nhỏ nằm ở phía Tây Thái Bình Dương thì những người dân địa phương thường có truyền thống là thưởng thức dơi sống cùng với súp dừa. Những con dơi hoa quả sau khi được mọi người bắt sống thì thường được rửa sạch rồi nhúng vào trong nước sôi nhưng vẫn không làm hư cánh lông và đầu.

Sau khi đã được tiến hành xong công đoạn sơ chế thì người ta thường ăn nó cùng với súp sữa dừa với rau. Phần lớn thì những con dơi thường treo ngược mình lên trên những cành cây nên nước tiểu của nó vẫn còn dính ở trên cơ thể.Để có thể làm cho những con dơi không còn bị hôi nữa thì thông thường người ta thường tẩy rửa thêm bằng cách thêm gừng hành,ớt với bia trong lúc tiến hành sơ chế món ăn.

Những món ăn sống khó nuốt nhất

Óc khỉ sống

Món óc khỉ sống chính là một món ăn cổ được xuất phát từ Trung Quốc, đây chính là một trong những món ăn được xem là cao lương mỹ vị của những tầng lớp đại gia vì người ta thường nghĩ rằng khi ăn món này thì người ta có thể cải thiện được khả năng giường chiếu của phái mạnh và có thể chứng tỏ được độ chịu chơi của mình.

Đúng như tên gọi của nó thì óc của con khỉ sẽ được người ta ăn ngay sau khi họ chế biến tại mặt bàn. Người ta thường khoét thành một lỗ trên bàn ăn sao cho có thể nhô được phần đầu của con khỉ lên khoảng 1/3 sau đó thì chém một nhát dao ngang chóp đầu của con khỉ.

Những món ăn sống khó nuốt nhất

Lúc này đây thì những người thực khách sẽ dùng thìa và ăn sống óc của con khỉ với những gia vị ăn kèm cùng tiếng kêu thảm thiết của chính con vật được thưởng thức.Chính vì thế mà món ăn này được xem chính là món ăn vô nhân tính và vô đạo đức nhất của mọi thời đại.

Giòi sống trong pho mát

Casu marzu được biết tới là một trong những loại pho mát truyền thống của Sardinia của ý, và ý nghĩa của tên nó chính là pho mát hỏng. Đây là loại pho mát sữa cừu đã được lên men nhờ những con ruồi có tên là Pecorino là một loại  ruồi rất khoái pho mát bằng cách là thường đẻ trứng vào trong những miếng pho mát.

Những món ăn sống khó nuốt nhất

Khi ăn loại pho mát này thì người ta cũng có thể cảm nhận được những con giòi còn đang ngọ nguậy từ trong miệng của mình. Tuy nhiên thì nó cũng đã bị hội thực phẩm Châu Âu gắn cho cái mác bất hợp pháp chính bởi vì không đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đuông dừa sống

Đuông dừa là một loại ấu trùng thuộc dạng sâu bọ của bọ kiến dương, những con đuông thường đục khoét thì dữa sẽ bị hỏng tuy nhiên thì nó lại là một món ăn đặc sản có một không hai của những người dân đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam.

 

Món ăn nổi tiếng và phổ biến nhất từ đuông chính là món đuông chấm  với nước mắm ăn sống. Những con đuông còn đang ngọ nguậy được đặt vào trong những bát mắm ớt cay được chấm bỏ vào miệng với hương vị theo như những người yêu thích nó thì là lòng đỏ đang tan dần trong miệng vậy.

Bài viết cùng chuyên mục