T3, 05 / 2016 8:55 sáng | helios
Rate this post

Cá là loại thực phẩm tươi sống khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Nhưng nhiều chị em hay băn khoăn không biết làm cách nào để có thể khử sạch mùi tanh của cá. Hãy để thực phẩm sạch Hà Nội chia sẻ một số cách để các mẹ cùng tham khảo nhé:

1. Ngâm và rửa sạch cá bằng nước vo gạo

ngam-ca-nuoc-gao

Sau khi vo gạo bạn có thể để lại nước vo gạo vào một chiếc thau. Sau đó khi làm sạch cá bạn ngâm chúng vào nước gạo mùi thì mùi tanh của cá sẽ được khử một cách nhanh chóng và hiệu quả. Cách này vừa đơn giản mà lại rất dễ làm đối với bạn gái chúng mình

2. Ngâm cá với nước muối hay chà xát muối lên cá

xat-muoi-len-ca

Cá sau khi được cắt khúc thì bạn đem ngâm với nước muối hay xát muối lên thân cá để khử hết mùi tanh của chúng. Rồi đem rửa sạch với nước.

3. Dùng rượu hay dấm

Hòa rượu hay dấm vào với nước, sau đó ngâm vào với cá rồi rửa sạch bằng nước để khử sạch mùi tanh của cá. Cách này khá hiệu quả khi bạn áp dụng nhé.

4. Dùng gừng

dung-gung-khu-mui-ca

Bạn mua gừng ngoài chợ về sau đó gọt sạch vỏ, băm dập ra. Sau đó chà xát lên cá để một thời gian rồi rửa sạch bằng nước. Cách này sẽ khiến mùi cá được khử sạch cái mùi khó chịu của chúng nhưng khi nấu cá sẽ có mùi thơm thơm của gừng.

5. Dùng chanh

Bạn lấy chanh trong tủ lạnh, cắt làm đôi sau đó vắt để lấy nước cốt chanh. Đổ lên trên đều mình của cá sau đó ngâm chúng một thời gian. Và rửa sạch với nước.

 

Trên đây là một số cách để loại bỏ mùi tanh khó chịu khi làm cá. Vậy là giờ đây việc nấu ăn và sơ chế cá sẽ trở nên đơn giản hơn. Món ăn vừa ngon lại không có mùi tanh như trước nữa. Hãy chép lại để khi nào có cơ hội mang ra sử dụng nhé.

Bài viết cùng chuyên mục