T3, 07 / 2016 5:16 chiều | helios
Rate this post

Trong cuộc đời mỗi chúng ta có rất nhiều những mong muốn và những điều mà chúng ta khó có thể mà ghi nhớ hết được. Tuy nhiên bạn cũng nên đọc những điều cần ghi nhớ trong cuộc đời dưới đây để không uổng phí với cuộc sống và sống một cách có ý nghĩa hơn.

Những điều cần ghi nhớ trong cuộc sống

Đây chính là một lá thư của chính ông Tôn Vận Tuyền là một chính khách rất nổi tiếng của Đài Loan đã gửi cho những đứa con của ông khi còn sống hãy cùng đọc qua nhé.

Các con yêu quý,

Đời sống chính là sự vô thường và chúng ta không thể biết được mình có thể sống bao lâu, sẽ có những việc mà nếu như có thể thì hãy nên nói ra sớm để có thể hiểu nhau hơn thì sẽ rất tuyệt.

Dưới đây chính là những điều cần ghi nhớ đối với cuộc đời

Đừng mất thời gian vào những việc không đáng

Nếu như có một người không đối xử tốt với con thì đừng thèm quan tâm cho mất thời giờ, bởi trong cuộc đời này thì không ai có bổn phận là phải đối xử tốt với con ngoại trừ con cả, tất nhiên là không bao gồm bố mẹ.

Những điều cần ghi nhớ trong cuộc đời bạn

Nếu có những người đối xử tốt với con thì ngoài việc biết ơn và trân trọng ra thì các con cũng nên thận trọng một chút vì những người đời thì thường làm những việc gì thì cũng sẽ có những mục đích của nó và chớ có vội vàng tin tưởng đó chính là bạn tốt của mình ngay.

Không có ai là không thể thay thế

Không có bất cứ một người nào mà không thể tha thứ được và cũng không có đồ vật gì mà nhất thiết là phải sở hữu cho bằng được và bám chặt lấy nó. Nếu như có thể hiểu rõ được nguyên lý này thì sau này trong cuộc đời nếu như người bạn đời có không tiếp tục có thể đi cùng với con nữa hay vì bất cứ một lý do gì mà mất đi những gì mà trân quý nhất trong cuộc đời thì cũng nên hiểu rằng, điều đó cũng không phải là do chính duyên trời đã sắp đặt.

Những điều cần ghi nhớ trong cuộc đời bạn

Cuộc đời ngắn ngủi đừng tốn thời gian

Đời người thường ngắn ngủi và nếu hôm nay ta để lãng phí mất thời gian thì mai đây chúng ta sẽ hiểu được rằng quảng đường đó đã vĩnh viễn mất đi mất rồi. Chính vì thế nếu biết trân trọng chính sinh mạng của mình khi còn sớm thì chúng ta sẽ được hưởng hạnh phúc thêm càng nhiều. Vì thế đừng mong cuộc sống được trường thọ mà hãy tận hưởng nó ngay từ bây giờ.

Không có yêu thương vĩnh hằng

Trên đời này chẳng có tình yêu thương  nào là bất diệt, ái tình cũng chỉ là một cảm xúc nhất thời, cảm giác này nó sẽ dựa theo thời gian và hoàn cảnh mà biến thiên và thay đổi. Nếu người yêu thương bất diệt rồi rời bỏ con đi thì hãy chịu khó nhẫn nại thêm một chút, để cho thời gian có thể dần dần trôi qua, cho tâm tư dần được lắng đọng lại và những đau khổ cũng sớm bị nhạt nhòa theo.Chúng ta cũng không nên cứ mãi ấp ủ những yêu thương và cũng không nên quá bi lụy khi bị thất tình.

Những điều cần ghi nhớ trong cuộc đời bạn

Học hành là quan trọng

Tuy nói rằng có rất nhiều những người trên thế giới này có thể thành công và nổi tiếng mà không cần học nhiều và có bằng cấp cao thì cũng không có nghĩa là không cần phải học hành thì thành công sẽ tới.Những kiến thức nhận được từ việc học hay giáo dục chính là vũ khí để mình có thể dùng vào những lúc cần thiết, ta có thể tạo nên sự nghiệp với chỉ hai bàn tay trắng nhưng mà không thể nào thành công khi trong tay không có một tấc sắt. Hãy nên ghi nhớ lấy điều này!

Trách nhiệm với chính bản thân mình

Ba không yêu cầu rằng sau này các con phải phụng dưỡng ba mẹ trong suốt chính quãng thời gian còn lại của cuộc đời, tương tự ba cũng không thể nào bao bọc được các con trong suốt những quãng đường đời sau này.Lúc các con trưởng thành và độc lập đó cũng chính là lúc mà ba đã làm tròn bổn phận và thiên chức của mình. Về sau cho dù các con đi xe bus hay ô tô, cho dù các con có ăn súp hay mì gói thì đó cũng chính là trách nhiệm của bản thân mình.

Những điều cần ghi nhớ trong cuộc đời bạn

Chữ tín

Các con có thể yêu cầu mình phải giữ được chữ tín nhưng không thể cũng bắt những người khác làm thế với mình. Các con có thể đối xử tốt với người khác nhưng cũng không có nghĩa là người khác cũng phải đối xử lại với con như thế. Nếu như không thể hiểu rõ được những điều này thì cũng chỉ là tự chuốc lấy những buồn phiền cho bản thân mình mà thôi.

Không có gì là miễn phí

 

Trong chính quãng đời của mình tuần nào ba cũng mua vé số nhưng vẫn cứ nghèo như thế, chứng tỏ rằng nếu muốn phát đạt thì phải siêng năng làm ăn thì mới được, trên đời này không có cái gì là miễn phí cả.

Bài viết cùng chuyên mục