T3, 07 / 2016 2:51 chiều | helios
Rate this post

Phụ nữ thật sự muốn điều gì? Những mong muốn thực sự của phụ nữ, đó chính là câu đố mà có lẽ rằng ngay cả những nhà thông thái nhất cũng phải đầu hàng. Đó cũng là câu đố rất nan giải của vua Pháp dành cho vị vua Arthur của nước Anh.

Câu đố một năm

Vua Arthur của nước Anh sau khi bị Pháp phục kích và bắt giữ thì lẽ ra vị vua trẻ tuổi này sẽ bị chết nhưng chính nhờ vẻ trẻ trung cũng như là dễ mến của mình mà đã làm cho vua Pháp cảm động. Vì thế vua Pháp thả vua Anh với điều kiện giải câu đố của mình với thời hạn là một năm.

Câu đố mà vua Pháp đưa ra chính là những người phụ nữ thực sự mong muốn điều gì? Nghe thì có vẻ rằng ngay chính cả những nhà thông thái cũng phải đầu hàng trước câu trả lời này. Tuy nhiên nó vẫn hơn là cái chết nên Vua Arthur cũng đành mạo hiểm chấp nhận.

Những mong muốn thực sự của phụ nữ

Đi tìm câu trả lời

Khi trở về Anh Quốc để có thể giải đáp câu đố về phụ nữ với những mong muốn của họ thì ngài đã tiến hành hỏi tất cả mọi người từ những cô công chúa cho đến những vị cha xứ trên quan tòa không một ai có được một câu trả lời hoàn hảo. Và điều mà mọi người khuyên nhà vua chính là hãy đến hỏi bà phù thủy vì có lẽ cũng chỉ có bà ta mới có thể đưa ra cho nhà vua đáp án chính xác.

Và những ngày cuối năm cũng đã tới gần và Arthur không còn cách nào khác là phải đi đến và xin ý kiến của bà phù thủy. Bà sẽ đưa ra câu trả lời nhưng chỉ với một điều kiện đó là bà ta muốn được lấy Garwain một hiệp sĩ dũng cảm của Hội bàn tròn và cũng là người bạn thân nhất của nhà vua.

Những mong muốn thực sự của phụ nữ

Arthur đã rất kinh hãi bởi bà vừa xấu lại vừa rất bẩn thỉu và ngài cũng chưa bao giờ có thể thấy một người nào đó kinh tởm như mụ phù thủy này. Ngài sẽ không bao giờ có thể để cho một người bạn thân nhất của mình cảm thấy thiệt thòi như thế.

Khi biết chuyện thì Garwain cũng nói với vua Arthur rằng sự hi sinh mà chàng phải chịu đâu có thể so sánh bằng chính mạng sống của vua, sự tồn tại của Hội bàn tròn cũng như là toàn thể Vương quốc Anh.Thế là chàng hiệp sĩ đã quyết định hi sinh minh, cuộc hôn nhân đã được chấp thuận đồng thời thì vua Arthur cũng đã có cho mình câu trả lời.Và đáp án cho câu đố đó chính là những người phụ nữ có thể có toàn quyền quyết định trong chính cuộc hôn nhân của mình.

Đám cưới phù thủy và chàng hiệp sĩ

Tưởng chừng như không có gì có thể làm cho Arthur đau khổ và hối hận hơn tuy nhiên thì chàng hiệp sĩ bạn thân Garwain của chúng ta vẫn luôn cư xử hết chừng mực và lịch sự nhất có thể.Và ngay lập tức thì mọi người ai cũng nhận được ra rằng mụ phù thủy vừa thốt ra được một chân lý và vị vua của họ chắc chắn sẽ được cứu. Và đúng như th, đất nước láng giềng rất hài lòng với câu trả lời của  nhà vua nước Anh đã thoát khỏi án tử hình.

Những mong muốn thực sự của phụ nữ

Mụ phù thủy thì lại ngược lại, trong chính lễ cưới của mình, mụ ta đã làm cho mọi thứ bị nháo loạn lên. Thỉnh thoảng thì mọi người lại thấy mụ ta dùng bàn tay bẩn thỉu của mình nhón cái này một chút, bốc lấy cái kia một ít thật là chẳng ra làm sao cả và mọi người thì hết sức là khó chịu.

Sự lựa chọn đêm tân hôn

Vào đêm tân hôn thì chàng hiệp sĩ Garwain đã thu hết can đảm và bước vào phòng tân hôn, thế nhưng điều gì đã xảy ra khi mà trên giường không phải là một mụ phù thủy già nua xấu xí mà chính là một cô gái với khuôn mặt xinh đẹp từ bao giờ.Thấy vẻ ngạc nhiên trên mặt chàng hiệp sĩ thì cô gái từ tốn giải thích rằng vì chàng đã rất tốt vào lúc cô là phù thủy nên cô sẽ thưởng cho chàng một nữa thời gian của 24 giờ trong ngày.

Những mong muốn thực sự của phụ nữ

Vấn đề đặt ra đó là chàng phải lựa chọn lấy hình ảnh đẹp vào ban ngày hay là ban đêm và đây chính là một câu hỏi khó. Chàng hiệp sĩ suy nghĩ nếu như lựa chọn vào ban ngày thì chàng có thể tự hào với mọi người nhưng ban đêm thì chàng làm sao mà chịu nổi.Nhưng hay là chọn ngược lại chàng cần gì phải cần sĩ diện trước bạn bè cơ chứ cứ để khuôn mặt xấu xí này xuất hiện trước mọi người đi nhưng đêm đến ta sẽ được tận hưởng những phút giây vợ chồng với thiên thần xinh đẹp này.

Và thế là Garwain đã có câu trả lời đó là cô có thể quyết định cho chính số phận của mình nàng cũng muốn được xinh đẹp hay là xấu lúc nào cũng được. Và với câu trả lời này thì đã làm cho mụ phù thủy hết sức hài lòng và quyết định sẽ hóa thân là một cô gái xinh đẹp trong suốt đời mình cho chàng hiệp sĩ.

 

Đó là phần thưởng xứng đáng cho người biết tôn trọng ý kiến phụ nữ!

Bài viết cùng chuyên mục