Bánh khoai lang tím thơm ngon hấp dẫn hơn với vẻ ngoài đẹp mắt và hương vị thơm ngon, là một trong những món ngon có thể giúp cho chúng ta thổi bay được cái nóng oi bức của mùa hè. Đảm bảo những thành viên trong gia đình sẽ rất thích thú.
Table of Contents
Món ngon hấp dẫn
Món bánh ngon và lạ miệng hơn với những hương vị bánh mát lạnh, mềm mịn và rất êm ái, nó cũng rất thích hợp để có thể thưởng thức trong những ngày hè oi bức và nóng như hiện nay.
Nó cũng rất thích hợp để chúng ta có thể chế biến cho gia đình cùng nhau thưởng thức vào những dịp cuối tuần hay những ngày nghỉ của những thành viên trong gia đình, tăng thêm sự gần gũi ấm áp.
Nguyên liệu cần thiết
Để làm được món bánh khoai lang tím ngon thì chúng ta cần có những nguyên liệu sau:
150g khoai lang tím đã được bóc vỏ
50g bột gạo
25g bột mì
75g đường
210 sữa bò
210 nước
Dừa đã được nạo nhỏ
Hướng dẫn cách làm
Đầu tiên khi mua khoai lang về thì chúng ta đem cắt chúng thành từng khúc rồi cho vào trong một cái bát. Cho một ít nước vào trong một cái nồi rồi đun lửa ở một mức to.
Tiếp đó chúng ta cho khoai lang tím vào trong nồi rồi hấp trong khoảng từ 12 đến 15 phút, cho đến khi nào chúng ta thấy khoai đã được mềm thì được. Cho khoai hấp cùng với những thành phần còn lại ngoại trừ dừa ra thì cho tất cả vào trong máy xay sinh tố đem xay nhuyễn.
Chúng ta đem đổ hỗn hợp trên vào một khay vuông làm bằng chất liệu thủy tinh. Bôi thêm vào trong một lớp dầu mỏng để làm cho khi nào chúng ta lấy bánh ra được một cách dễ dàng.
Chú ý là chúng ta nên dùng những dầu thực vật làm bằng hướng dương, chúng ta cũng không nên chọn những loại dầu có mùi nặng như là dầu đậu phộng sẽ ảnh hưởng đến những hương vị của sản phẩm.
Tiếp đó thì các bạn hãy cho tiếp hỗn hợp khoai tím vào trong khoảng chừng 1/3 hộp. Sau đó thì cho tiếp hộp vào trong hấp cùng trong khoảng từ 8 đến 10 phút. Sau đó chúng ta mở tiếp nắp nồi ra rồi đổ thêm 1/3 hỗn hợp khoai tím cho vào trong hộp, đồng thời tiếp tục cho vào hấp tiếp khoảng 10 phút nữa.
Sau đó thì chúng ta lại tiếp tục đổ nốt 1/3 hộp còn lại đó đem hấp trong vòng khoảng từ 10 đến 15 phút nữa. Chúng ta cứ hấp làm sao để tổng thời gian chúng ta hấp được cộng lại tất cả là 35 phút là được.
Sau khi chúng ta hấp xong thì sẽ thấy bánh bị đông lại thành khuôn. Sau đó chúng ta để cho nó được nguội rồi cho tất cả vào bê trong tủ lạnh để cho mát. Sau khi thấy bánh đã được đông lại thì chúng ta lại tiếp tục làm úp ngược hộp lại, sau đó cắt thành từng miếng bánh hình vuông đều nhau.
Chúng ta đem những miếng bánh hình vuông đã được cắt sau đó đem nhẹ nhàng lăn tròn những miếng bánh vào trong bát dừa nạo để có thể đảm bảo rằng dừa đã được phủ đều lên trên các mặt của miếng bánh.
Như thế chỉ với cách làm đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian mà bạn đã có được món bánh khoai lang tím để chiêu đãi cho bản thân cũng như những người thân yêu của mình rồi đấy.
Còn có gì có thể vui hơn khi vào những dịp cuối tuần chúng ta lại có thể ngồi quây quần vui vẻ bên nhau cùng thưởng thức món bánh tự làm đảm bảo ngon lành, cùng nhâm nhi một tách trà thì còn có điều gì tuyệt vời hơn.
Bạn cũng có thể để món bánh này trong tủ lạnh và ăn dần cùng với gia đình trong những ngày hè nắng oi bức này, sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi thì có thể thưởng thức bánh thơm mát lạnh này cũng rất thú vị đấy.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!